OUR EXPERIENCE DRIVES US FORWARD

Áp lực để thành công

02/02/2017 09:35

Là một trong những đơn vị dẫn đầu trong ngành xây dựng Việt Nam, nhân sự do Công ty CP Xây dựng Coteccons (Coteccons) đào tạo và quản lý chủ yếu là những người có chuyên môn kỹ thuật cao.

Môi trường làm việc áp lực lớn, đòi hỏi tâm huyết, sự yêu nghề cao như Coteccons đã sản sinh ra một thế hệ kỹ sư và những tài năng về xây dựng.

Thu hút nhân tài


Những ngày cuối năm, dòng người ngược xuôi, hối hả. Không ít người đã tranh thủ về quê đón Tết sớm nhưng những đại công trường ở TP HCM vẫn còn thi công, hừng hực khí thế để bảo đảm tiến độ công trình. Nơi nào có gắn biển Coteccons, người ta nghĩ ngay đến một dự án, một tòa nhà chất lượng, cao cấp sắp hình thành trong nay mai.


Đến cuối năm 2016, Coteccons đã có khoảng 3.200 nhân viên. Điều đáng nói là tỉ lệ CBNV từ đại học trở lên chiếm khoảng 87%, đa phần giữ những vị trí quản lý tại các công trường. Coteccons Group còn góp phần tạo việc làm cho khoảng 100.000 công nhân thuộc các lực lượng thi công và nhà thầu phụ.

CTC-NLD-Aplucdethanhcong
Các kỹ sư của Coteccons thảo luận tại công trường

Ở môi trường làm việc đòi hỏi chuyên môn sâu và đầy áp lực thì sự quan tâm của lãnh đạo Công ty, hun đúc tinh thần cũng như chế độ ưu đãi là hết sức quan trọng. Coteccons có chế độ thưởng Tết cao so với bình quân ngành, trung bình khoảng 5 tháng lương. Ngoài ra, công ty còn thưởng theo hiệu quả sản xuất, kinh doanh. Đối với những người làm việc xa nhà, Coteccons có thêm chính sách hỗ trợ về quê ăn Tết. Ở một số công trình xa, điều kiện tàu xe khó khăn, công ty sắp xếp xe đưa CBNV và công nhân thuộc lực lượng thi công về quê. Việc tạo điều kiện để CBNV và công nhân có thể có được cái Tết sum vầy cùng gia đình luôn được Coteccons ưu tiên hàng đầu.

Theo lãnh đạo Coteccons, sau Tết, công ty có một số dự án cần triển khai sớm để kịp tiến độ. Vì thế, công ty đã có những chế độ riêng để khuyến khích công nhân trở lại làm việc sớm, như: thưởng theo ngày, hỗ trợ tàu xe...

 

Môi trường sáng tạo

Coteccons được đánh giá là đơn vị xây dựng hàng đầu Việt Nam không chỉ nhờ chất lượng công trình mà còn vì môi trường và điều kiện làm việc. Lứa tuổi trung bình CB-NV công ty khoảng 27-47. Đây là lực lượng đầy nhiệt huyết, đủ chín chắn, kinh nghiệm để tạo nên những giá trị nhất định cho bản thân và công ty.

“Một chỉ huy công trường có thể được điều chuyển về văn phòng làm việc hoặc một kỹ sư kết cấu có thể đảm nhiệm luôn phần hoàn thiện. Chủ trương đào tạo của công ty là luôn muốn CBNV của mình được phát triển toàn diện, có thể đảm nhận nhiều công việc khi cần thiết và có chuyên môn cao” - bà Nguyễn Thị Ngọc Tuyết, Trưởng Phòng Quản trị nguồn nhân lực Coteccons, cho biết.

Áp lực là vậy nhưng CBNV đều rất hài lòng với công việc của mình bởi Coteccons luôn giao quyền chủ động, tạo điều kiện để họ có thể làm đúng chuyên môn. “Tôi luôn cảm thấy tự hào khi làm việc ở Coteccons. Chính trong điều kiện làm việc chuyên nghiệp, áp lực đã khiến tôi luôn cố gắng và ngày càng thạo việc, trưởng thành hơn” - một nhân viên Coteccons bộc bạch.

Ban lãnh đạo công ty, nhất là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Nguyễn Bá Dương, luôn khuyến khích sự sáng tạo trong công việc. Coteccons đang đầu tư phát triển mô hình BIM (Building Information Model) để hỗ trợ kỹ thuật trong những dự án có độ phức tạp cao như Landmark 81. Đội ngũ CBNV của Coteccons luôn được tạo điều kiện để tiếp cận kỹ thuật hiện đại và học hỏi những công nghệ mới trên thế giới. Điều này đã tạo nên một môi trường làm việc đầy sáng tạo, mang đậm tính chất tìm tòi học hỏi để nâng cao kiến thức, chuyên môn.

Dự tính năm 2017, số lượng CBNV và công nhân Coteccons sẽ tăng thêm để có thể đáp ứng quy mô phát triển của công ty. “CBNV là lực lượng lao động góp phần tạo nên thành công của Coteccons hôm nay. Vì vậy, tôi luôn trăn trở để tìm ra những chính sách tốt nhất nhằm trả công xứng đáng cho người lao động của mình” - ông Dương bày tỏ.

Một trong những sở trường của Coteccons là xây nhà, tạo nên những công trình tiêu biểu của Việt Nam. Nhưng trên hết, ưu tiên của Coteccons là xây dựng cuộc sống sung túc, tạo mái ấm cho tất cả CBNV của công ty.

Sơn Nhung - Theo NLD



Chủ đề liên quan


Báo Thanh Niên: Người Việt làm công trình cao top 10 thế giới

Chiếm lĩnh thị trường trong nước, xuất khẩu xây dựng ra cả nước ngoài, thực hiện công trình cao thứ 10 thế giới...

Xem chi tiết
Thủ tướng tọa đàm đối thoại chính sách với 14 tập đoàn kinh tế tư nhân

Cuộc tọa đàm được tổ chức theo đề xuất của Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng và Văn phòng Chính phủ, với sự tham dự 14 Chủ tịch, Tổng giám đốc các tập đoàn kinh tế tư nhân.

Xem chi tiết
ĐHĐCĐ Coteccons: Cân nhắc trả cổ tức bằng cổ phiếu vào năm sau

Năm 2017, Coteccons đặt kế hoạch doanh thu tăng trưởng 30% lên 27.000 tỷ đồng và dự kiến sẽ nới room ngoại lên 60%.

Xem chi tiết