OUR EXPERIENCE DRIVES US FORWARD

Coteccons lý giải nguyên nhân hoãn ĐHĐCĐ, doanh thu quý I tăng 27%

10/04/2017 10:32

(NDH) Theo thông tin mới công bố, Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons (HOSE: CTD) đã quyết định hoãn tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2017 theo kế hoạch trước đó.

 

Cụ thể, Đại hội đồng cổ đông năm 2017 của Coteccons dự kiến sẽ tổ chức vào ngày 13/04/2017 tại Khách sạn New World, Tp.HCM. Tuy nhiên, Coteccons cho biết cuộc họp này sẽ được tạm hoãn một thời gian ngắn.

 

Tại cuộc họp báo vào chiều ngày 05/04, Đại diện Coteccons, ông Trần Quang Tuấn, Phó Tổng giám đốc lý giải rằng, hiện nay cơ cấu cổ đông của Coteccons đã khác những năm trước sau khi nhiều cổ đông lớn đầu tư vào năm ngoái, mức độ quan tâm của các nhà đầu tư đối với Coteccons cũng lớn hơn rất nhiều. Các nhà đầu tư lớn tại Coteccons trong đợt phát hành năm trước cũng cho rằng, cuộc họp ĐHĐCĐ thường niên năm nay sẽ có ý nghĩa rất lớn khi mà Coteccons đang có những bước đi mới, cần có thời gian chuẩn bị kỹ nội dung và sự góp mặt đông đủ của các nhà đầu tư để thảo luận cho chiến lược phát triển trong giai đoạn tiếp theo. Theo đó, ĐHĐCĐ 2017 sẽ được hoãn lại và dự kiến tổ chức trong quý 2 năm nay.

 

Một trong những nội dung được nhà đầu tư quan tâm là việc Coteccons vừa công bố thành lập Công ty TNHH Covestcons có vốn điều lệ ban đầu là 26 tỷ đồng. Đây là công ty con thuộc sỡ hữu 100% của Coteccons với ngành nghề kinh doanh chính là kinh doanh và môi giới bất động sản.

 

Theo ông Vũ Duy Lam, Giám đốc đầu tư, đây là những bước đầu để Coteccons hiện thực hóa các hoạt động đầu tư như đã công bố trong năm 2016. Cụ thể, Covestcons sẽ trực tiếp nghiên cứu và thực hiện những dự án bất động sản cơ hội như văn phòng, resort... Đồng thời, Covestcons sẽ tiếp quản các dự án tiềm năng mà Coteccons đã công bố trong thời gian qua.

 

Ông Lam nhấn mạnh rằng: "Như định hướng ban đầu, cái mà CTD muốn làm là BĐS cơ hội. Trong đó, nhiều chủ đầu tư đang cần tiền sẽ bán cho CTD với giá tốt nhất khi CTD xây dựng móng cho họ… Còn trước mắt, Covestcons sẽ triển khai các dự án nhà ở tại các khu vực có nhu cầu thực chẳng hạn như dự án nhà ở cho cán bộ công nhân viên, chuyên gia của Viettel tại Khu Công nghệ cao tại Láng - Hòa Lạc, cách Hà nội khoảng chừng 25 km."

 

Ông Lam cũng chia sẻ thêm kế hoạch giải ngân vốn đầu tư trong năm nay khoảng 1.000 tỷ đồng. Trong đó, một phần dành cho khoản đầu tư máy móc thiết bị để nâng cao kỹ thuật thi công các công trình cao tầng và giảm nhân công.

 

Một vấn đề khác cũng được sự quan tâm của nhà đầu tư đó là Coteccons dự kiến sẽ trình cổ đông việc sửa đổi ngành nghề kinh doanh, điều chỉnh điều lệ và nâng tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài (room). Theo ông Trần Quang Tuấn cho biết, dự kiến trình cổ đông thông qua nâng room lên 60% theo nhu cầu sở hữu của các nhà đầu tư nước ngoài.

 

Doanh thu quý I tăng 27%

Chia sẻ thông tin về kết quả kinh doanh quý I/2017, ông Tuấn cho biết con số doanh thu ước tính đến hết quý I đạt khoảng 4.000 tỷ đồng, tăng trưởng khoảng 27% so với cùng kỳ năm trước. Mức tăng trưởng này theo Coteccons là đạt kỳ vọng.

 

Ông Tuấn cho biết thêm, tổng giá trị hợp đồng Coteccons Group đã ký trong quý I đạt khoảng 8.700 tỷ đồng. Trong đó, sau khi hoàn thành giai đoạn I, Coteccons được chủ đầu tư ký hợp đồng làm tổng thầu D&B tại Hồ Tràm giai đoạn II, ngoài ra Coteccons cũng tiếp tục thắng thầu một số dự án lớn khác như Vinhomes Metropolis, nhà máy Paihong, A&B Central Square Nha Trang, Dragonbay Hạ Long, dự án Đảo Kim Cương giai đoạn 2; hiện vẫn còn 4 dự án mới trúng thầu nhưng chưa ghi nhận vào doanh số ký hợp đồng.

 

Về con số lợi nhuận, Đại diện Coteccons cho biết vẫn chưa có con số chính xác do phải chờ xác nhận từ các công trình. Dù vậy, biên lợi nhuận dự kiến vẫn không thay đổi nhiều so với cuối năm trước. Theo đó, kỳ vọng lợi nhuận có thể tăng tương ứng với tỷ lệ tăng doanh thu.

 

Được biết, cùng thời điểm này năm trước, CTD đạt 3.142 tỷ đồng doanh thu thuần và 240 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế. Cả năm 2016, CTD đạt mức doanh thu thuần 20.783 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế cổ đông công ty mẹ đạt mức 1.422 tỷ đồng, cao hơn gấp đôi năm trước đó.

 

Hiện tại, theo báo cáo tài chính đã được kiểm toán năm 2017 bởi hãng E&Y Việt Nam, Cotteccons đang có số dư tiền mặt và tiền gởi tại các ngân hàng lên đến hơn 4.670 tỷ đồng.

 

"Năm 2017, Coteccons sẽ tiếp tục thực hiện những cải tiến mạnh mẽ nhằm hướng đến mục tiêu phát triển bền vững. Chúng ta sẽ hoàn thiện hơn nữa mô hình Design & Build, đẩy mạnh hoạt động R&D, tiếp tục cạnh tranh với các nhà thầu tên tuổi trên thế giới. Bên cạnh đó, hoạt động đầu tư sẽ được tập trung phát triển nhằm tối ưu hóa nguồn vốn Công ty", đó là thông điêp của ông Nguyễn Bá Dương, Chủ tịch Coteccons gởi đến cổ đông trong bản báo cáo thường niên năm 2016.

Huy Nguyên - NDH.vnChủ đề liên quan


Thủ tướng tọa đàm đối thoại chính sách với 14 tập đoàn kinh tế tư nhân

Cuộc tọa đàm được tổ chức theo đề xuất của Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng và Văn phòng Chính phủ, với sự tham dự 14 Chủ tịch, Tổng giám đốc các tập đoàn kinh tế tư nhân.

Xem chi tiết
Forbes: 40 thương hiệu công ty giá trị nhất - Coteccons

Coteccons Giá trị: 27,7 triệu đô la Mỹ Năm thành lập: 2004

Xem chi tiết
ĐHĐCĐ Coteccons: Cân nhắc trả cổ tức bằng cổ phiếu vào năm sau

Năm 2017, Coteccons đặt kế hoạch doanh thu tăng trưởng 30% lên 27.000 tỷ đồng và dự kiến sẽ nới room ngoại lên 60%.

Xem chi tiết

Thông tin dự án

Tổ hợp sản xuất ô tô VinFast

Đảo Cát Hải, huyện Cát Hải, Tp. Hải Phòng

Charmington Iris

76 Tôn Thất Thuyết – Quận 4 – Tp.HCM.

Kingdom 101

334 Tô Hiến Thành, P.14, Q.10, Tp.HCM

Casino Hội An

Nam Hội An

Skylake

Phạm Hùng, Q. Cầu Giấy, Tp. Hà Nội

Green Bay

Đại lộ Thăng Long, Hà Nội

Nhà máy dệt sợi 3 – Gain Lucky

khu công nghiệp Phước Đông, tỉnh Tây Ninh

Kosmo Tây Hồ – Newtatco

Tây Hồ Tây, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội 

Paihong

KCN Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương


Tin thị trường