OUR EXPERIENCE DRIVES US FORWARD

Coteccons - Mô hình quản trị bền vững

21/05/2017 08:15

Đó là chủ đề sinh hoạt của Câu lạc bộ Lãnh đạo tiềm năng – CPL lần thứ 4, diễn ra vào ngày 20/05/2017 tại TP.HCM.
Buổi sinh hoạt với sự hiện diện của Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) - Tổng giám đốc (TGĐ) Nguyễn Bá Dương, các thành viên trong Ban lãnh đạo (BLĐ) và đặc biệt là hơn 300 anh chị em của CPL trên cả nước về tham dự. Mở đầu chương trình là những phân tích của TGĐ về thuận lợi và thách thức của Coteccons trên con đường phát triển sắp tới. Điều này đã giúp cho toàn thể thành viên CPL có một cái nhìn tổng thể về tình hình của Công ty ở hiện tại và tương lai.

image001
Chủ tịch HĐQT - TGĐ Nguyễn Bá Dương phát biểu tại buổi sinh hoạt

Con người, Văn hóa Doanh nghiệp - những yếu tố cốt lõi của Coteccons
Con người – Văn hóa Doanh nghiệp – Hệ thống quản trị là ba yếu tố tạo nên một doanh nghiệp bền vững. Nếu chúng ta phối hợp ba yếu tố này tốt, chắc chắn sẽ đưa công ty phát triển và thành công hơn nữa”, đó là lời chia sẻ của ông Phan Huy Vĩnh – Phó TGĐ Coteccons ở phần phát biểu của mình.

Trong định hướng về mô hình quản trị bền vững, điều đầu tiên mà Phó TGĐ Phan Huy Vĩnh nói đến chính là Con người - yếu tố cốt lõi, luôn được đặt lên hàng đầu của Coteccons. Theo đó, cùng với việc thường xuyên cải tiến các chế độ chính sách để đảm bảo đời sống tốt cho CBNV, BLĐ Công ty đã luôn thúc đẩy việc tập trung vào công tác đào tạo phát triển đội ngũ được hiệu quả. Trung tâm đào tạo đã ra đời để hiện thực hóa mục tiêu này - đào tạo nâng tầm năng lực của CBNV, giúp mỗi cá nhân thành công trong công việc của mình. Song song đó, việc đào tạo người kế nhiệm cũng là một trong những tiêu chí đánh giá mức độ hoàn thành công việc của cấp quản lý trong công ty.

Và cũng chính con người tạo nên văn hóa doanh nghiệp, nên bên cạnh những giá trị văn hóa hiện hữu, Coteccons sẽ tiếp tục hướng đến văn hóa kỷ luật, văn hóa của những con người kỷ luật, ý thức làm việc kỷ luật, ko cần giám sát hay áp lực mà vẫn tạo ra hệ thống vận hành hiệu quả.

image003Phó Tổng giám đốc Phan Huy Vĩnh chia sẻ định hướng về mô hình quản trị bền vững

Nâng cao hệ thống quản trị Coteccons
Tiến trình đổi mới của một doanh nghiệp để hướng đến xây dựng mô hình quản trị bền vững theo thông lệ quốc tế không chỉ gói trọn trong việc nâng cao nghiệp vụ chuyên môn cho CBNV, duy trì phát triển văn hóa mà cần phải nâng cao chất lượng hệ thống quản trị doanh nghiệp.

Nhận thức rõ điều này, Coteccons đã thực hiện những bước đi cần thiết thông qua việc thành lập các phòng ban chức năng để cải tiến hệ thống, nâng cao tính tuân thủ, tối ưu năng suất làm việc và đảm bảo tính minh bạch trong mọi hoạt động. Sự hiện diện của Ban hệ thống, Ban kiểm soát nội bộ và Ban kiểm toán nội bộ đã thể hiện được quyết tâm này của BLĐ Công ty.

Công tác điển hình thể hiện rõ một trong những mục tiêu nêu trên là việc đánh giá và lựa chọn Nhà thầu phụ (NTP)/ Nhà cung cấp (NCC)/ Đội thi công (ĐTC) cho các dự án của Công ty. Các phòng ban liên quan tiến hành thực hiện đúng và đầy đủ các quy trình, quy định một cách minh bạch, nhằm đảm bảo đối tác được lựa chọn phải uy tín, chất lượng, hiểu được văn hóa và cách làm việc của Coteccons. Bên cạnh việc đánh giá, xếp hạng định kỳ các đối tác, Công ty cũng phải luôn lắng nghe ý kiến phản hồi từ các NTP/ NCC/ ĐTC để ngày càng hoàn thiện cơ chế hơn, tạo điều kiện hợp tác lâu dài và hiệu quả.

image005
Thành viên CPL thảo luận đề tài

Sau khi lắng nghe định hướng mô hình quản trị bền vững của BLĐ, các thành viên CPL đã cùng nhau thảo luận nhóm, trình bày về những giải pháp xoay quanh việc cải tiến hoạt động và công tác quản lý ở các phòng ban, công trường. Phần hoạt động này đã diễn ra trong sự trao đổi sôi nổi, mang lại hiệu quả thiết thực và hữu ích trong công việc. Đặc biệt, những trăn trở, nghĩ suy và giải pháp nêu lên đã tìm được điểm chung giữa BLĐ và các thành viên CPL, như lời phát biểu của TGĐ Nguyễn Bá Dương: “Anh em đã nói thay tôi! Những điều mà anh em trình bày rất gần với suy nghĩ của tôi, tôi cũng đã tự đặt ra bài toán này cho mình. Tôi rất mong tập thể Coteccons chúng ta đồng lòng, kiên định trước những thay đổi và thử thách, để cùng đưa Coteccons tiến về phía trước”.

Hình ảnh tại buổi sinh hoạt CPL:

image007

Không khí sôi nổi của phần thi tranh luận giữa các nhóm

image009

image011

Thành viên CPL trình bày, trao đổi ý kiến tại buổi sinh hoạt

image013Chủ tịch HĐQT - TGĐ Nguyễn Bá Dương trao giải nhất cho phần thi tranh luận

image015Phó Tổng giám đốc Phan Huy Vĩnh trao giải nhì cho phần thi tranh luậnChủ đề liên quan


Coteccons Group tổ chức gặp gỡ hơn 200 đối tác thi công tại hai miền Nam - Bắc

Minh bạch – Bình đẳng – Chân thành - Hiệu quả là những tiêu chí hợp tác giữa Coteccons Group với đối tác là các Nhà thầu phụ, Nhà cung cấp, Đội thi công đã, đang và sẽ tiếp tục hướng đến trong thời gian tới. Đó cũng là những nội dung được chia sẻ thẳng thắn, rõ ràng trong cuộc gặp mặt các đối tác vào ngày 27/7 tại Hà Nội và sáng ngày 2/8/2017 tại TP.HCM.

Xem chi tiết
Ngày hội đi bộ - Nghìn bước chân Coteccons: Kết nối gần 4000 CBNV Coteccons Group tại hai miền Nam – Bắc

“If you want to go far, go together” is the message that was shared by the leaders, officers and staff members of Coteccons Group, their families, friends as well as Coteccons’s partners during the Walking Festival Day which took place on the morning of July 30th.

Xem chi tiết
Coteccons đạt top 10 doanh nghiệp có Báo cáo thường niên tốt nhất 2017

Ngày 25/7/2017, Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons vinh dự vào Top 10 Doanh nghiệp có Báo cáo thường niên tốt nhất năm 2017 tại Lễ trao giải Cuộc bình chọn năm 2017. Đây cũng là dịp kỷ niệm 10 năm Cuộc bình chọn Báo cáo thường niên do Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE), Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), Báo Đầu tư và Công ty Dragon Capital tổ chức.

Xem chi tiết