OUR EXPERIENCE DRIVES US FORWARD

Coteccons tổ chức thành công Đại hội đồng Cổ đông thường niên lần XIV năm 2018

Ngày 02/06/2018, Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons (mã chứng khoán CTD) đã tổ chức thành công Đại hội đồng Cổ đông thường niên năm 2018 với sự tham gia và ủy quyền của gần 700 cổ đông tại Hội trường KS Sheraton (Quận 1, TP.HCM).

Trong chương trình làm việc, Đại hội đã giải đáp tất cả các câu hỏi của cổ đông xoay quanh vấn đề kế hoạch hoạt động kinh doanh 2018 cũng như những thông tin của Công ty và về giá cổ phiếu. Theo đó, Đại hội chốt lại mức cổ tức năm 2017 được tăng từ 30% lên 50%, kế hoạch lợi nhuận 2018 từ 1.400 tỷ lên 1.500 tỷ đồng. Ngoài ra, Đại hội cũng thông qua chủ trương sáp nhập công ty thành viên và sẽ được thống nhất trong kỳ đại hội kế tiếp.

DHCD (11)

Toàn cảnh Đại hội đồng Cổ đông Coteccons 2018

Đạt kết quả kinh doanh ấn tượng năm 2017

Năm 2017, CTD đã vượt kế hoạch doanh thu với 27.153 tỷ đồng, tăng hơn 30% thực hiện năm trước và đạt 94% kế hoạch lợi nhuận. Đây cũng là năm đã ghi nhận nhiều bước tiến mạnh mẽ của Coteccons, đặc biệt là dấu ấn cất nóc công trình Landmark81 – công trình top 10 thế giới về độ cao. Ngoài ra, Coteccons đang thực hiện gần 50 dự án trên cả nước, hàng loạt các công trình trọng điểm theo mô hình Thiết kế và thi công trải dài từ Quảng Ninh, Hải Phòng, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, Tp.HCM, Phú Quốc, Tây Ninh… với các dự án trọng điểm như Casino Nam Hội An, nhà máy thép Hòa Phát Dung Quất, khách sạn Pullman Hải Phòng. Công ty đang triển khai mạnh mẽ hình thức Design and Build và chiến lược “Đầu tư cơ hội” – hai trong số nhiều thế mạnh sẽ mang lại nguồn việc dồi dào cho Công ty trong nhiều năm tiếp theo.

Sức mạnh của CTD nằm ở năng lực huy động và quản lý lực lượng 5000 kỹ sư và hơn 40.000 công nhân trên khắp cả nước. CTD cũng xây dựng được mạng lưới hơn 1.500 đối tác bao gồm các nhà thầu phụ, đội thi công, nhà cung cấp trong nước và các đối tác lớn từ nước ngoài.

Thông qua việc thay đổi kế hoạch doanh thu và lợi nhuận năm 2018

Tại Đại hội, Hội đồng quản trị đã đồng ý nâng tỷ lệ cổ tức từ 30% lên 50% (thực hiện vào quý III/2018), nâng doanh thu lên 28.000 tỷ và lợi nhuận lên 1.500 tỷ, đồng thời thống nhất sẽ xem xét việc thay đổi quy chế quản trị công ty và vấn đề sáp nhập các công ty thành viên vào kỳ đại hội kế tiếp.

Ông Nguyễn Bá Dương, Chủ tịch HĐQT cho rằng nếu thực hiện sáp nhập thành công, đến 2020 doanh thu của CTD có thể lên tới 3 tỷ USD và CTD sẽ vào top 10 các doanh nghiệp lớn nhất cả nước.

Trong phiên thảo luận về các nội dung tờ trình, Đoàn Chủ tịch đã nhận được các thắc mắc từ nhiều Cổ đông về nguyên nhân cổ phiếu giảm giá, chiến lược kinh doanh trong tương lai và các vấn đề nổi bật khác. Đại diện Đoàn chủ tịch đã giải đáp rõ ràng, đồng thời củng cố niềm tin của các cổ đông vào chiến lược điều hành của Ban lãnh đạo Coteccons trong năm 2018. Kết thúc phiên thảo luận, các tờ trình đã được thông qua với sự đồng thuận cao của các cổ đông.

Chương trình Đại hội đã kết thúc tốt đẹp lúc 13h00 cùng ngày.

Một số hình ảnh của chương trình:

DHCD (9)

Chủ tịch CTD Nguyễn Bá Dương phát biểu khai mạc chương trình

_TT_5356

Ông Nguyễn Quốc Hiệp - Đại diện HĐQT báo cáo tại Đại hội

DHCD (10)

TGĐ CTD Nguyễn Sỹ Công báo cáo tại đại hội

DHCD (12)

Hội đồng quản trị điều hành phiên thảo luận với các cổ đông

DHCD (2)

DHCD (14)

Các cổ đông tham gia đóng góp ý kiến tại Đại hội

DHCD (13)

Cổ đông biểu quyết thông qua các nội dung tại Đại hội

 Chủ đề liên quanThông tin dự án

Friendship Tower

31 Lê Duẩn, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM

Timberland ManWah

Xã Khánh Bình, huyện Tân Uyên, tỉnh Bình Dương

Tây Hồ View

58 đường Tây Hồ, phường Quảng An, quận Tây Hồ, Thành phố Hà Nội

29B Nguyễn Đình Chiểu

29B Nguyễn Đình Chiểu, p.Đa Kao, Q.1, TPHCM

One Verandah

Thạnh Mỹ Lợi, khu dân cư Thủ Thiêm, Q.2, TPHCM

Đà Nẵng Times Square – Condotel

đường Võ Nguyên Giáp, phường Phước Mỹ, Quận Sơn Trà, Tp.Đà Nẵng

Grandeur Palace – Đinh Tiên Hoàng

129 Đinh Tiên Hoàng, Phường 3, Quận Bình Thạnh, Tp. HCM

Khách sạn Pullman Hải Phòng

Số 12 đường Trần Phú, Thành phố Hải Phòng

Meiko

Lô CN9, KCN Thạch Thất – Quốc Oai, Phùng Xá, Thạch Thất, Hà Nội


Tin thị trường