OUR EXPERIENCE DRIVES US FORWARD

Đại hội đồng Cổ đông Coteccons 2017: Nâng kế hoạch doanh thu lên 27.000 tỷ đồng

Sáng ngày 29/6/2017, Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons (mã chứng khoán CTD) đã tổ chức Đại hội đồng Cổ đông thường niên năm 2017 với sự tham gia của hơn 300 cổ đông.

CTC-DHCD2017-1

Quang cảnh tại Đại hội

Tại đại hội, bên cạnh việc xem xét, thảo luận các nội dung liên quan đến kết quả hoạt động kinh doanh năm qua, kế hoạch phát triển kinh doanh của Công ty năm tới và vấn đề phát hành cổ phiếu ESOP, Đại hội còn tiến hành biểu quyết thông qua bầu cử Hội Đồng Quản Trị (HĐQT) và Ban Kiểm Soát (BKS) nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Kết quả kinh doanh ấn tượng năm 2016

Năm 2016 vừa qua tiếp tục là cột mốc quan trọng trong tăng trưởng của Coteccons khi kết quả kinh doanh ấn tượng với doanh thu thuần đạt 20.783 tỷ đồng, tăng 52% so với năm 2015; lợi nhuận sau thuế đạt 1.422 tỷ đồng, tăng 113% so với năm 2015. Trong đó, hàng loạt dự án Design & Build (D&B) đã đóng góp 40% vào tổng doanh thu của Coteccons. Đặc biệt, năm 2016 đánh dấu sự kiện Coteccons đã vượt qua rất nhiều nhà thầu nước ngoài nổi tiếng để thắng thầu dự án siêu cao tầng The Landmark 81 - tòa nhà cao nhất Việt Nam và ghi danh vào vị trí top 10 trong các tòa nhà cao nhất thế giới.

Với nguồn công việc tiếp tục được gia tăng, khi hợp đồng ký kết của Coteccons vào cuối năm 2016 chuyển qua năm 2017 - 2018 đạt khoảng 22.000 tỷ đồng (tăng 46% so với năm trước). Điều này tạo cơ sở vững chắc để HĐQT Coteccons thông qua chỉ tiêu kế hoạch 27.000 tỷ đồng doanh thu thuần và 1.750 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế cho năm 2017, tăng lần lượt là 30% và 23% so với kết quả năm 2016.

Điều chỉnh chính sách phát hành cổ phiếu ESOP

Phiên thảo luận về các nội dung tờ trình được cổ đông trao đổi, chất vấn thẳng thắn.Từ ý kiến về việc tỷ lệ chia cổ tức nên tính trên lợi nhuận tạo ra hoặc lợi nhuận đặt ra chưa tương xứng với mức tăng trưởng doanh thu, đến việc lo ngại Công ty bị thâu tóm khi mở rộng tỷ lệ sở hữu nhà đầu tư nước ngoài  …Tất cả các câu hỏi đều được Đoàn Chủ tịch giải đáp rõ ràng và nhận được sự đồng thuận, nhất trí cao từ cổ đông.  

CTC-DHCD-8

Cổ đông bỏ phiếu biểu quyết thông qua các nội dung tại Đại hội

Một trong những yếu tố được chú trọng nhất trong phiên thảo luận này là vấn đề thay đổi phương án khuyến khích cho cán bộ chủ chốt đã thông qua năm ngoái. Theo đó, nhiều cổ đông cho rằng HĐQT nên thực hiện theo đúng nghị quyết đã thông qua – chia toàn bộ cổ phiếu thưởng cho CBNV thay vì phương án vừa cổ phiếu, vừa tiền mặt (phương án khuyến khích 2).  CTC-DHCD2017-4

Ông Nguyễn Bá Dương (giữa) - Chủ tịch HĐQT - giải đáp các câu hỏi của cổ đông

Để cân bằng quyền lợi giữa cổ đông và CBNV, Ông Nguyễn Bá Dương – Chủ tịch HĐQT – bằng uy tín của mình kêu gọi cổ đông ủng hộ để chọn phương án khuyến khích 2 cùng với cam kết sẽ không có bất kỳ sự thay đổi nào như vậy nữa.

Cuối cùng đại hội đã thông qua việc phát hành ESOP cho CBNV công ty với một nửa giá trị gồm 1,305 triệu cổ phiếu, một nửa còn lại Coteccons sẽ trả bằng tiền mặt.

Hướng đến mô hình quản trị bền vững

Một nội dung quan trọng khác tại ĐHCĐ Coteccons năm này là việc bầu 7 thành viên HĐQT và 03 thành viên BKS nhiệm kỳ 2017-2022. Chủ tịch HĐQT không kiêm nhiệm Tổng giám đốc. Ông Nguyễn Bá Dương cho biết Coteccons sẽ hoàn tất mô hình quản trị hiện đại theo thông lệ quốc tế trong thời gian sớm nhất. Theo đó, HĐQT Công ty sẽ gồm 9 thành viên, trong đó có khoảng gần một nửa là thành viên độc lập. Tiểu ban kiểm toán nội bộ sẽ thay cho Ban kiểm soát hiện nay.

CTC-DHCD-9

Cổ đông bỏ phiếu bầu thành viên HĐQT và BKS nhiệm kỳ 2017-2022

Đại hội Đồng Cổ đông Coteccons năm 2017 đã kết thúc thành công tốt đẹp vào lúc 12h00 cùng ngày. Với kinh nghiệm và năng lực của mình, các thành viên HĐQT và BKS Công ty Coteccons được Cổ đông tín nhiệm bầu chọn, chắc chắn sẽ tiếp tục đưa Coteccons không những trở thành Công ty xây dựng hàng đầu mà còn trở thành tổ chức kinh tế với mảng xây dựng ở vị thế dẫn đầu.

CTC-DHCD2017-6

HĐQT và BKS nhiệm kỳ 2017-2022

 Chủ đề liên quanThông tin dự án

Friendship Tower

31 Lê Duẩn, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM

Timberland ManWah

Xã Khánh Bình, huyện Tân Uyên, tỉnh Bình Dương

Tây Hồ View

58 đường Tây Hồ, phường Quảng An, quận Tây Hồ, Thành phố Hà Nội

29B Nguyễn Đình Chiểu

29B Nguyễn Đình Chiểu, p.Đa Kao, Q.1, TPHCM

One Verandah

Thạnh Mỹ Lợi, khu dân cư Thủ Thiêm, Q.2, TPHCM

Đà Nẵng Times Square – Condotel

đường Võ Nguyên Giáp, phường Phước Mỹ, Quận Sơn Trà, Tp.Đà Nẵng

Grandeur Palace – Đinh Tiên Hoàng

129 Đinh Tiên Hoàng, Phường 3, Quận Bình Thạnh, Tp. HCM

Khách sạn Pullman Hải Phòng

Số 12 đường Trần Phú, Thành phố Hải Phòng

Meiko

Lô CN9, KCN Thạch Thất – Quốc Oai, Phùng Xá, Thạch Thất, Hà Nội


Tin thị trường