OUR EXPERIENCE DRIVES US FORWARD

Hướng đi mới của Coteccons

04/02/2017 08:18

IMG_1234-28-2ad9b

Theo Coteccons, năm 2016, Công ty đã đạt lợi nhuận sau thuế cả năm 2016 hơn gấp đôi so với năm 2015 trước đó.

 

Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons - Coteccons (mã CTD - HOSE) công bố sẽ tìm thêm hướng đi mới bên cạnh lĩnh vực kinh doanh cốt lõi hiện tại.

 

Trong đó, có định hướng đưa hoạt động D&B (tổng thầu thiết kế và thi công) tham gia vào khu vực nhà ở xã hội và nhà ở thương mại giá thấp - nơi đang được giới phân tích tin rằng sẽ là một thị trường hết sức tiềm năng về lâu về dài.

 

Theo Coteccons, năm 2016, Công ty đã đạt lợi nhuận sau thuế cả năm 2016 hơn gấp đôi so với năm 2015 trước đó.

 

Với lợi thế tài chính là nắm giữ lượng tiền mặt lớn tại ngân hàng xấp xỉ 4.700 tỷ đồng, nhà xây dựng này đã có doanh thu tăng hơn 150%, còn lợi nhuận tăng hơn với mức tăng 214%.

 

Trong các yếu tố đóng góp vào kết quả kinh doanh của doanh nghiệp xây dựng bất động sản nói chung và Coteccons nói riêng, D&B là hoạt động tạo ra dấu ấn lớn nhất. Từ lúc mới chiếm 30% trên tổng doanh thu năm 2014, nhà xây dựng này đã nhanh chóng đưa nguồn thu từ D&B tiến lên mức 38% trong năm 2015 và đến năm 2016, con số này đã là 39%.

 

Theo ông Nguyễn Bá Dương, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Coteccons, trong những năm tới, khi các chủ đầu tư trở nên quen thuộc với mô hình này, thì tỷ trọng doanh thu từ D&B trên tổng doanh thu chắc chắn còn cao hơn nữa.

 

Dù vẫn chủ yếu thực hiện hoạt động D&B tại các công trình lớn ở phân khúc thị trường trung và cao cấp, nhưng ông Nguyễn Bá Dương cũng cho hay tới đây Coteccons sẽ nghiên cứu thực hiện D&B cho cả phân khúc mới là nhà ở xã hội và nhà ở cho người thu nhập thấp.

 

Và trên thực tế, không chỉ Coteccons mà những chủ đầu tư lớn như VinGroup hay Nam Long cũng đang phát triển mảng kinh doanh này.

 

“Hòa mình theo sự phát triển của thị trường không chỉ là để mở rộng quy mô, gia tăng doanh thu và lợi nhuận mà còn góp phần tạo nên giá trị riêng cho thương hiệu Coteccons khi doanh nghiệp cùng theo đuổi song hành mục tiêu kinh doanh và trách nhiệm xã hội”, Chủ tịch Coteccons Nguyễn Bá Dương nhấn mạnh.

 

Năm 2016, Coteccons đã thi công nhiều công trình lớn như: tòa nhà Landmark 81, dự án D’Capital, Vinhomes Ba Son hay The One … thì mới đầu năm 2017, nhà xây dựng này tiếp tục giành được nhiều hợp đồng tại hàng loạt dự án với tổng giá trị ký kết gần 4.820 tỷ đồng. Trong đó có Dragon Bay (1025 tỷ đồng), Vinhomes Metropolis (823 tỷ đồng), Vincom Bắc Ninh (700 tỷ đồng), Cơ điện ME Golden River 637 tỷ đồng, Saigon Royal Residence (514 tỷ đồng)...

Minh Tú - Theo VNEconomyChủ đề liên quan


Báo Thanh Niên: Người Việt làm công trình cao top 10 thế giới

Chiếm lĩnh thị trường trong nước, xuất khẩu xây dựng ra cả nước ngoài, thực hiện công trình cao thứ 10 thế giới...

Xem chi tiết
Thủ tướng tọa đàm đối thoại chính sách với 14 tập đoàn kinh tế tư nhân

Cuộc tọa đàm được tổ chức theo đề xuất của Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng và Văn phòng Chính phủ, với sự tham dự 14 Chủ tịch, Tổng giám đốc các tập đoàn kinh tế tư nhân.

Xem chi tiết
Forbes: 40 thương hiệu công ty giá trị nhất - Coteccons

Coteccons Giá trị: 27,7 triệu đô la Mỹ Năm thành lập: 2004

Xem chi tiết

Thông tin dự án

Trung tâm Văn hoá Điện ảnh TP.HCM

02 Phan Đình Giót, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

OneHub Saigon

Lô C1-2, Đường D1 Khu Công nghệ cao Quận 9, TP.HCM

Viet Capital Center

3A-3B Tôn Đức Thắng, P. Bến Nghé, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh

Tổ hợp sản xuất ô tô VinFast

Đảo Cát Hải, huyện Cát Hải, Tp. Hải Phòng

Kingdom 101

334 Tô Hiến Thành, P.14, Q.10, Tp.HCM

Casino Hội An

Nam Hội An

Skylake

Phạm Hùng, Q. Cầu Giấy, Tp. Hà Nội

Green Bay

Đại lộ Thăng Long, Hà Nội


Tin thị trường