OUR EXPERIENCE DRIVES US FORWARD

Metropolis – Những con số kỷ lục

16/01/2019 08:32

Trong những ngày Hà Nội rét đậm, nhiệt độ giảm còn 8-10 độ C, ai nấy đều co ro trong giá rét thì sâu dưới lòng đất hơn 20m, Ban chỉ huy (BCH) dự án Metropolis Tháp Văn phòng vẫn đang hừng hực khí thế trong chiến dịch “vá đáy hầm B4”. Tại sàn hầm rộng 10.400 m2 với hơn 20.200m3 bê tông, những người Coteccons đã làm việc hăng say, quên mình để hoàn thành mẻ đổ chất lượng và đúng tiến độ.

Ngày 10/01/2019 là ngày kết thúc mẻ đổ bê tông đợt thứ 4, đánh dấu hoàn thành thi công kết cấu sàn tầng hầm B4 của dự án. Do thi công với mặt bằng và khối lượng lớn, diện tích công trường nhỏ và vị trí dự án thuộc khu Trung tâm, nên BCH công trường phải chia ra làm 4 đợt đổ: ngày 25/12, 27/12, 08/01 và 10/01/2019. Trong đó mẻ đổ lớn nhất có khối lượng xấp xỉ 8000m3. Tổng khối lượng bê tông sau 4 lần đổ là khoảng 20.200m3. Để đảm bảo các yêu cầu chặt chẽ về chất lượng và kiểm soát tốt an ninh, an toàn… BCH Metropolis Tháp Văn phòng phải thực hiện công tác chuẩn bị gần 1 tháng trước đó. Đây là dự án được các chuyên gia kỹ thuật Coteccons đánh giá có nhiều điểm thi công đặc biệt phức tạp, như đài móng cao 5,9m, vách bể ngầm cao 4,0m cùng với yêu cầu bảo dưỡng sàn bằng phương pháp ủ nhiệt liên tục trong 72 giờ.

image001

20 chiếc bơm tĩnh như 20 họng pháo sẵn sàng chờ giờ khai hỏa

image003

Đúng 20h, những khối bê tông đầu tiên đã được đổ xuống sàn hầm B4

Bên cạnh sự hỗ trợ kiểm tra, kiểm soát của các Bộ phận chuyên môn Công ty, một số thành viên BCH đã kinh nghiệm thi công tại các dự án lớn, có cấu kiện phức tạp tương tự, nên đã áp dụng nhiều giải pháp sáng tạo, linh hoạt nhất là hiệu quả trong việc sử dụng nguồn lực. Theo đó, BCH đã phân chia khu vực và từng hạng mục cho mỗi cá nhân phụ trách, cung cấp thông tin chi tiết và kịp thời qua các phương tiện kết nối làm việc nhóm.

“Mặc dù tuổi đời Anh em trong BCH còn rất trẻ và số lượng mỏng, tuy nhiên GĐDA, CHT, CHP đã truyền  lửa nhiệt huyết  để phát huy  tối đa năng lực mỗi cá nhân. Chính nhờ vào sức trẻ, niềm đam mê công việc, không ngại khó khăn, cùng tinh thần đoàn kết, đồng lòng và quyết tâm cao độ nên mọi thách thức đều có thể dễ dàng vượt qua. ” – Anh Nguyễn Văn Kỳ Trân -Chỉ huy trưởng công trường chia sẻ.

image005

Chỉ huy trưởng Nguyễn Văn Kỳ Trân luôn bám sát tại hiện trường, để có những chỉ đạo kịp thời tới anh em.

image007

Hàng trăm xe bồn bê tông xếp hàng, nối đuôi nhau vào công trường

image009

Công tác trắc đạc được giám sát chặt chẽ để kiểm soát được cao độ đổ bê tông.

image011

Giám sát chính Nguyễn Ngọc Tân là một trong những “ngôi sao” của mẻ đổ lớn nhất gần 8000m3

image013

Các kỹ sư Coteccons liên tục phối hợp, chỉ đạo trực tiếp tại hiện trường

image015

Công tác ủ nhiệt bằng xốp đặc biệt quan trọng, đảm bảo chất lượng của khối đổ bê tông

Sau thành công của chiến dịch “vá đáy hầm B4”, anh em BCH Metropolis Tháp Văn phòng sẽ tiếp tục triển khai phần thân của tòa nhà và dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2019.  

image017

Phần thân tháp văn phòng đang được thi công song song

image019

Anh em BCH dự án Metropolis Tháp Văn phòng.

 Chủ đề liên quan


Coteccons cất nóc tòa nhà văn phòng hạng A Friendship Tower sau 9 tháng thi công

Sau 9 tháng khởi công, dự án này đã hoàn thành phần kết cấu, đáp ứng các yêu cầu về an toàn, chất lượng, tiến độ.

Xem chi tiết
Thương hiệu Cơ điện Coteccons tiến sang thị trường Myanmar

Đầu tháng 08/2019, Coteccons chính thức trúng thầu gói thi công hệ thống Cơ điện cho dự án Hoàng Anh Gia Lai Myanmar Centre Giai đoạn 2 tại thành phố Yangon, Myanmar. Dự án là khu căn hộ chung cư cao cấp được phát triển bởi Chủ Đầu tư Công ty TNHH Hoàng Anh Gia Lai Myanmar với quy mô 2 tầng hầm và 33 tầng cao, tổng diện tích sàn xây dựng phần thân là 31.011 m2. Sau khi hoàn thành, dự án sẽ cung cấp cho thị trường 232 căn hộ với thiết kế đa dạng từ 1 đến 3 phòng ngủ và các căn penhouse. Với năng lực và kinh nghiệm thi công dày dạn tại các dự án quy mô chuẩn quốc tế, Coteccons đã được Chủ Đầu tư tin tưởng giao đảm nhận vai trò Nhà thầu Cơ điện của dự án, triển khai các hạng mục lắp đặt hệ thống điện, hệ thống cấp thoát nước, hệ thống điện nhẹ, hệ thống thông gió, điều hòa không khí và hệ thống phòng cháy chữa cháy cho dự án.

Xem chi tiết
Coteccons hoàn thành hạng mục cầu thép nối tháp B và C dự án Diamond Lotus

Ngày 30/07/2019, Coteccons đã hoàn thành thi công cầu thép nối tháp B và C dự án Diamond Lotus tại khu vực Quận 8, Tp.HCM.

Xem chi tiết

Thông tin dự án

Friendship Tower

31 Lê Duẩn, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM

Timberland ManWah

Xã Khánh Bình, huyện Tân Uyên, tỉnh Bình Dương

Tây Hồ View

58 đường Tây Hồ, phường Quảng An, quận Tây Hồ, Thành phố Hà Nội

29B Nguyễn Đình Chiểu

29B Nguyễn Đình Chiểu, p.Đa Kao, Q.1, TPHCM

One Verandah

Thạnh Mỹ Lợi, khu dân cư Thủ Thiêm, Q.2, TPHCM

Đà Nẵng Times Square – Condotel

đường Võ Nguyên Giáp, phường Phước Mỹ, Quận Sơn Trà, Tp.Đà Nẵng

Grandeur Palace – Đinh Tiên Hoàng

129 Đinh Tiên Hoàng, Phường 3, Quận Bình Thạnh, Tp. HCM

Khách sạn Pullman Hải Phòng

Số 12 đường Trần Phú, Thành phố Hải Phòng

Meiko

Lô CN9, KCN Thạch Thất – Quốc Oai, Phùng Xá, Thạch Thất, Hà Nội


Tin thị trường