Chính sách nhân sự

Con người là chìa khóa của thành công – Nguồn nhân lực trong bộ máy COTECCONS GROUP được xem là tài sản quý giá nhất. Do vậy, chúng tôi luôn quan tâm xây dựng đội ngũ Cán bộ quản lý và nhân viên chuyên nghiệp để đưa Công ty phát triển ngày càng vững mạnh.   Công ty đánh giá khách quan, đúng mức về sự đóng góp của mỗi thành viên nhằm giúp Cán bộ nhân viên (CBNV) ý thức vai trò của mình trong việc hình thành văn hóa Công ty, không ngừng học tập, sáng tạo, cần cù và chính trực. Chính sách nhân sự luôn được cải tiến để CBNV Coteccons có được môi trường làm việc tốt nhất:  

Tiên phong trong công tác đào tạo

Giữ tốc độ tăng trưởng về năng lực và trình độ cho đội ngũ nhân sự của Công ty song song với tốc độ tăng trưởng doanh thu là chiến lược xuyên suốt mà Coteccons đã đặt ra và quyết tâm thực hiện. Nhận thức được công tác đào tạo, huấn luyện nhân viên là một hoạt động mang tính sống còn của doanh nghiệp, năm 2017, Coteccons đã thành lập Trung tâm đào tạo Coteccons (Coteccons Academy – CTA), để hoạch định và triển khai chiến lược đào tạo nhân sự Coteccons và các Công ty con do Ban Tổng giám đốc Công ty trực tiếp điều phối.

Sau khi thành lập, CTA đã chủ động kết hợp với các phòng ban và công trường để tổ chức lực lượng giảng viên nội bộ, xây dựng chương trình và nội dung đào tạo, đồng thời nâng cao năng lực dẫn giảng của các giảng viên. Trong một thời gian rất ngắn, phần lớn các cán bộ quản lý đã trở thành những giảng viên có năng lực say mê truyền đạt và chia sẻ kinh nghiệm của mình trong các buổi học thông qua rất nhiều hoạt động khác nhau như: Thảo luận nhóm, trò chơi trí tuệ, thuyết trình, tham quan, thực hành… Bên cạnh đó, từ việc hợp tác với các đối tác đào tạo lớn như PACE, DALE CANERGIE, FRANK COVEY… CTA cũng đã đưa các kiến thức mới nhất về quản lý, quản trị vào chương trình đào tạo.

Ở CTA chính đội ngũ lãnh đạo của Công ty, từ Chủ tịch đến Tổng Giám đốc và các Phó Tổng Giám đốc đều là những người thầy tâm huyết và khát khao được truyền dạy những kinh nghiệm cho “thế hệ kế tiếp”, những kinh nghiệm quý báu đó đã góp phần thổi bùng văn hóa học và tự học tại Coteccons.

Đầu tư mạnh mẽ vào đào tạo, Coteccons là một trong một số rất ít các Công ty xây dựng tại Việt Nam đi tiên phong trong việc chuẩn hóa năng lực cán bộ thông qua đào tạo nội bộ, kết hợp với nền tảng kiến thức quốc tế theo đúng 4 mảng chính là kiến thức kỹ thuật, kỹ năng quản lý, năng lực lãnh đạo và văn hóa doanh nghiệp. Đây cũng là điểm tương đồng giữa chiến lược đào tạo của Coteccons với các mô hình đào tạo tiên tiến tại Mỹ, châu Âu với mục tiêu xóa bỏ khoảng cách giữa kiến thức và năng lực được giảng dạy từ trường lớp và năng lực thực tế cần thiết cho công việc hằng ngày của các cán bộ kỹ sư trên công trường.

nhân sự 1

 

Tiên phong trong công tác tìm kiếm, nuôi dưỡng và sử dụng nhân tài

Công tác tuyển dụng nhân sự “đầu vào” là nền tảng cơ bản nhằm cung cấp một đội ngũ nhân sự đủ về số lượng, tốt về chất lượng cho hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty. Với chính sách chiêu hiền đãi sỹ, Coteccons luôn chào đón những nhân sự tài năng có khát vọng vươn lên bằng trí tuệ, phẩm chất đạo đức và lòng say mê công việc để gia nhập vào mái nhà chung của Coteccons. Việc tuyển dụng nhân sự mới được sàng lọc chặt chẽ, đảm bảo minh bạch, khách quan để chọn lọc được những ứng viên phù hợp về trình độ, năng lực, và văn hóa cho Công ty.

Trình độ nhân sự

Tổng số lao động đến ngày 31/12/2017 là 2.540 nhân sự. Trong đó, tỷ lệ lao động trình độ Đại học và trên Đại học chiếm hơn 86,44%, lao động quản lý chiếm 7% trong tổng số lao động của Coteccons. Hầu hết lao động được tuyển chọn là các kỹ sư, kiến trúc sư, cử nhân tốt nghiệp từ những trường đại học uy tín hàng đầu trong nước với học lực khá, giỏi trở lên. Bên cạnh đó, Công ty cũng đặc biệt ưu tiên tuyển chọn những sinh viên tài năng tốt nghiệp từ các trường Đại học danh tiếng ở nước ngoài, những nhân sự giỏi có kinh nghiệm, những chuyên gia người nước ngoài.

nhân sự 4.PNG

Chương trình hợp tác nhân sự với các trường Đại học hàng đầu

Năm 2017 là năm thứ ba, Coteccons tiếp tục thực hiện chương trình hợp tác chiến lược với các trường đại học hàng đầu như: Đại học Bách khoa Tp.HCM, Đại học Kiến trúc Tp.HCM, Đại học Xây dựng Hà Nội, Đại học Bách Khoa Hà Nội… Công ty tài trợ học bổng, tạo cơ hội thực tập và đào tạo các kỹ năng mềm cho sinh viên cũng như chia sẻ các kinh nghiệm và chuyên môn theo nhu cầu phát triển của hai bên. Thông qua các chương trình hợp tác này, Coteccons sẽ ưu tiên chọn nguồn sinh viên có học lực khá, giỏi vào làm việc tại Coteccons.

Các hoạt động giữa Coteccons và các trường Đại học đã mang lại hiệu quả thiết thực cho hai bên và các sinh viên, là mối liên hệ giữa lý thuyết và thực tiễn giúp sinh viên nắm bắt kiến thức, nhanh chóng trưởng thành và có thể bắt tay vào việc ngay sau khi ra trường. Có thể nói các trường Đại học cũng đã đóng góp một phần không nhỏ cho sự thành công của Công ty trong khía cạnh cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho Coteccons.

Bên cạnh nguồn nhân lực chất lượng cao được tuyển chọn nghiêm ngặt, sự hài hòa trong cơ cấu nguồn nhân lực theo độ tuổi cũng là một yếu tố mang lại sự khác biệt lớn cho Coteccons. Nguồn nhân lực của Coteccons tràn đầy sức trẻ và nhiệt huyết với 61,9% là cán bộ trẻ (dưới 30 tuổi) nhưng cũng đầy kinh nghiệm và bản lĩnh với 36,7% là các cán bộ đang trong độ chín của sự nghiệp với tuổi đời từ 30-50. Đây là độ tuổi có sức khỏe phù hợp với ngành nghề xây dựng, góp phần gia tăng hiệu quả trong kinh doanh của Công ty ở hiện tại và tương lai. Cơ cấu nhân sự này không chỉ được đảm bảo ở cấp độ Công ty mà tất cả các công trường, phòng/ban đều phải duy trì nhằm mang lại sự cân bằng trong kỹ năng công việc và tinh thần làm việc cho mỗi công trường, phòng/ban. Công tác đào tạo, chuyển giao và phát triển đội ngũ kế thừa cũng được hưởng lợi từ việc duy trì cơ cấu nhân sự như trên.

nhân sự 7.PNG

nhân sự 8.PNG

nhân sự 9.PNG

Công tác đào tạo, phát triển nhân sự kế thừa

Đối với việc đào tạo và phát triển đội ngũ nhân sự kế thừa, Coteccons ưu tiên phát triển nguồn nhân sự nội bộ thông qua việc luân chuyên giữa các vị trí công việc với nhau, tạo điều kiện để CBNV đa năng trong công việc, qua đó mỗi cá nhân có cơ hội phát huy được hết các thế mạnh của mình. Đây cũng là quá trình để CBNV hoàn thiện mình và Công ty có thể đánh giá, chọn được chính xác những nhân sự tốt nhất, phù hợp nhất để đứng vào đội ngũ lãnh đạo của Coteccons.

Với chủ trương đẩy mạnh công tác phát triển đội ngũ nhân sự kế thừa, đảm bảo duy trì văn hóa cũng như đào tạo kiến thức thực tế phù hợp với yêu cầu công việc của Công ty, hầu hết những buổi đào tạo nội bộ cho CBNV đều do những cán bộ quản lý đi trước và những lãnh đạo cấp cao của Công ty trực tiếp giảng dạy.

Chính sách lao động

– Công ty thực hiện chế độ làm việc 44 tiếng/tuần. 
– Chế độ nghỉ Lễ, Phép và nghỉ khác tuân thủ theo qui định của Bộ luật lao động. 
– CBNV COTECCONS đến nơi làm việc phải mặc đồng phục theo qui định và nghiêm túc chấp hành kỷ luật Công ty, cụ thể như sau:  

  • Nêu cao tinh thần trách nhiệm, tính đoàn kết nội bộ để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.
  • Tuân thủ tuyệt đối sự phân công công việc và điều động của cấp trên.
  • Báo cáo đầy đủ và trung thực nhiệm vụ được giao. Khi gặp khó khăn trong công việc phải xin ý kiến chỉ đạo của cấp trên để giải quyết kịp thời.
  • Cán bộ đặc trách công tác chuyên môn nghiệp vụ không được lợi dụng chức quyền để nhận hoa hồng, tiền bồi dưỡng từ bất kỳ tổ chức, cá nhân nào dưới bất cứ hình thức nào gây mất uy tín cho Công ty.
  • Không được dùng danh nghĩa của Công ty để làm việc cá nhân. Nghiêm cấm các hành vi gian dối trong lao động và trong tác nghiệp dẫn đến thiệt hại về tài sản và lợi ích của Công ty.
  • Nghiêm cấm mọi hình thức tiết lộ thông tin, tự ý mang tài liệu ra khỏi văn phòng làm việc hoặc cung cấp thông tin của Công ty ra bên ngoài khi chưa có sự đồng ý của cấp trên.
  • Giữ bí mật kinh doanh của Công ty.
  • Thu nhập của Cá nhân được căn cứ vào việc nhận xét đánh giá của cấp lãnh đạo trực tiếp và nhìn nhận của cấp trên, do vậy không được tiết lộ thu nhập của cá nhân.

Tiền lương

– Chính sách lương xây dựng trên cơ sở công việc được giao và hiệu quả Công việc thực hiện.
– Định kỳ trong năm, Công ty sẽ xem xét thực hiện công việc của CBNV để làm cơ sở tăng lương thông qua việc nhận xét đánh giá của cấp lãnh đạo trực tiếp.
– Ngoài tiền lương, Công ty cũng xem xét thưởng thỏa đáng nhằm động viên khuyến khích tinh thần làm việc cho CBNV: Thưởng Lễ, Tết và thưởng theo hiệu quả công việc.  

Bảo hiểm xã hội

– Thực hiện trích nộp bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho người lao động theo qui định hiện hành. Các chế độ về thai sản, bảo hiểm tai nạn lao động, trợ cấp thôi việc theo đúng qui định của pháp luật.
– Bên cạnh bảo hiểm bắt buộc, Công ty sẽ xem xét mua thêm một số loại bảo hiểm khác:  

  • Bảo hiểm sức khỏe toàn diện. Tùy theo vị trí công tác và CBNV đi công tác xa…Công ty có mức bảo hiểm sức khỏe toàn diện cho người thân trong gia đình.
  • Bảo hiểm khi công tác nước ngoài.

Phụ cấp, Phúc lợi và đãi ngộ

Phụ cấp:
– Công ty xây dựng đầy đủ các phụ cấp, tạo điều kiện để CBNV hoàn thành tốt nhiệm vụ: phụ cấp bữa ăn, phụ cấp điện thoại, phụ cấp công tác, phụ cấp ..
Phúc lợi:
– Du lịch: Hàng năm Công ty tổ chức chuyến du lịch, nghỉ mát cho CBNV trong và ngoài nước nhằm tái tạo sức lao động, tạo sự đoàn kết gắn bó trong CBNV Công ty.
– Khám sức khỏe định kỳ: Mỗi năm 01 lần Công ty tổ chức khám sức khỏe tổng quát cho CBNV Công ty. Chi phí khám sức khỏe do Công ty chi trả.
– Các hoạt động thể thao: Hội thao Coteccons được tổ chức định kỳ nhằm tạo điều kiện cho CBNV luyện tập thể thao, thi đấu giao lưu giữa các Bộ phận/Phòng/Ban và các đơn vị thành viên trong Coteccons Group.
– Chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho CBNV: Tổ chức họp mặt tặng quà cho CBNV vào các dịp Lễ Tết truyền thống; Quà cho các cháu là con CBNV nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi (1/6); Quà khuyến khích tinh thần cho các cháu có thành tích tốt trong học tập.
Đãi ngộ:
– Phát hành cổ phiếu: Trong trường hợp Công ty có đợt phát hành cổ phiếu (ESOP) cho CBNV. Các đối tượng thuộc diện xét duyệt sẽ được tham gia chương trình và được phân phối mua cổ phiếu ưu đãi của Công ty. Số lượng cổ phiếu được mua tùy thuộc vào thâm niên, vị trí công tác và sự đóng góp của mỗi CBNV theo sự đánh giá của Hội đồng Khen thưởng và phê duyệt của Hội đồng Quản trị Công ty.
– Mua nhà ưu đãi: CBNV được xem xét, tạo điều kiện mua nhà với giá ưu đãi trong trường hợp Công ty đàm phán và mua được căn hộ với điều kiện tốt hơn từ Chủ đầu tư.
Thông tin dự án

Le Méridien Resort & Spa Đà Nẵng

Điện Ngọc, Điện Bàn, Quảng Nam

Lancaster Luminaire

1152 Đường Láng, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Tp.Hà Nội

Opal Skyline Bình Dương

Đường Nguyễn Văn Tiết, Thành phố Thuận An, Bình Dương

Hyatt Regency Hồ Tràm Resort & Spa

Đường Ven Biển, Phước Thuận, Xuyên Mộc, Bà Rịa – Vũng Tàu

The Galleria Residence – The Metropole Thủ Thiêm Giai đoạn I

Phân khu 1, Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

Spirit of Saigon

 Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, đối diện với khu vực Chợ Bến Thành

Nhà máy Marigot Việt Nam – Giai đoạn 2

 Khu Công nghiệp Amata, tỉnh Đồng Nai

The Matrix One

Mễ Trì, Châu Văn Liêm, Lê Quang Đạo, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội