OUR EXPERIENCE DRIVES US FORWARD

Coteccons hoàn tất lắp đặt Angten trên đỉnh LM81

03/09/2018 08:45

Tháng 8 vừa qua, Coteccons đã hoàn thành hạng mục lắp đặt angten trên đỉnh Landmark81. Angten có chiều cao 8,3m, đặt trên tháp thép đỉnh mái (spire) và là thiết bị thu - phát tín hiệu truyền hình cho toàn bộ thành phố HCM. Sau lắp đặt angten, chiều cao tòa nhà LM81 chính thức đạt gần 470m.

b0480ba6f61e17404e0f

Để thực hiện thành công hạng mục này, Ban chỉ huy công trường đã phối hợp cùng khối kỹ thuật công ty, các đối tác, nhằm đưa ra các biện pháp thi công hiệu quả và an toàn nhất. Tại thời điểm quyết định lắp đặt angten cho tòa nhà, các cẩu tháp phục vụ thi công đã được tháo dỡ. Vì thế, điểm thử thách lớn nhất cho Coteccons là tính toán cách vận chuyển sao cho các cấu kiện của ăngten lên được tới đỉnh spire, để tiến hành lắp đặt.

Thi công ở độ cao 461.2m là một thử thách rất lớn với bất kỳ ai. Các anh em kỹ sư và công nhân phải đối mặt với: sương mù, gió, nắng, mưa và nhiệt độ thất thường. Do đó, công tác kiểm tra sức khỏe đầu giờ của mỗi ngày luôn được các Cán bộ An toàn thực hiện đầy đủ, nghiêm túc.

Trên thực tế, tính riêng đoạn đường di chuyển từ tầng 82 đến đỉnh spire, anh em kỹ sư và công nhân phải leo tay mỗi ngày hơn 71m, với 200 bậc thang. Vậy nhưng có những ngày vừa đặt chân lên đỉnh tháp, mây kéo đến và những cơn mưa bất chợt trút xối xả. Những lúc ấy, anh em phải vội vã di chuyển xuống. Có lúc kịp, có lúc không, đành trầm mình dưới mưa, ướt nhẹp.

Khó khăn, thử thách là vậy nhưng bằng kinh nghiệm, năng lực và trên hết là ý chí, là niềm tin, người Coteccons đã tiếp tục hoàn thành hạng mục cuối cùng của “nóc nhà Đông Nam Á”.

Chúng ta cùng nhìn lại một số hình ảnh qua clip tư liệu sau để có thể hình dung được một phần công tác này:Chủ đề liên quan


Landmark 81 trên báo South East Asia Construction

The iconic Landmark 81 in Ho Chi Minh City, Viet Nam, has topped out at the height of 461.2m making the significant milestone for the tallest building in the country and one of the tallest in Asia.

Xem chi tiết
Landmark 81 kỳ vĩ như thế nào?

TPO - Tòa nhà Landmark81 có độ cao 461,3m, gồm 81 tầng được xây dựng tại vị trí trung tâm của khu đô thị Vinhomes Central Park.

Xem chi tiết

Thông tin dự án

The Galleria Residence – The Metropole Thủ Thiêm Giai đoạn I

Phân khu 1, Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

Spirit of Saigon

 Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, đối diện với khu vực Chợ Bến Thành

Nhà máy Marigot Việt Nam – Giai đoạn 2

 Khu Công nghiệp Amata, tỉnh Đồng Nai

The Matrix One

Mễ Trì, Châu Văn Liêm, Lê Quang Đạo, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Tòa nhà Trụ sở Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel

Lô D26, ngõ 3, đường Tôn Thất Thuyết, phưòng Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

 

Friendship Tower

31 Lê Duẩn, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM

Timberland ManWah

Xã Khánh Bình, huyện Tân Uyên, tỉnh Bình Dương

Tây Hồ View

58 đường Tây Hồ, phường Quảng An, quận Tây Hồ, Thành phố Hà Nội


Tin thị trường