OUR EXPERIENCE DRIVES US FORWARD

Coteccons hợp tác chiến lược với Kusto Group

30/03/2012 13:45

Ngày 22/3/2012, Công ty Cổ phần Xây dựng Cotec (Coteccons) đã nhận được Công văn số: 900/UBCK-QLPH của Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước Việt Nam (UBCK) thông báo đã nhận đầy đủ hồ sơ đăng ký chào bán cổ phần riêng lẻ cho cổ đông chiến lược. Theo đó, Coteccons thực hiện chào bán 10.430.000 cổ phần CTD (tương đương 24,7% vốn điều lệ Công ty) cho Kusto Group với giá 50.000 đồng/CP (cao hơn đáng kể so với giá thị trường hiện nay). Tổng giá trị của giao dịch đạt hơn 525 tỷ đồng (tương đương 25 triệu USD). Vốn huy động sẽ được sử dụng cho kế hoạch tái cấu trúc, hợp nhất và mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty.

Hiện nay, việc thực hiện các thủ tục tài chính theo thỏa thuận giữa CotecconsKusto về cơ bản đã hoàn tất.
 
Coteccons là một trong những tập đoàn xây dựng hàng đầu tại Việt Nam, chuyên thi công những công trình dân dụng và công nghiệp chất lượng cao. Coteccons là đối tác của nhiều nhà đầu tư bất động sản nổi tiếng như Phú Mỹ Hưng, VinaCapital, Indochina Capital, Hòa Phát, Tài Nguyên, Phát Đạt…Coteccons đã và hiện đang là tổng thầu của nhiều dự án lớn như Ocean Villas, Mable Mountain Beach Resort, MGM Grand – Hồ Tràm Strip, Mandarin Garden Residential, The EverRich I & II, và Kenton Residences. Trong những năm tiếp theo, Coteccons tập trung thực hiện mục tiêu trở thành tập đoàn xây dựng lớn mạnh không chỉ trong lĩnh vực xây dựng dân dụng, công nghiệp mà cả lĩnh vực hạ tầng cơ sở, đủ năng lực cạnh tranh với các nhà thầu quốc tế và vươn ra bên ngoài lãnh thổ Việt Nam.
 
Kusto Group là một tập đoàn đa quốc gia chuyên về lĩnh vực khai khoáng, năng lượng, ngân hàng, cơ sở hạ tầng, và bất động sản. Thông qua hợp đồng cổ đông chiến lược, Kusto Group cam kết hỗ trợ nâng cao năng lực quản lý, thu xếp bảo lãnh, quan hệ đối ngoại nhằm giúp Coteccons đạt được hiệu quả tối đa trong hoạt động đấu thầu những dự án lớn tại Việt Nam và trong khu vực. Kusto Group cũng sẽ hỗ trợ kỹ thuật để quảng bá hình ảnh và đẩy mạnh khả năng cạnh tranh của Coteccons trên thị trường trong nước và quốc tế. Trong trường hợp Kusto Group đầu tư thực hiện các dự án xây dựng tại Việt Nam thì sẽ ưu tiên chọn Coteccons làm tổng thầu những dự án đó.
 
Hợp đồng được ký kết giữa Coteccons Group và Kusto Group
 
Xem bài: "CTD, thêm 500 tỷ đồng vốn mới" từ Báo Đầu tư Chứng khoán:http://tinnhanhchungkhoan.vn/GL/N/CHFGGA/ctd-them-500-ty-dong-von-moi.html Chủ đề liên quanThông tin dự án

The Galleria Residence – The Metropole Thủ Thiêm Giai đoạn I

Phân khu 1, Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

Spirit of Saigon

 Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, đối diện với khu vực Chợ Bến Thành

Nhà máy Marigot Việt Nam – Giai đoạn 2

 Khu Công nghiệp Amata, tỉnh Đồng Nai

The Matrix One

Mễ Trì, Châu Văn Liêm, Lê Quang Đạo, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Tòa nhà Trụ sở Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel

Lô D26, ngõ 3, đường Tôn Thất Thuyết, phưòng Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

 

Friendship Tower

31 Lê Duẩn, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM