OUR EXPERIENCE DRIVES US FORWARD

Coteccons ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với 4 nhà đầu tư

Ngày 03/ 07/ 2007 và ngày 12/07/2007 tại văn phòng COTECCONS, số 34 Trần Quốc Thảo, Phường 7. Quận 3. Tp. HCM đã diễn ra Lễ ký kết chính thức thoả thuận hợp tác chiến lược giữa Công ty COTECCONS với các nhà Đầu tư chiến lược VietCapital, VietLand Capital, REFICO và Viet Nam Dragon Fund Limited. Theo đó, các nhà đầu tư được nhượng quyền mua cổ phần trị giá 12 tỷ đồng để trở thành Cổ đông chiến lược của COTECCONS.

Trên cơ sở hợp tác cùng có lợi, Nhà đầu tư sẽ dành sự ưu tiên cho COTECCONS là nhà Thầu Xây dựng hoặc đối tác liên doanh đối với các dự án Nhà Đầu tư có được. Ngược lại COTECCONS cũng dành sự ưu tiên hợp tác cho Nhà Đầu tư thông qua việc đầu tư trực tiếp hoặc góp vốn vào các dự án của COTECCONS.  

Chỉ tính riêng trong 6 tháng đầu năm, COTECCONS đã ký được 19 hợp đồng với tổng giá trị là 1.150 tỷ đồng, công trình gần đây nhất là Trung tâm hội chợ triển lãm Sài Gòn do Công ty Liên doanh Hội chợ Triễn lãm Sài gòn làm chủ đầu tư với giá trị trúng thầu là 257 tỷ đồng, được khởi công vào ngày 06/07/2007 và Nhà máy sợi Thế Kỷ - Giai đoạn III, giá trị trúng thầu 29.3 tỷ khởi công vào ngày 14/07/2007 do Công ty Cổ phần sợi Thế Kỷ làm chủ đầu tư. Cùng với 607 tỷ đồng giá trị hợp đồng chuyển tiếp từ năm 2006, đội ngũ nhân lực COTECCONS đang ngày đêm tăng tốc thực hiện khối lượng công việc khổng lồ để hoàn thành xuất sắc kế hoạch 1.200 -1.500 tỷ đồng đặt ra cho năm 2007.

Việc tăng vốn điều lệ từ 59.5 tỷ lên  khoảng 120 tỷ đồng đã được ĐH đồng Cổ đông thông qua theo 3 phương án; chào bán cho cổ đông chiến lược; chia cổ phiếu thưởng cho các cổ đông hiện hữu theo tỷ lệ 5:2 và bán 4,9 tỷ đồng giá trị cổ phần ưu đãi cho CB.CNV Công ty. Bên cạnh việc chào bán cổ phần cho các Nhà Đầu tư chiến lược trong nước COTECCONS sẽ tiếp tục đàm phám để quyết định chọn thêm đối tác chiến lược là Nhà Đầu tư Nước ngoài nhằm tăng năng lực tài chính, chia sẻ kinh nghiệm quản lý, mở rộng thị phần… đưa COTECCONS phát triển ngày càng vững mạnh, mang lại quyền lợi tốt nhất cho các cổ đông của COTECCONS.

 Chủ đề liên quanThông tin dự án

Friendship Tower

31 Lê Duẩn, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM

Timberland ManWah

Xã Khánh Bình, huyện Tân Uyên, tỉnh Bình Dương

Tây Hồ View

58 đường Tây Hồ, phường Quảng An, quận Tây Hồ, Thành phố Hà Nội

29B Nguyễn Đình Chiểu

29B Nguyễn Đình Chiểu, p.Đa Kao, Q.1, TPHCM

One Verandah

Thạnh Mỹ Lợi, khu dân cư Thủ Thiêm, Q.2, TPHCM

Đà Nẵng Times Square – Condotel

đường Võ Nguyên Giáp, phường Phước Mỹ, Quận Sơn Trà, Tp.Đà Nẵng

Grandeur Palace – Đinh Tiên Hoàng

129 Đinh Tiên Hoàng, Phường 3, Quận Bình Thạnh, Tp. HCM