OUR EXPERIENCE DRIVES US FORWARD

Đại Hội đồng Cổ đông thường niên 2020 của Coteccons diễn ra thành công tốt đẹp

01/07/2020 13:40

Chiều ngày 30/06/2020, Đại Hội đồng Cổ đông Coteccons (Mã cổ phiếu: CTD) đã được tổ chức thành công tốt đẹp, với sự tham dự của các Cổ đông đại diện cho 66.422.362 cổ phiếu, tương ứng 87,06% số cổ phần có quyền biểu quyết của Công ty.

Theo đó, Đại hội đã đạt được những bước tiến quan trọng trong việc giải quyết những vấn đề có liên quan. Hội đồng Quản trị (HĐQT) đã cùng nhau đoàn kết, cùng nhìn về một hướng đưa Coteccons sớm ổn định trở lại, gây dựng lại niềm tin với các Chủ đầu tư để họ tiếp tục tin tưởng giao việc cho Công ty.

Các Cổ đông bỏ phiếu tại Đại Hội đồng Cổ đông Coteccons 2020


Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Bá Dương – Chủ tịch HĐQT đã khái quát lịch sử phát triển rực rỡ của Coteccons, đặc biệt trong giai đoạn 2014-2017. Đến năm 2018, khi doanh số & lợi nhuận bắt đầu đi xuống vì những khó khăn chung của chu kỳ thị trường bất động sản, đây cũng là thời điểm bắt đầu xuất hiện những mâu thuẫn giữa cổ đông lớn và Ban lãnh đạo vì những khác biệt trong quan điểm điều hành.

Ông Nguyễn Bá Dương - Chủ tịch HĐQT Coteccons và những chia sẻ chân thành tại Đại hội


Sự bất đồng có thể do khoảng cách địa lý, khác biệt về văn hóa, ngôn ngữ dẫn đến không hiểu nhau... Nhưng dù lý do gì, tôi nghĩ đây cũng là lỗi của HĐQT. Với tư cách Chủ tịch, tôi xin nhận lỗi với các Cổ đông vì đã để xảy ra bất đồng, ảnh hưởng đến uy tín Công ty”, ông Nguyễn Bá Dương phát biểu. Trong năm 2019, tuy Coteccons không đạt kế hoạch sản xuất kinh doanh đã đặt ra nhưng Công ty vẫn tiếp tục giữ vững vị thế doanh nghiệp đứng đầu ngành xây dựng với lợi nhuận sau thuế đạt 711 tỷ (xấp xỉ vốn điều lệ), vượt xa các đơn vị cùng ngành nghề đang niêm yết trên sàn chứng khoán.

Ông khẳng định thêm: “Có được những kết quả trên là nhờ công sức của toàn thể CBNV. Nhân diễn đàn này, Tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Ban Điều hành và toàn thể CBNV vì những đóng góp to lớn của các bạn trong suốt những năm qua

Năm 2020 chắc chắn sẽ là một năm còn khó khăn hơn nữa. Tuy nhiên tôi cho rằng, khi tất cả chúng ta ngồi ở đây là một khối thống nhất, Coteccons sẽ sớm ổn định trở lại, tiếp tục nhận được sự tín nhiệm của các chủ đầu tư và giữ vững vị thế nhà thầu số 1 Việt Nam”, Chủ tịch nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Bá Dương cũng chia sẻ thêm thông tin trong khi nhiều công ty xây dựng khác không có việc thì cho tới hết quý 2, Coteccons ước đạt khoảng 280 tỷ lợi nhuận, thực hiện gần 50% chỉ tiêu năm 2020. Bên cạnh đó, để tạo dư địa phát triển mới, định hướng 50% lợi nhuận của Coteccons sẽ đến từ xây lắp, 50% lợi nhuận sẽ đến từ việc đầu tư và các lĩnh vực khác…
Trong phần báo cáo của Ban Điều hành, Ông Nguyễn Sỹ Công – Tổng Giám đốc Coteccons tổng kết lại những điểm nổi bật trong hoạt động của Công ty trong năm 2019. Đồng thời cho biết trong năm 2020, dù chịu ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, lợi nhuận quý I của Coteccons vẫn đạt 123 tỷ. Ngoài ra, biên lợi nhuận của Công ty đã liên tục được cải thiện trong suốt 4 quý vừa qua, hiện đạt 5,5% trong khi hầu hết đơn vị khác chỉ đạt khoảng 2%-3%, thậm chí lỗ. Tất cả điều đó đã nói lên những nỗ lực của Ban điều hành và toàn thể CBNV trong việc cùng nhau đoàn kết vượt qua khó khăn, mang lại lợi ích to lớn cho tất cả cổ đông.

Toàn cảnh Đại Hội đồng Cổ đông Coteccons 2020

 

Ông Nguyễn Quốc Hiệp – thành viên độc lập HĐQT cho biết “Với uy tín của Ban lãnh đạo Coteccons mà đặc biệt là ông Chủ tịch HĐQT, rất nhiều Chủ đầu tư đã tin và chấp nhận giao việc cho Công ty với giá cao hơn hẳn các nhà thầu khác. Đứng trên phương diện là Chủ tịch của Hiệp hội Nhà thầu Xây dựng Việt Nam, Tôi đánh giá cao những kết quả đáng tự hào mà Ban lãnh đạo Coteccons đã đạt được trong những năm vừa qua”.

Đồng thời, ông cũng nhấn mạnh trong bối cảnh khó khăn chung của ngành xây dựng như hiện nay, Coteccons đã rất dũng cảm khi đặt doanh thu 16.000 tỷ đồng. Ông kêu gọi tất cả các cổ đông hỗ trợ Ban điều hành lấy lại niềm tin của Chủ đầu tư.

Đại diện cổ đông lớn Kusto và Thành Công đã gửi lời cảm ơn đến Chủ tịch HĐQT và Ban điều hành cho những thành quả Coteccons đã đạt được trong thời gian qua và khẳng định sẽ luôn tôn trọng công sức lao động của tất cả CBNV - những người đã và đang đóng góp to lớn cho sự phát triển của Công ty.

Tôi xin cảm ơn tất cả các thành viên của Coteccons – đặc biệt là Chủ tịch HĐQT ông Nguyễn Bá Dương, người có vai trò chủ chốt đưa Coteccons tới các thành tựu ngày hôm nay…”, ông Bolat Duisenov – thành viên HĐQT, đại diện cho cổ đông lớn Kustocem phát biểu.

Ông Bolat Duisenov - Thành viên mới của HĐQT chia sẻ tại Đại hội

 

Tôi tin rằng cổ đông nội cũng như cổ đông ngoại sẽ tôn vinh, tôn trọng những CBCNV đã đóng góp cho Coteccons. Hôm nay là một chương mới của Coteccons và tôi mong anh Dương sẽ tiếp tục đóng góp, cùng toàn thể CBCNV đưa Coteccons phát triển lên một tầm cao mới”, ông Ngô Thanh Tùng – đại diện cho cổ đông lớn Thành Công nêu ý kiến.

Ông Ngô Thanh Tùng – đại diện cho cổ đông lớn Thành Công


Trong Đại hội, các nội dung tờ trình đều được biểu quyết thông qua với tỷ lệ thống nhất cao gồm: Kết quả kinh doanh năm 2019; Phân phối lợi nhuận và trích lập các Quỹ/Cổ tức năm 2019; Mức thù lao Hội đồng Quản trị và Ban kiểm soát 2020; Kế hoạch sản xuất kinh doanh 2020 với chỉ tiêu doanh thu, lợi nhuận lần lượt là 16.000 tỷ đồng và 600 tỷ đồng; Cổ tức bằng tiền mặt là 30%, chỉnh sửa một số nội dung Điều lệ Công ty.

Một trong những nội dung quan trọng là việc bổ nhiệm 02 thành viên HĐQT mới cho nhiệm kỳ 2017-2022 là ông Bolat Duisenov và ông Herwig Guido H. Van Hove. Bên cạnh đó, Đại hội cũng đồng ý cử ông Nguyễn Minh Nhựt (Jack) giữ chức vụ trưởng Ban kiểm soát. Đồng thời, Ban kiểm soát sẽ tiếp tục hoạt động trong 3 tháng tới trong thời gian Công ty tìm kiếm các ứng cử viên thay thế phù hợp.

Phát biểu tổng kết tại Đại hội, Chủ tịch Nguyễn Bá Dương chân thành gửi lời cảm ơn đến các Quý Cổ đông, Khách hàng, Cơ quan Báo chí, Đối tác đã tin tưởng và đồng hành cùng Coteccons trong suốt những năm qua. Chủ tịch Nguyễn Bá Dương tin chắc rằng, với sự đoàn kết và đồng thuận của HĐQT, Coteccons sẽ bước sang một giai đoạn tăng trưởng ngày càng mạnh mẽ hơn.


Tags:


Chủ đề liên quanThông tin dự án

The Matrix One

Mễ Trì, Châu Văn Liêm, Lê Quang Đạo, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Spirit of Saigon

 Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, đối diện với khu vực Chợ Bến Thành

Nhà máy Marigot Việt Nam – Giai đoạn 2

 Khu Công nghiệp Amata, tỉnh Đồng Nai

Tòa nhà Trụ sở Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel

Lô D26, ngõ 3, đường Tôn Thất Thuyết, phưòng Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

 

Friendship Tower

31 Lê Duẩn, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM

Timberland ManWah

Xã Khánh Bình, huyện Tân Uyên, tỉnh Bình Dương

Tây Hồ View

58 đường Tây Hồ, phường Quảng An, quận Tây Hồ, Thành phố Hà Nội

29B Nguyễn Đình Chiểu

29B Nguyễn Đình Chiểu, p.Đa Kao, Q.1, TPHCM

One Verandah

Thạnh Mỹ Lợi, khu dân cư Thủ Thiêm, Q.2, TPHCM


Tin thị trường