Năng lực thiết bị thi công

Một trong những lợi thế cạnh tranh chính của Coteccons đến từ nguồn lực thiết bị thi công hiện đại. Năm 2017, Coteccons đã rất thành công trong việc xây dựng hình ảnh thiết bị luôn thể hiện sự khác biệt, chứng minh năng lực của một doanh nghiệp dẫn đầu.

Để đạt con số ấn tượng 62 triệu giờ an toàn trong năm 2017, ngoài yếu tố con người, phải kể đến đóng góp không nhỏ từ hệ thống thiết bị của Coteccons. Việc cải tiến giải pháp thiết bị không nằm ngoài mục tiêu “an toàn là trên hết”, sức khỏe của người lao động được đặt lên hàng đầu. Giải pháp sàn nâng Alimak MC450 thay thế cho sàn treo; hệ bao che trượt dần thay thế hệ bao che giàn giáo tryền thống đảm bảo an toàn tuyệt đối, đặc biệt là công tác ngoài nhà.

Nổi bật nhất trong nguồn lực thiết bị Coteccons là những thiết bị đến từ những thương hiệu nổi tiếng của châu Âu và khu vực như: cẩu tháp Potain đến từ Pháp, tải trọng nâng lên đến 24 tấn phục vụ dự án siêu cao tầng Landmark 81; vận thăng Alimak, Scando của Thụy Điển, đạt vận tốc ấn tượng 100 m/phút giúp công tác giao thông và vận tải được triển khai nhanh chóng; hệ bao che RCS Peri của Đức, KSB Kumkang từ Hàn Quốc hay hệ chống sàn tải trọng lớn Nikken đến từ Nhật Bản. Với giải pháp thi công tiên tiến và công nghệ thiết bị hiện đại, giờ đây việc chinh phục các tòa nhà trên 100 tầng không còn là điều khó khăn với Coteccons.

Ngoài việc luôn đi đầu trong áp dụng các thiết bị hiện đại trên thị trường xây dựng, Coteccons còn thể hiện đẳng cấp ở việc chuẩn hóa hình ảnh từ các chi tiết nhỏ nhất trên công trường như cổng công trường, văn phòng làm việc Ban chỉ huy hay đơn giản là những bảng biểu cảnh báo.

Tổ chức điều phối thiết bị cũng là một điểm sáng trong công tác quản lý thiết bị của Coteccons. Với sự hỗ trợ của phần mềm quản lý CMS, ứng dụng BIM (mô hình hóa biện pháp thiết bị thi công) cùng đội ngũ kỹ thuật dày dặn kinh nghiệm trong công tác thiết kế và logistic, giải pháp thiết bị tối ưu luôn được định hướng ngay từ đầu dự án, đảm bảo thiết bị luôn được luân chuyển và tối ưu hóa thời gian hoạt động.

Chi tiết về thiết bị thi công chính của Coteccons như sau:

thiết bị

TB1

TB2

TB3
Thông tin dự án

Le Méridien Resort & Spa Đà Nẵng

Điện Ngọc, Điện Bàn, Quảng Nam

Lancaster Luminaire

1152 Đường Láng, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Tp.Hà Nội

Opal Skyline Bình Dương

Đường Nguyễn Văn Tiết, Thành phố Thuận An, Bình Dương

Hyatt Regency Hồ Tràm Resort & Spa

Đường Ven Biển, Phước Thuận, Xuyên Mộc, Bà Rịa – Vũng Tàu

The Galleria Residence – The Metropole Thủ Thiêm Giai đoạn I

Phân khu 1, Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

Spirit of Saigon

 Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, đối diện với khu vực Chợ Bến Thành

Nhà máy Marigot Việt Nam – Giai đoạn 2

 Khu Công nghiệp Amata, tỉnh Đồng Nai

The Matrix One

Mễ Trì, Châu Văn Liêm, Lê Quang Đạo, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội