OUR EXPERIENCE DRIVES US FORWARD

Ngày hội Hiến máu tình nguyện Coteccons Group 2019

05/11/2019 13:38

Với thông điệp quen thuộc “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” nhiều chương trình hiến máu nhân đạo thời gian qua đã trở thành hoạt động ý nghĩa, có tầm ảnh hưởng ngày càng sâu rộng trong cộng đồng. Tại Coteccons phong trào hiến máu được diễn ra thường niên và năm nay được tổ chức cả 2 miền Nam và Bắc, mở rộng ra các Đơn vị thành viên trong Group.

  • Tại Thành phố HCM

Ngay từ 7h00 sáng ngày 02/11/2019 hai chiếc xe chuyên dụng của Trung tâm Hiến máu nhân đạo Tp. HCM đã có mặt trước sân toà nhà Coteccons, khu vực hiến máu được Ban tổ chức sắp xếp chu đáo từ chiều ngày hôm trước với những backdrop, standy thể hiện trái tim nhân ái của CBNV đối với ngày hội này.

cb0d62493eb7d8e981a6

Đúng 7h15 công tác hiến máu bắt đầu. Quy trình hiến máu được kiểm soát chặt chẽ: đầu tiên phải đăng ký kê khai tình trạng sức khoẻ, đo huyết áp, Bác sĩ kiểm tra từng người có phù hợp để hiến tặng máu.  

Không khí trở nên sôi nổi khi trước bàn đăng ký xuất hiện các thành viên Ban lãnh đạo, các cấp quản lý, Giám đốc dự án, Chỉ huy trưởng của Coteccons Group rồi các Đoàn viên từ các Phòng ban công trường Coteccons Group tranh thủ có mặt để tham gia ngày hội và số lượng cứ thế tăng dần lên.  Tất cả mọi người đều hiểu được mục đích và ý nghĩa chương trình nên rất vui vẻ và tự hào vì được chia sẻ một phần sự sống trong cơ thể mình cho những người bệnh đang cần máu.

hienmau

Các tình nguyện viên đang làm thủ tục đăng ký theo quy trình

hienmau-3

Thành viên BLĐ, Cấp Quản lý vui vẻ lưu lại cho mình kỷ niệm sau khi hiến máu

Anh Trần Châu Báo – Chuyên viên Phòng đấu thầu tham gia các phong trào hiến máu từ khi còn  học Đại học chia sẻ“ Đây là lần thứ 12 Em tham gia phòng trào này. Hiến máu không chỉ để giúp đỡ cứu người mà còn mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể. Phong trào hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng, hoạt động này càng thêm có ý nghĩa khi được cùng anh em trong Coteccons chung tay hưởng ứng và đặc biệt là nhận được sự quan tâm của Công ty từ chăm sóc bữa ăn, nước uống đến tổ chức.

Đến 10h15, kết thúc buổi hiến máu có 273 tình nguyện viên đủ tiêu chuẩn hiến tặng từ 250-450 ml máu/người được Trung Tâm Hiến máu Nhân đạo Tp. HCM tiếp nhận tại khu vực Miền Nam.  

  • Hà Nội 

Trước đó một ngày tại Hà Nội, không khí hiến máu cũng không kém phần sôi nổi. Do Văn phòng đại diện Coteccons không đủ diện tích tổ chức, nên việc hiến máu được thực hiện tại Viện huyết học truyền máu Trung ương như thông lệ hàng năm.

Từ 7h30, ngày 01/11/2019 những thành viên của Ban An Ninh đã có mặt đầu tiên để làm thủ tục, đến 8h15 số tình nguyện viên chờ được đo huyết áp, khám sức khoẻ đã xếp thành hàng dài đến 50 người. Thời tiết đang giao mùa, Hà Nội bắt đầu trở lạnh, ngoài trưa mưa to nhưng những tình nguyện viên Coteccons Group không ngại mưa gió có mặt đầy đủ, lần lượt dang những cánh tay để hiến những giọt máu nóng ấm của mình, đóng góp vào quỹ máu quý giá của Thành phố vì bệnh nhân nghèo.

hienmau-2

Anh Bùi Đức Tuế (Sinh năm 1962) - Nhân viên Ban An Ninh đi từ kho Bắc Ninh từ 6h00 sáng để kịp về Hà Nội hiến máu. Anh Chia sẻ “là người may mắn có được sức khỏe tốt nên mình rất vui và hạnh phúc vì đã cống hiến được phần máu của mình cho những người bệnh đang cần. Đây là phong trào rất nhân văn và ý nghĩa. Nếu còn sức khoẻ mình sẽ tiếp tục hiến máu trong những lần tới.

Kết thúc buổi sáng, danh sách ghi nhận có 79 tình nguyện viên Coteccons Group tham gia hiến máu tại Viện Huyết học Truyền máu Trung Ương - Miền Bắc.

hienmau-9

Tập thể tình nguyện viên khu vực miền Bắc

Những phần quà khích lệ tinh thần được trao tận tay cho những tình nguyện viên. Sau khi hiến máu mọi người vui vẻ lưu lại cho mình những tấm hình kỷ niệm. Nụ cười của những CBNV hiến máu ngày hôm ấy là nụ cười của sự hạnh phúc khi được sẻ chia, là nụ cười của sự đồng cảm và đồng tâm vì ý nghĩa “Coteccons chung tay vì cộng đồng”

Một số hình ảnh từ ngày hội hiến máu:

hienmau-7

hienmau-5

hienmau-8

hienmau-4

hienmau-10

hienmau-6

Các tình nguyện viên nhận được món quà thư pháp ý nghĩa


Tags:


Chủ đề liên quan


Quỹ thiện nguyện thăm hỏi gia đình anh Hồ Đình Toàn

Những ai đã từng lâm vào cảnh khó khăn sẽ thấy rõ giá trị của sự chia sẻ và có gặp bế tắc mới càng quý trọng những tấm lòng tử tế đối với mình. Sự hỗ trợ kịp thời của Quỹ chung một tấm lòng Coteccons – Unicons trong thời gian qua đã góp phần làm vơi đi sự nhọc nhằn của những CBNV Công ty đang gặp khó khăn. 

Xem chi tiết
BCH Công Đoàn thăm các công trường khu vực Hải Phòng

Vừa qua, Ban Chấp hành Công đoàn đã có chuyến công tác tại Tp. Hải Phòng để thăm hỏi và trao quà động viên các Ban Chỉ huy – những người kỹ sư đã âm thầm nỗ lực làm việc để đảm bảo dự án được về đích đúng tiến độ.

Xem chi tiết
BCH Công Đoàn thăm các công trường miền Nam

Trong tuần qua, Đại diện BLĐ Công ty cùng BCH Công đoàn có chuyến thăm đến Công trường The MARQ, Metropole, Akari City – đây là ba trong số các đại công trường trọng điểm phía Nam của Coteccons đang thi công. 

Xem chi tiết

Thông tin dự án

The Galleria Residence – The Metropole Thủ Thiêm Giai đoạn I

Phân khu 1, Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

Spirit of Saigon

 Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, đối diện với khu vực Chợ Bến Thành

Nhà máy Marigot Việt Nam – Giai đoạn 2

 Khu Công nghiệp Amata, tỉnh Đồng Nai

The Matrix One

Mễ Trì, Châu Văn Liêm, Lê Quang Đạo, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Tòa nhà Trụ sở Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel

Lô D26, ngõ 3, đường Tôn Thất Thuyết, phưòng Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

 

Friendship Tower

31 Lê Duẩn, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM

Timberland ManWah

Xã Khánh Bình, huyện Tân Uyên, tỉnh Bình Dương

Tây Hồ View

58 đường Tây Hồ, phường Quảng An, quận Tây Hồ, Thành phố Hà Nội


Tin thị trường