OUR EXPERIENCE DRIVES US FORWARD

Quỹ đầu tư nước ngoài chờ “săn” hàng

Trong chiều 14-5, ông Dominic Scriven, đại diện Dragon Capital đã bỏ ra hơn 117 tỷ đồng (7,3 triệu USD) để mua gần như toàn bộ khối lượng đấu giá của CTCP Xây dựng Cotec (Coteccons). Trước đó, trong suốt giai đoạn từ đầu năm đến nay, khi giá chứng khoán biến động lớn với sức cầu tăng mạnh của nhân tố nước ngoài thì Dragon Capital gần như ngừng thực hiện các giao dịch mang tính thị trường.

Các giao dịch liên quan trong thời gian này hầu như chỉ là chuyển nhượng giữa các quỹ do Dragon Capital quản lý. Điều này thể hiện bản lĩnh của một “đại gia” đã đi trước và không nóng vội khi thị trường bất ngờ sốt giá. Ông Dominic Scriven, Giám đốc Quỹ Dragon Capital từng khẳng định tham gia đầu tư lâu dài tại Việt Nam và tin tưởng vào giá trị thực của các doanh nghiệp đã lựa chọn mua cổ phần.

Việc mua bán, làm giá để kiếm lời ngắn hạn có lẽ không có trong “từ vựng” của quỹ này. Trở lại với Coteccons, đây là một trong những doanh nghiệp có tỷ lệ lợi nhuận lớn của Tổng công ty Vật liệu Xây dựng số 1 (Fico). Đợt bán đấu giá 54.160 cổ phần của Coteccons lần này là bán bớt phần vốn do Fico nắm giữ để tổng công ty này huy động vốn xây dựng nhà máy xi măng tại Tây Ninh với công suất lên đến 2 triệu tấn/năm.

Sau khi bán, Fico chỉ còn nắm giữ 10% vốn trong Coteccons và biến doanh nghiệp này trở thành một công ty năng động, có tính đại chúng hơn. Sự xuất hiện trở lại của Dragon Capital vượt qua 175 nhà đầu tư cá nhân và 19 tổ chức khác để mua 53.196 cổ phần với giá 2,2 triệu đồng/cp cho thấy quỹ này cũng như các tổ chức đầu tư nước ngoài khác vẫn đang chờ cơ hội để “săn” những cổ phiếu có giá trị trên thị trường.

 Chủ đề liên quanThông tin dự án

Friendship Tower

31 Lê Duẩn, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM

Timberland ManWah

Xã Khánh Bình, huyện Tân Uyên, tỉnh Bình Dương

Tây Hồ View

58 đường Tây Hồ, phường Quảng An, quận Tây Hồ, Thành phố Hà Nội

29B Nguyễn Đình Chiểu

29B Nguyễn Đình Chiểu, p.Đa Kao, Q.1, TPHCM

One Verandah

Thạnh Mỹ Lợi, khu dân cư Thủ Thiêm, Q.2, TPHCM

Đà Nẵng Times Square – Condotel

đường Võ Nguyên Giáp, phường Phước Mỹ, Quận Sơn Trà, Tp.Đà Nẵng

Grandeur Palace – Đinh Tiên Hoàng

129 Đinh Tiên Hoàng, Phường 3, Quận Bình Thạnh, Tp. HCM