Áp dụng triết lý về phát triển bền vững, Coteccons tiếp tục công bố dự án Ecopark Sky Forest Residences được ví như “Vẽ thiên nhiên trên bầu trời”

Từ thành công tại dự án Ecopark Swanlake Residences, Coteccons tiếp tục đem đến phương án tối ưu giữa thiết kế và thi công cho dự án tiếp theo của Chủ đầu tư Ecopark mang tên Sky Forest Residences – Dự án biểu tượng của kiến trúc xanh, nâng tầm thiên nhiên với 8 đại công viên hơn 10.000m2 cây xanh được đưa lên mây trời.

Tại dự án này có kiến trúc độc đáo này, Coteccons vinh hạnh được Chủ đầu tư Ecopark tiếp tục tin tưởng lựa chọn là Tổng thầu D&B có giá trị lên đến hơn 2,600 tỷ đồng trong thời gian thi công dự kiến hơn 800 ngày.  

Chủ đầu tư tại Việt Nam ngày càng chú trọng đến những tiêu chuẩn quốc tế về phát triển bền vững 

Ecopark nổi tiếng là thành phố xanh với giá trị cốt lõi là thiên nhiên. Do đó, CĐT không muốn thiên nhiên tại Ecopark chỉ gói gọn trong đại công viên xanh mà còn cần truyền tải được mô hình “nhà trong vườn, vườn đưa vào trong nhà”. 

Việc đưa 8 công viên và 1.000 khu vườn rộng gần 10.000 m² lên tòa tháp, khiến chi phí xây dựng dự án tăng mạnh; số lượng cây khổng lồ cùng toàn bộ hệ thống tiện ích của dự án lên giữa mây trời khiến phát sinh chi phí khổng lồ để thiết kế hệ thống móng, hệ thống chịu lực đặc biệt của tòa nhà, xử lý hệ thống chống thấm cho tất cả các khu vườn và công viên, đầu tư thêm hệ thống nước tưới và bón phân tự động. Các phát sinh này khiến chi phí xây dựng dự án vượt lên hàng trăm tỉ đồng. Tuy nhiên, để tạo ra một biểu tượng, CĐT Ecopark chấp nhận những phát sinh đó. 

Coteccons đang mang đến những giá trị vượt trội để định hình lại ngành xây dựng 

S hữu 4 giá trị duy nhất và khác biệt “COTECCONS INSIDE”, Coteccons luôn đề cao cam kết bền vững với môi trường trong tất cả các dự án; đa dạng hóa dịch vụ và sản phẩm; tập trung vào trải nghiệm khách hàng và mang lại các giá trị cộng thêm trong quá trình vận hành, hợp tác kinh doanh. Do đó, những yêu cầu của CĐT Ecopark nâng tầm thiên nhiên tại dự án cũng chính là những triết lý về phát triển bền vững mà Coteccons đang theo đuổi nhằm mang lại những giá trị cho cộng đồng, kiến tạo cho thế hệ tương lai. 

Về biện pháp thi công, Coteccons áp dụng lựa chọn những giải pháp kỹ thuật và nguyên vật liệu theo tiêu chí tốt nhất cho môi trường, giảm thiểu tiêu hao năng lượng và tác động đến môi trường.  

Về thiết kế, Coteccons xác định kiến trúc đón nắng và gió hoàn hảo thổi lên từ vịnh đảo, chọn các loại vật liệu có thể ẩn mình để tôn vinh sắc màu hoa cỏ, đánh giá từng loại sỏi để rải trên lối đi, các loại cây được lựa chọn phù hợp với khí hậu miền Bắc của Việt Nam để mỗi công viên trên cao đều phải thu hút được chim muông tới sinh sôi và sống hạnh phúc. 

Mới gần đây, Coteccons công bố thắng thầu nhà máy trung hòa carbon đầu tiên và bền vững nhất của LEGO trên thế giới có trị giá 1 tỷ USD. Việc tiếp tục công bố dự án Ecopark Sky Forest cho thấy rằng thị trường xây dựng hiện đã có nhiều thay đổi, khách hàng tại Việt Nam đang rất chú trọng đến vấn đề môi trường và Coteccons đang là một tổng thầu uy tín dẫn đầu khi đem lại nhiều giá trị về bền vững và minh bạch.

 

Tags:

Bài viết liên quan

Ngày 25/4/2024, Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons (mã chứng khoán: CTD) đã thông qua Quyết định điều chỉnh kế hoạch doanh thu năm tài chính 2024 (từ 01/07/2023 đến 30/06/2024). Cụ thể, Coteccons đặt mục tiêu kinh doanh mới là khoảng 20.000 - 20.500 tỷ đồng, thay cho kế hoạch doanh thu cũ đã được thông qua là 17.793 tỷ đồng, tương ứng chỉ tiêu lợi nhuận sau thuế được điều chỉnh từ kế hoạch cũ là 274 tỷ đồng tăng lên khoảng 288 – 296 tỷ đồng.

Ngày 25/4/2024, Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons (mã chứng khoán: CTD) đã thông qua Quyết định điều chỉnh

84.28-35142277
Contact@Coteccons .vn

HỎI ĐÁP CHUNG