Chuỗi dự án NHÀ MÌNH: Hành Trình Gắn Kết và Tình Thương tại Đảo Cát Hải

Trong hành trình cuộc sống, có những khoảnh khắc khi ta dừng lại và tự hỏi: “Ta đã đóng góp gì cho thế giới này?”. Đó là lúc mình nhận ra rằng, cuộc sống không chỉ là về những thành công cá nhân mà còn là về việc mang đến niềm vui và ý nghĩa cho công động và xã hội.

 

 

Tưởng chừng những suy nghĩ đó chỉ là chút tạm dừng, lại hóa thành một chữ “Duyên”. Mình may mắn được là một trong những thành viên của Ban chỉ huy Vinfast – Coteccons tham gia trực tiếp vào chuỗi dự án NHÀ MÌNH do Công ty triển khai và tổ chức tại đảo Cát Hải, địa phương nơi tất cả anh em BCH đang sống và làm việc. Mình biết đây chính là cơ hội để mình có thể góp một chút công sức nhỏ bé cho sự phát triển chung của cộng đồng. Dự án là một hành trình mà mình và tất cả anh em không bao giờ quên.

 

Trong khuôn khổ chương trình, Ban chỉ huy công trường cùng đại diện Công ty, team ESG đã phối hợp với chính quyền địa phương triển khai 2 hạng mục chỉnh là: Cải tạo, sơn sửa Nghĩa trang liệt sĩ xã Nghĩa Lộ cùng với việc tân trang lại Trạm y tế xã Nghĩa Lộ. Tổng diện tích khuôn viên cải tạo 2 hạng mục là khoảng gần 4000m2, trong đó cải tạo, sửa sửa lại hơn 2500m2 tường, sơn sửa lại toàn bộ hàng rào thép, sửa sang lại cổng, dọn dẹp vệ sinh toàn bộ khuôn viên. Dự án được tham gia của khoảng 15 công nhân là chính những người con của địa phương Cát Hải, đặc biệt nhận được sự hưởng ứng và tham gia nhiệt tình của toàn bộ anh em BCH dự án Vinfast trong thời gian gần 2 tuần đã làm cho hành trình này trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết.

 

 

Trong suốt 2 tuần đó, từng giây phút làm việc đã là một hành trình đầy cảm xúc. Là người trực tiếp cầm những con lăn, cây chổi để sơn lại những m2 tường đã phủ đầy rêu mốc qua thời gian, hay bắt tay vào dọn dẹp vệ sinh xung quanh khuôn viên của đài tưởng niệm và trạm y tế trong thời tiết cuối hè, đầu thu còn nhiều nắng gắt, mình càng thấm thía hơn sự vất vả của những người công nhân lao động chân tay. Đặc biệt trong quá trình sơn sửa lại khu vực đài tưởng niệm, mình bắt gặp một hình ảnh khiến mình vô cùng xúc động: Hôm đó là trưa ngày 26/7, khi mọi người đang nghỉ ngơi thì mình và các anh em có thấy một cô công nhân đang lặng lẽ ngồi khóc bên những phần mộ liệt sĩ. Thì ra cô chính là người con, người cháu của Bố và Chú của mình là liệt sĩ đang nằm tại nghĩa trang nơi đây. Có lẽ cô khóc vì nhớ Bố, nhớ chú, những con người đã mãi mãi nằm xuống vì sự hòa bình và độc lập dân tộc. Chứng kiến những hình ảnh đấy, mọi người không ai có thể kìm nước mắt. Trong thời khắc đó, mình dường như cảm nhận được sự hiện diện của chính những người lính liệt sĩ, cảm nhận được họ đang cùng chúng mình góp phần làm cho nơi này trở nên đẹp hơn, trở nên ấm áp hơn. Đó là những lúc mình cảm thấy mình không cô đơn, không quá nhỏ bé trước những khó khăn mà chúng mình phải đối mặt.

 

Kết quả của sự đoàn kết, cố gắng và nỗ lực không ngừng của toàn thể anh em công nhân và BCH chúng mình đã thể hiện qua sự hoàn thành tốt đẹp của dự án. Ngày 9/8 vừa qua, dự án đã được bàn giao thành công cho chính quyền địa phương. Khi công trình được hoàn thành, mình cảm thấy tình cảm của chúng mình được phần nào tái hiện trên mỗi m2 tường đã được sơn sửa lại. Sự biết ơn và cảm kích từ chính quyền địa phương, của Trưởng y tế huyện Cát Hải và của các Y bác sĩ không chỉ đơn thuần là những lời nói, mà còn là sự khen ngợi chân thành về tinh thần và tấm lòng mà chúng mình đã đem đến.

 

Khi nhìn lại hành trình đã qua, mình cảm thấy thật may mắn khi có cơ hội được tham gia vào chương trình thiện nguyện này. Mình đã học được rất nhiều về ý nghĩa thực sự của việc giúp đỡ những người xung quanh, về tình thương và lòng nhân ái đối với cộng đồng. Đó không chỉ là việc làm cho xã hội tốt đẹp hơn, mà còn là việc làm cho chính mình trở nên tốt đẹp hơn. Mình biết rằng những cảm xúc, những ký ức và những bài học trong chương trình này sẽ mãi mãi ở trong tâm hồn mình.

 

Với anh em Coteccons, thành công không chỉ đo lường bằng những công trình, những dự án được hoàn thiện bàn giao cho Chủ đầu tư, mà còn bằng những trái tim được gắn kết và tâm hồn được nâng cao, bằng những giá trị cho đi đến cộng đồng. Mình hy vọng rằng thông điệp của Công ty, của Ban lãnh đạo, là những thông điệp về tình thương, đam mê và trách nhiệm, sẽ lan tỏa xa xa, tạo nên làn sóng tích cực cho xã hội. Hãy cùng nhau xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn, nơi mà mỗi hành động thiện nguyện không chỉ là một cống hiến, mà còn là một tình yêu và ý nghĩa sâu sắc.

Bài viết liên quan

84.28-35142277
Contact@Coteccons .vn

HỎI ĐÁP CHUNG