CHƯƠNG TRÌNH “XÂY TẾT 2023” DÀNH CHO 12,000 CÔNG NHÂN XÂY DỰNG

Công nhân xây dựng là ưu tiên hàng đầu trong chiến lược bền vững 

Theo số liệu của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, cả nước có khoảng 7 triệu công nhân xây dựng, chiếm 13,5% số lao động từ 15 tuổi trở lên. Trong ngành xây dựng nói riêng, công nhân xây dựng chính là những người quan trọng góp phần tạo ra những dự án, công trình xây dựng.

Với chủ trương phát triển bền vững, bên cạnh việc chăm lo cho những người có hoàn cảnh khó khăn và ứng phó với các vấn đề khí hậu – xã hội, Coteccons nhận ra chính người lao động của mình – những công nhân xây dựng – cũng là nhóm ít được quan tâm trong xã hội.

Vì thế, Coteccons quyết định triển khai dự án “Xây Tết”, nhằm mang đến mùa xuân tươm tất và ấm áp hơn cho 12.000 công nhân xây dựng – là lao động của nhà thầu phụ, nhà cung cấp đang làm việc tại công trường Coteccons. Dự án được triển khai tại gần 60 công trường trên khắp cả nước bắt đầu ngày 04/01/2023. 

Coteccons hiểu rằng, mỗi người công nhân xây dựng đã rất nỗ lực để dựng nên những công trình kiên cố, an toàn và luôn đảm bảo tiến độ. Tết này, Coteccons muốn gửi tặng đến anh chị và gia đình những món quà, để cùng chung tay Xây cái Tết đủ đầy hơn cho tất cả!

Bên cạnh mỗi phần quà giá trị dành tặng cho 12.000 công nhân lao động, chương trình còn tổ chức các hoạt động ý nghĩa như cắt tóc tại công trường, chụp hình lưu niệm và trao tặng những chuyến xe trở về quê miễn phí,… Tất cả các hoạt động này nhằm mang đến những khoảng thời gian thư giãn hiếm hoi đến các anh chị công nhân trong những ngày tháng bận rộn chạy tiến độ trên công trường khi kỳ nghỉ Tết đang đến gần. 

Không chỉ mang lại giá trị vật chất mà đây còn là món quà tinh thần ý nghĩa đến với những người công nhân xây dựng. Bên cạnh đó, Coteccons còn truyền tải là thông điệp kêu gọi xã hội ghi nhận sự đóng góp của nhóm đối tượng này cũng như cải thiện điều kiện làm việc của họ.

Với định hướng đặt “con người” ở trung tâm của sự phát triển, Coteccons luôn nỗ lực tạo điều kiện tốt nhất cho người lao động, bao gồm cả công nhân xây dựng từ các nhà thầu phụ, nhà cung cấp đang làm việc tại các công trường của công ty trên khắp cả nước. Từ cải tiến môi trường làm việc an toàn, nhân văn, tử tế, cho đến đảm bảo công việc ổn định cùng chính sách chi trả, và các đãi ngộ khác trong quá trình làm việc được công ty xác định là một phần trong chiến lược phát triển bền vững của công ty.

Ông Phạm Quân Lực, Phó Tổng giám đốc Coteccons tâm huyết chia sẻ: “Đối với Coteccons, trong lịch sử hình thành 18 năm, mỗi thành công trong việc tạo nên công trình biểu tượng là phần lớn nhờ vào sự cống hiến hết mình của những người công nhân xây dựng đang làm việc tại đây. Họ không chỉ là ‘đối tác’ của chúng tôi mà còn là cốt lõi tạo nên văn hoá doanh nghiệp tôn trọng và nhân văn giúp Coteccons mạnh mẽ trên hành trình kiến tạo tương lai tươi sáng hơn. Mặc dù thị trường khó, công ty khó nhưng Coteccons vẫn nỗ lực thực hiện chương trình này với hy vọng sẽ có nhiều công ty, đối tác, các cơ quan đoàn thể cùng chung tay, quan tâm hơn, có nhiều hoạt động hơn dành cho những người công nhân xây dựng. Coteccons sẽ luôn cam kết xây dựng môi trường làm việc an toàn, bền vững và ngày càng được cải thiện tốt hơn.”

Hành trình Xây Tết 2023 cho 12.000 công nhân xây dựng của Coteccons

Trong tuần đầu tiên của năm mới 2023, những món quà Tết đã được đồng loạt gửi đến hơn 6,000 công nhân cùng nhiều khoảnh khắc đẹp được ghi nhận tại các dự án: Vinhomes Grand Park (quận 9, TP. HCM), Lancaster Legacy (quận 1, TPHCM), CR8 – 2B&3 (quận 7, TPHCM), Dolce Penisola Quảng Bình, Diamond Crown Hải Phòng, Xưởng lắp ráp ô tô Vinfast (Hải Phòng), Vinhomes Smart City, khu Biệt thự Nam Cường (Hà Nội), Six Senses (Đồng Nai), Hyatt Sapa, CIS (Lào Cai)…

Coteccons sẽ tiếp tục hành trình “Xây Tết 2023” tại các công trường khắp các tỉnh thành trên toàn quốc. Đồng thời cam kết ưu tiên thanh toán, để anh chị em công nhân yên tâm làm việc và đón một cái Tết ấm no sau 2 năm ảnh hưởng của đại dịch.

Đồng hành cùng Coteccons là Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cùng Báo Điện tử Dân trí đã góp phần tạo nên tính lan tỏa và thành công của dự án Xây Tết 2023. Chia sẻ về ý nghĩa của hoạt động này, ông Vũ Trọng Bình, Cục trưởng Cục Việc làm (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) chia sẻ tại sự kiện “Xây Tết” vừa diễn ra ở  Vinhomes Grand Park, chủ trương của Chính phủ là mọi người đều có Tết, không ai bị bỏ lại phía sau. Để thực hiện chủ trương đó, Thủ tướng đã có công điện yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương bằng mọi hình thức – thông qua hệ thống ngân sách nhà nước, huy động nguồn lực xã hội, cộng đồng và đặc biệt là vai trò của doanh nghiệp – để chăm lo Tết cho người lao động.

 Do đó, ông Bình đánh giá cao nỗ lực của Coteccons và Báo điện tử Dân trí trong việc triển khai dự án “Xây Tết”. Điều này không chỉ thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp mà còn là sự đồng hành cùng chủ trương của nhà nước.

Trong bối cảnh khó khăn, dự án Xây Tết thể hiện được bản lĩnh của Coteccons khi không những đảm bảo đời sống cho công nhân mà còn cho họ cái Tết ấm áp“, ông Bình chia sẻ. 

Tại Coteccons, tôn chỉ kinh doanh bền vững được xây dựng nhằm hài hòa 3 yếu tố là cổ đông, người lao động và trách nhiệm xã hội. Người lao động ở đây, không chỉ có gần 2.000 kỹ sư, kiến trúc sư cơ hữu của doanh nghiệp mà còn là lực lượng gần 20.000 công nhân xây dựng từ các nhà thầu phụ, nhà cung cấp đang làm việc tại các công trường của Coteccons.

Sự chung tay của các doanh nghiệp đề cao trách nhiệm của tổ chức với cộng đồng thông qua các dự án ý nghĩa như ‘Xây Tết 2023’ không chỉ là nguồn hỗ trợ đắc lực được cơ quan ban ngành khuyến khích, mà còn là cánh tay nối dài để toàn xã hội cùng nhau xây dựng một cộng đồng ngày càng phát triển và bền vững hơn.

Dự án “Xây Tết 2023” như một trong những minh chứng mà Coteccons nỗ lực thực hiện hoá cam kết tạo sự ảnh hưởng, xây dựng một thế giới tốt đẹp, bền vững hơn mỗi ngày.

Bài viết liên quan

84.28-35142277
Contact@Coteccons .vn

HỎI ĐÁP CHUNG