COTECCONS ÁP DỤNG KỸ THUẬT MỚI THỰC HIỆN KHU SÀN CHUYỂN CHO DỰ ÁN SKY FOREST – ECOPARK HƯNG YÊN

Dự án Sky Forest Residence rộng 2,3 ha thuộc khu đô thị EcoPark Hưng Yên, khu căn hộ này là mảnh ghép cuối cùng của cung đường Vịnh đảo, nằm tại giao lộ của cung đường Vịnh đảo – cung đường giáo dục và cung đường CDB thuộc quần thể dự án khu đô thị EcoPark Hưng Yên.  

Sky Forest Residence gồm 3 tòa căn hộ: tòa SF1 30 tầng: 380 căn, tòa SF2 38 tầng: 488 căn, tòa SF3: 41 tầng 600 căn do Coteccons đảm nhiệm vai trò tổng thầu thiết kế và thi công. Đây là một dự án rất đặc biệt, đề bài mà chủ đầu tư đặt ra cho đơn vị thi công là hiện thực hóa thiết kế hệ sàn chuyển giữa các tòa nhà, yêu cầu cao về mặt kỹ thuật và chưa từng có tiền lệ trong ngành. 

Để hiện thực hóa ba sàn chuyển có chiều cao 3.5m giữ các khối tòa nhà, đội ngũ kỹ sư của Coteccons đã dày công nghiên cứu các kỹ thuật xây dựng mới, đồng thời áp dụng kinh nghiệm “chinh chiến” thực tế tại các dự án lớn để tìm ra giải pháp thực thi lần đầu tiên được ứng dụng tại Việt Nam.  

Theo đó, phương án được các kỹ sư tại Ban chỉ huy của Coteccons tại công trường dự án Sky Forest tìm ra đó là sử dụng hệ giáo chống đặc biệt bằng thân cẩu tại các khu sàn chuyển có độ phức tạp cao đồng thời đảm bảo được tiến độ mà chúng tôi đã cam kết với chủ đầu tư.  

Anh Hà Văn Vương, Chỉ huy trưởng dự án chia sẻ: “Để hoàn thiện thiết kế cho chủ đầu tư, cùng với sự hỗ trợ từ Ban lãnh đạo công ty, anh Nguyễn Chí Thiện – giám đốc điều hành, anh Dương Xuân Tốt – Giám đốc dự án và các phòng ban công ty, anh em kỹ sư Ban chỉ huy đã ngồi với nhau tìm ra ý tưởng và quyết định sử dụng hệ giáo chống đặc biệt bằng thân cẩu tháp cho sàn chuyển đảm bảo khả năng chịu lực và đáp ứng tiến độ của dự án”  

Để đáp ứng được tiến độ gắt gao của dự án, anh em kỹ sư và công nhân tại công trường luôn đồng lòng và hết sức chăm chút, kiến trì với mọi thử thách đối mặt trong quá trình thi công.  

 

Bài viết liên quan

84.28-35142277
Contact@Coteccons .vn

HỎI ĐÁP CHUNG