COTECCONS CAM KẾT XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC BỀN VỮNG CHO NGƯỜI CÔNG NHÂN XÂY DỰNG

Với lịch sử 18 năm hình thành và phát triển trở thành công ty xây dựng hàng đầu tại Việt Nam, lực lượng thi công luôn đóng vai trò nòng cốt và là mối quan tâm hàng đầu trong chiến lược quan hệ đối tác và xây dựng môi trường làm việc tại công trường của Coteccons.

Đặc thù của ngành xây dựng Việt Nam vốn phụ thuộc nhiều vào lực lượng thi công hay còn gọi là người công nhân xây dựng. Lực lượng này đảm nhiệm hầu hết khối lượng công việc thi công tại các dự án, đây là công việc đòi hỏi yêu cầu cao về nền tảng sức khỏe cũng như tay nghề. Thế nhưng người công nhân xây dựng với đặc thù công việc vất vả, vốn dĩ ít được quan tâm về điều kiện và chế độ làm việc. Thấu hiểu điều đó, Coteccons luôn nỗ lực cải thiện môi trường làm việc để mang đến nguồn thu nhập ổn định, nâng cao tay nghề, đối xử công bằng, tôn trọng và nhân văn hơn cho anh chị em công nhân ngành xây dựng.

Ông Phạm Quân Lực, Phó Tổng giám đốc Coteccons chia sẻ: “Đối với lực lượng thi công, quan tâm hàng đầu của họ là chính sách chi trả, sau là đến các đãi ngộ khác trong quá trình làm việc và môi trường làm việc. Tại Coteccons, chúng tôi luôn ưu tiên lực lượng này ngay cả trong những thời gian khó khăn vì chúng tôi biết rằng họ là đối tượng bị tổn thương đầu tiên bất cứ khi nào thị trường ngành bất ổn. Ngay trong dịp Tết nguyên đán này, tất cả toàn ngành đều gặp khó về dòng tiền do ảnh hưởng từ thị trường Bất Động sản nhưng Coteccons vẫn sẽ cam kết ưu tiên thanh toán, để anh chị em công nhân yên tâm làm việc và đón một cái Tết ấm no sau 2 năm ảnh hưởng của đại dịch”

Trong bối cảnh ngành sản xuất Việt Nam đang phát triển vượt bậc cùng với sự gia nhập của các ông lớn FDI đình đám. Đây là cơ hội cho ngành xây dựng nhưng cũng đặt ra thách thức không nhỏ cho bài toán nguồn nhân lực trong thời gian lâu dài. Với điều kiện làm việc vất vả, nhiều nguy hiểm, nghề công nhân xây dựng đang trở nên bớt hấp dẫn so với việc làm tại các nhà máy đối với lực lượng lao động phổ thông. Đây là thách thức lớn của ngành xây dựng nếu không tạo thế mạnh cạnh tranh đáng kể, việc nhập khẩu nguồn lao động này là một viễn cảnh có thể xảy ra trong tương lai gần. Là doanh nghiệp đầu ngành, Coteccons khẳng địnhviệc cải tiến môi trường làm việc cho người công nhân xây dựng sẽ là một trọng tâm trong chiến lược phát triển bền vững của công ty. Cụ thể với những bước đầu:

1. Đảm bảo môi trường làm việc an toàn

Tại Coteccons, an toàn luôn là yếu tố tiên quyết, chúng tôi dành phần lớn thời gian và phân bổ ngân sách để đảm bảo an toàn cho người lao động. Bên cạnh đó, những chính sách về an toàn của Coteccons cũng bắt buộc người lao động phải tuân thủ nhằm đảm bảo an toàn cho bản thân trong quá trình làm việc dưới sự giám sát chặt chẽ của lực lượng giám sát an toàn. Bên cạnh đó, các khóa huấn luyện an toàn định kỳ (hàng tuần) sẽ đảm bảo cập nhật các thông tin an toàn cần chú ý của mỗi giai đoạn, theo thời tiết, giai đoạn thi công hoặc các lỗi thường gặp, tăng cường sự chú ý cũng như phản xạ của người lao động trong việc tuân thủ các quy định an toàn.

2. Cung cấp các buổi huấn luyện nâng cao tay nghề

Cùng với an toàn, chất lượng là yếu tố bảo chứng tại các công trình của Coteccons trong suốt 18 năm hình thành và phát triển. Việc tổ chức các khóa huấn luyện tay nghề định kỳ không chỉ đảm bảo chất lượng dự án của Coteccons mà còn nâng cao tay nghề của lực lượng thi công, từ đó đóng góp cho việc nâng cao chất lượng ngành xây dựng Việt Nam nói chung khi lực lượng thi công này tham gia xây dựng các công trình khác.

3. Cung cấp nguồn thu nhập bền vững, đảm bảo sinh kế

Tại Coteccons, lực lượng thi công là ưu tiên hàng đầu trong việc phân bổ nguồn lực tài chính và các chính sách chi trả. Với những người công nhân xây dựng, sinh kế của họ và gia đình phụ thuộc hoàn toàn vào tình hình dự án cũng như chính sách chi trả của các nhà thầu. Coteccons với lợi thế nguồn dự án ổn định từ 50 – 70 dự án được triển khai mỗi năm, theo đó sẽ mang lại 20,000 việc làm cho người công nhân xây dựng.

4. Xây dựng môi trường làm việc công bằng, nhân văn, tử tế

Người kỹ sư Coteccons làm việc với các đối tác bao gồm lực lượng thi công dựa trên nguyên tắc bình đẳng, tôn trọng và tử tế. Bên cạnh công việc, các hoạt động sinh hoạt ngoại khóa như tổ chức ngày Green Day với sự tham gia của anh chị em công nhân, tặng áo ấm cho những ngày thi công mùa rét, tặng quà Tết, vé xe Tết cho những anh chị em về trễ vì theo tiến độ… cũng góp phần mang đến niềm vui cho những người công nhân xây dựng sau những ngày làm việc vất vả.

Bên cạnh đó, Coteccons cũng triển khai những ý tưởng mới với mong muốn ghi nhận sự đóng góp trực tiếp của anh chị em công nhân bằng việc tạo ra các kênh giao tiếp hiệu quả. Đơn cử như tại công trường nhà máy LEGO, anh chị em có thể phản hồi ý kiến chỉ đơn giản với một mã QR code được dán khắp công trường hoặc gọi điện trực tiếp đến số hotline kết nối với giám sát phụ trách an toàn. Việc đối thoại hai chiều là một điểm mới trong ngành và còn lạ lẫm với những người công nhân nhưng đây là giải pháp hiệu quả để tăng cường sự tương tác giữa kỹ sư giám sát và người trực tiếp thi công công trình. Sắp tới, việc này sẽ được triển khai đồng bộ trên tất cả các dự án của Coteccons.

Về Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons

Được thành lập từ năm 2004, Coteccons đã trở thành một công ty xây dựng hàng đầu tại Việt Nam. Công ty đã phát triển cả về quy mô và danh tiếng trong việc triển khai các dự án đẳng cấp thế giới với đa dạng dịch vụ và lĩnh vực như Khu dân cư, Thương mại, Khách sạn, Cơ sở hạ tầng và Công nghiệp. Không ngừng cải tiến và phát triển, Coteccons sở hữu 4 giá trị duy nhất và khác biệt, được gọi là “COTECCONS INSIDE” đã làm nên uy tín và thương hiệu. Cụ thể, Coteccons đề cao cam kết bền vững với môi trường trong tất cả các dự án; Đa dạng hóa dịch vụ và sản phẩm; Tập trung vào trải nghiệm khách hàng và mang lại các giá trị cộng thêm trong quá trình vận hành, hợp tác kinh doanh.

Website: https://www.coteccons.vn/

Liên hệ truyền thông:

Ông Nguyễn Việt Thắng – Trưởng nhóm Quan hệ Báo chí và Cổ đông

SĐT: 0965-965-361

 

Bài viết liên quan

84.28-35142277
Contact@Coteccons .vn

HỎI ĐÁP CHUNG