COTECCONS CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH ĐIỀU CHỈNH KẾ HOẠCH KINH DOANH NĂM TÀI CHÍNH 2024

Ngày 25/4/2024, Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons (mã chứng khoán: CTD) đã thông qua Quyết định điều chỉnh kế hoạch doanh thu năm tài chính 2024 (từ 01/07/2023 đến 30/06/2024). Cụ thể, Coteccons đặt mục tiêu kinh doanh mới là khoảng 20.000 – 20.500 tỷ đồng, thay cho kế hoạch doanh thu cũ đã được thông qua là 17.793 tỷ đồng, tương ứng chỉ tiêu lợi nhuận sau thuế được điều chỉnh từ kế hoạch cũ là 274 tỷ đồng tăng lên khoảng 288 – 296 tỷ đồng.

Coteccons công bố quyết định điều chỉnh tăng kế hoạch kinh doanh mới sau khi đánh giá kết quả tích cực tiếp tục xu hướng tăng trưởng trong 9 tháng đầu năm tài chính mới.

Cụ thể, Coteccons đã ghi nhận doanh thu ước đạt 14.400 tỷ đồng, hoàn thành 81% kế hoạch đề ra tính đến hết tháng 03/2024. Lợi nhuận sau thuế ước tính đạt 240 tỷ đồng, đạt 88% so với kế hoạch. Ngoài ra các chỉ số tài chính khác cũng cho thấy các xu hướng tích cực và khả quan về việc tăng trưởng trên nền tảng tài chính và vận hành chặt chẽ, cụ thể Coteccons đã cải thiện chất lượng các khoản phải thu thông qua việc trích lập dự phòng khoảng 180 tỷ đồng cho các khoản nợ khó đòi. Chi phí quản lý doanh nghiệp cũng đã tiết giảm 16 tỷ tương đương giảm 7% so với cùng kỳ. 09 tháng đầu năm 2024 theo niên tài chính mới, tổng tài sản của Coteccons là khoảng 20.900 tỷ đồng. Trong đó, tiền mặt và tiền gửi kì hạn ngắn chiếm khoảng 14% tổng tài sản.

Thêm vào đó, danh sách trúng thầu mới đến hiện tại của Coteccons – Unicons đã ghi nhận trúng một loạt các gói thầu với tổng giá trị khoảng 19.000 tỷ đồng. Cụ thể, ngày 15/04/2024 vừa qua, Coteccons vinh dự khi chính thức được chọn là Tổng thầu thiết kế và thi công dự án Nhà máy Suntory PepsiCo tại Khu công nghiệp Hựu Thạnh, Tỉnh Long An. Đây được xem như là dự án Mega tiếp theo sau nhà máy LEGO® tại Việt Nam tại Khu công nghiệp VSIP III, Bình Dương. Ngoài ra, kết quả của việc thúc đẩy “trao quyền” đó là Công ty tiếp tục thắng thầu các dự án lớn khác ở khu vực phía Bắc như dự án Imperia Smart City – The Sola Park của Chủ đầu tư MIK Group Việt Nam, dự án khu biệt thự biển Mandarin Oriental tại Đà Nẵng của Chủ đầu tư The Nam Khang Corporation, dự án xây dựng hạ tầng khu đô thị Legend City từ khách hàng mới như Tập đoàn Thép Việt Đức tại tỉnh Vĩnh Phúc, đường Lương Hòa – Bình Chánh tại Long An của Chủ đầu tư Công ty Cổ phần Prodezi Long An.

Những kết quả tích cực như trên nhờ sự nỗ lực theo đuổi mục tiêu xác lập vị thế “Industry Leader” thông qua sự tập trung cho các trọng tâm vào nền tảng cốt lõi: con người và giá trị bền vững.

Theo ông Bolat Duisenov, Chủ tịch HĐQT Coteccons chia sẻ: “Điều nan giải của hầu hết các công ty đó chính là sự cân bằng tinh tế giữa việc tạo điều kiện và kiểm soát. Tại Coteccons chúng tôi xem khái niệm này theo một cách khác, đó là “khai phóng tiềm năng thông qua việc trao quyền” và “khung quản trị rủi ro”. Để con người (human capital) có thể cam kết cống hiến toàn diện, công ty cần có nền tảng kinh doanh ổn định với các chỉ số doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng, từ đó đảm bảo mức lương công bằng và thu nhập ổn định, đáp ứng nhu cầu cơ bản về cuộc sống. Tuy nhiên, quan trọng hơn tất cả, đó là chương trình PD Empowerment đã được kích hoạt từ năm 2021 và đẩy mạnh cùng với văn hóa “Own It” với mục tiêu khai phóng tiềm năng của các nhân sự chủ chốt và thế hệ nhân tài kế thừa tiếp theo. Chúng tôi hiểu rằng nhu cầu lớn nhất của con người chính là yếu tố tâm lý cần được thấu hiểu, được khẳng định, được công nhận và được trân trọng. Do đó, chúng tôi sẽ tập trung trả lời câu hỏi thông qua việc làm hằng ngày như:

“Ai có thể giúp giải quyết những vấn đề hóc búa nhất của ngành Xây Dựng?” hay “Bạn phải làm cho bằng được điều đó vì kết quả sẽ mang đến giá trị lớn cho tổ chức và xã hội” và luôn luôn đi kèm với câu hỏi cuối cùng “đâu là lằn ranh đỏ?”.

Những mối quan tâm này đưa chúng tôi ra khỏi các cuộc chiến hơn thua về phúc lợi cho nhân viên theo cơ chế cào bằng tập thể. Thay vào đó, chúng tôi tập trung vào thúc đẩy sự đóng góp giải quyết các vấn đề cốt lõi từ các nhân sự chủ chốt để từ đó khai phóng năng lực của họ. Các năng lực này sẽ được nuôi dưỡng và chia sẻ thường xuyên, dịch chuyển tập trung của cấp Lãnh đạo từ việc kiểm soát sang việc hỗ trợ mở khóa tiềm năng trong các nhóm quản lý để đảm bảo đạt kết quả xuất sắc”.

Chúng tôi tin rằng mỗi người trong chúng ta đều có tiềm năng và một trong những nhiệm vụ của chúng tôi là “ĐỒNG NHẤT” tầm nhìn Công ty với tiềm năng đó để tạo ra một môi trường làm việc ý nghĩa cao đẹp. Đó chính là lý do tại sao chúng tôi đến làm việc mỗi ngày.

Tinh thần cam kết của đội ngũ Coteccons – Unicons với sứ mệnh “Industry Leader” đã tạo ra động lực mạnh mẽ và ý nghĩa, thúc đẩy mọi người hướng về tương lai, gia tăng giá trị chưa được khai mở, sẵn sàng thay đổi và chấp nhận thách thức, sẵn lòng đối mặt với rủi ro để quản trị vận hành hiệu quả.

Sau khi 02 thành viên Sinh Nam Metal và UG M&E Việt Nam gia nhập đại gia đình Coteccons, ngày 17/4/2024, Tập đoàn Kusto Group thông báo cam kết đầu tư vào “tương lai Việt Nam” bằng cách bổ sung nguồn vốn thông qua chiến lược hợp tác đồng đầu tư cùng Coteccons theo từng giai đoạn trị giá 200 triệu USD từ năm 2024 – 2028. Đây là những sự cộng hưởng trong đa dạng hóa nhằm gia tăng giá trị, củng cố cho một tương lai vững chắc của hệ sinh thái Coteccons.

Với sự cam kết về đội ngũ chính trực, chúng tôi tiếp tục khẳng định tầm nhìn và mục tiêu của mình trong việc xây dựng một doanh nghiệp uy tín, minh bạch và mang lại giá trị cho cộng đồng.

Coteccons là một công ty xây dựng đầu ngành với khoảng 2.000 kỹ sư và hàng trăm dự án trải dài trên 3 miền Bắc Trung Nam. Tổng số lượng dự án đã và đang thi công hiện nay đã lên đến khoảng 700 dự án/gói thầu không chỉ dừng lại tại lãnh thổ Việt Nam mà còn mở rộng sang một vài quốc gia khác. Động thái thay đổi kế hoạch sản xuất kinh doanh để khẳng định thêm chiến lược đúng đắn đã đề ra và chủ động cập nhật kịp thời về những kết quả thực tế trong 06 tháng khả quan so với thời điểm Đại hội cổ đông tháng 10/2023.

Bài viết liên quan

84.28-35142277
Contact@Coteccons .vn

HỎI ĐÁP CHUNG