COTECCONS ĐƯỢC VINH DANH TRONG DANH SÁCH FORTUNE SOUTHEAST ASIA 500

HCM, ngày 24/6/2024 – tạp chí Fortune – tạp chí kinh doanh nổi tiếng toàn cầu lần đầu tiên công bố danh sách những công ty lớn nhất Đông Nam Á, trong đó, tính riêng về ngành xây dựng, Coteccons là đại diện lớn nhất về mặt quy mô tại Việt Nam góp mặt trong danh sách này.

FORTUNE SOUTH EAST ASIA 500 KHẲNG ĐỊNH VỊ THẾ DẪN ĐẦU CỦA COTECCONS 

Là danh sách top 500 công ty lớn nhất toàn Đông Nam Á, Fortune South East Asia sàng lọc các công ty thông qua một quy trình gắt gao. Các chỉ số được thu thập một cách công khai, minh bạch thông qua số liệu doanh nghiệp cung cấp cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền, và được tái kiểm định bởi 2 tổ chức kiểm định độc lập thứ 3 là Refinitiv và S&P Global Market Intelligence. Việc Coteccons là công ty xây dựng lớn nhất về quy mô, góp mặt trong danh sách tái khẳng định vị thế dẫn đầu, đại diện cho ngành xây dựng Việt Nam của mình. Đồng thời cũng khẳng định kết quả kinh doanh ấn tượng và sức mạnh tài chính của Coteccons một cách minh bạch.  

Đặc biệt, đây là thời điểm khi Coteccons chuẩn bị kết thúc năm tài chính vào ngày 30 tháng 6 năm 2024, xu hướng tăng trưởng kinh doanh hiện tại cho thấy doanh thu của Coteccons dự kiến sẽ vượt chỉ tiêu năm 2024 với mức tăng hơn 20.000 tỷ đồng. Với những bước đi tiên phong, Coteccons đã ghi dấu ấn của mình bằng các dự án xây dựng bền vững, điển hình là công trình nhà máy Pandora Nhà máy có diện tích lớn nhất Đông Nam Á của Pandora đáp ứng tiêu chuẩn LEEDs; Nhà máy Lego – Nhà máy trung hoà carbon đầu tiên của Việt Nam; Nhà máy Suntory Pepsi – Dự án nhà máy áp dụng công nghệ xanh hiện đại nhất khu vực Châu Á – Thái Bình Dương; Dự án Logos – Tổ hợp nhà kho, nhà xưởng, văn phòng cho thuê chất lượng cao.  

TRÁI NGỌT CHO TẦM NHÌN KIÊN ĐỊNH TIÊN PHONG PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG TRONG NGÀNH XÂY DỰNG 

Chủ tịch Bolat Duisenov chia sẻ: “Thành tựu này rõ ràng thể hiện năng lực và sự cống hiến của đội ngũ quản lý, được công nhận qua khả năng lãnh đạo và nỗ lực xuất sắc của toàn thể cán bộ nhân viên trong thời kỳ thách thức của đại dịch Covid và quá trình tái cơ cấu công ty trong những năm qua. Chúng ta đã khôi phục đáng kể tốc độ tăng trưởng cả về doanh thu và lợi nhuận của công ty. Sự kiên trì của chúng ta đã được đền đáp bằng sự tăng trưởng xuất sắc và thành công mà chúng ta đang tận hưởng hôm nay. Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn và trân trọng đến tất cả cán bộ nhân viên, những đối tác thân thiết đã sát cánh cùng nhau trong những năm qua.” 

Coteccons đã ghi nhận doanh thu tính tới hết quý 3/2024 đạt 14.400 tỷ đồng, đạt 81% kế hoạch, lợi nhuận sau thuế đạt 240 tỷ đồng, đạt 88% so với kế hoạch. Ngoài ra, các chỉ số tài chính khác cũng cho thấy các xu hướng tích cực và khả quan về việc tăng trưởng trên nền tảng tài chính và vận hành chặt chẽ. Nếu hoàn thành kế hoạch doanh thu năm 2024 là 20.400 tỷ đồng như đã đề ra, Coteccons sẽ có tỷ lệ tăng trưởng kép (CAGR) cho giai đoạn 2023 -2024 ước đạt 26.8%, cho thấy đây thực sự là một mức tăng trưởng kinh doanh ấn tượng trong bối cảnh kinh tế vĩ mô và toàn ngành xây dựng còn gặp nhiều khó khăn. 

Bằng tầm nhìn xa rộng, Coteccons đã nhìn thấy cơ hội trong ba năm tái cấu trúc, đồng thời đưa xây dựng bền vững trở thành DNA của doanh nghiệp. Coteccons đã dịch chuyển trọng tâm trong chiến lược kinh doanh từ một doanh nghiệp phụ thuộc vào chu kì của ngành BĐS trở thành một công ty xây dựng đang đón đầu làn sóng FDI vào Việt Nam. Doanh thu từ phân khúc FDI nhà xưởng công nghiệp của Coteccons trong 9 tháng đầu năm 2024 đã tăng khoảng 50%. 

Chiến lược quản trị rủi ro bằng “Repeat Sales” vẫn tiếp tục phát huy hiệu quả, các chủ đầu tư đã từng hợp tác với Coteccons tiếp tục giao thêm các dự án cho giai đoạn tiếp theo. Bằng chứng là chỉ trong 09 tháng đầu năm, Coteccons đã ghi nhận trúng hàng loạt các gói thầu lớn với tổng giá trị hơn 15.000 tỷ đồng. Đây là sự đảm bảo vững chắc cho nguồn việc dồi dào trong tương lai. 

Với mong muốn thực hiện sứ mệnh của một doanh nghiệp tiên phong “Industry Leader”, Coteccons hiện đang không ngừng nỗ lực kết nối các đối tác, doanh nghiệp phụ trợ để cùng đồng hành trong việc tạo dựng một hệ sinh thái xanh. Để ESG thực sự trở thành một DNA của một nhà thầu xây dựng số 01 Việt Nam và hướng tới vị thế “Industry Leader”. 

Việc được liệt kê trong danh sách Fortune 500 Đông Nam Á đã khẳng định thành công theo “Cách Coteccons” trong việc thúc đẩy những nỗ lực về sự minh bạch, tính chính trực để trở thành “Industry Leader” bằng cách tạo ra những không gian an toàn hơn, thoải mái hơn và ý nghĩa hơn cho tất cả mọi người. Đây là trái ngọt cho những nỗ lực tuyệt vời của toàn thể nhân viên Coteccons. 

Coteccons cam kết tiếp tục phấn đấu và đổi mới để mang lại giá trị tốt nhất cho các cổ đông, khách hàng và cộng đồng. Chúng tôi rất biết ơn sự ủng hộ và đồng hành của tất cả mọi người trong những năm qua và mong chờ những bước tiến mới trong tương lai.  

 Về Coteccons:  

Coteccons Công ty xây dựng có quy mô và sức mạnh tài chính top 1 Việt Nam, với tầm nhìn tiên phong, đây cũng là đơn vị đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ để phát triển ngành xây dựng Việt Nam xanh sạch, văn minh và minh bạch. Với tiềm lực tài chính vững mạnh và cách làm việc minh bạch, chính trực, công ty luôn hướng tới việc trở thành lựa chọn số 1 của khách hàng, đối tác và nhân viên thông qua việc xây nên những không gian an toàn hơn, tiện nghi thoải mái hơn và ý nghĩa hơn cho những tương lai phát triển vươn cao. 

Bài viết liên quan

Ngày 25/4/2024, Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons (mã chứng khoán: CTD) đã thông qua Quyết định điều chỉnh kế hoạch doanh thu năm tài chính 2024 (từ 01/07/2023 đến 30/06/2024). Cụ thể, Coteccons đặt mục tiêu kinh doanh mới là khoảng 20.000 - 20.500 tỷ đồng, thay cho kế hoạch doanh thu cũ đã được thông qua là 17.793 tỷ đồng, tương ứng chỉ tiêu lợi nhuận sau thuế được điều chỉnh từ kế hoạch cũ là 274 tỷ đồng tăng lên khoảng 288 – 296 tỷ đồng.

Ngày 25/4/2024, Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons (mã chứng khoán: CTD) đã thông qua Quyết định điều chỉnh

84.28-35142277
Contact@Coteccons .vn

HỎI ĐÁP CHUNG