COTECCONS KÝ KẾT HỢP TÁC CHIẾN LƯỢC VỚI KEPPEL VÀ FICO PANU TIÊN PHONG TRIỂN KHAI GIẢI PHÁP BÊ TÔNG BỀN VỮNG TẠI VIỆT NAM

Ngày 09/05/2024, Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons, Bộ phận Bất động sản thuộc Keppel và Công ty Cổ phần Bê Tông FiCO Pan-United đã ký kết Biên bản ghi nhớ để phát triển các cơ hội hợp tác trong lĩnh vực bất động sản, bao gồm việc nghiên cứu và ứng dụng bê tông bền vững, vữa thương phẩm và các vật liệu cải tiến dùng trong kiến trúc cũng như các phương pháp xây dựng sử dụng công nghệ in 3D. Các hoạt động cải tiến và thử nghiệm từ việc hợp tác này sẽ được triển khai tại The Infiniti, phân khu thứ ba của dự án Riviera Point.  

Với cơ hội hợp tác này, The Infiniti sẽ là dự án đầu tiên ở Việt Nam ứng dụng Bê tông khoáng hóa CO₂ (CMC) giúp giảm lượng phát thải carbon trong giai đoạn xây dựng. Theo ước tính, dự án The Infiniti khi hoàn thành sẽ loại trừ và giảm tổng cộng 2.803 tấn carbon hàm chứa so với vật liệu thông thường, tương đương với lượng carbon được hấp thụ bởi 46.348 cây xanh trong 10 năm.  

Ông Steven Loh – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bê Tông FiCO Pan-United, Ông Lee Leong Seng – Giám đốc Bộ phận Phát triển Bất động sản nhà ở, Khối Bất động sản, Keppel Việt Nam kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH Riviera Point, Ông Nguyễn Thế Phú – Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons đại diện ba bên ký kết. 

Ký kết hợp tác sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường, Coteccons đã tiếp tục khẳng định vị thế là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực xây dựng, cam kết hướng đến sự phát triển bền vững. Hướng đến hình ảnh “Industry Leader”, Coteccons đang đi đầu trong việc xây dựng một hệ sinh thái xây dựng bền vững, đặc biệt là tạo dựng Hồ sơ xanh – “Green Profile” cho Coteccons và đối tác. Đây sẽ là giấy thông hành cho việc tiếp cận các dự án mang tầm quốc gia và quốc tế, hướng tới việc chinh phục những thị trường khó tính nhất về những yêu cầu không chỉ là chất lượng, tài chính… mà còn là nhân tố bền vững 

Đại diện ba bên cùng đặt tay lên biểu tượng cam kết giảm phát thải CO₂ và hướng đến mục tiêu Net Zero 2050 

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Thế Phú – Giám đốc điều hành Coteccons tiếp tục nhấn mạnh sứ mệnh của Coteccons trong việc tiên phong thực hiện ESG: “Coteccons cam kết ứng dụng các tiêu chuẩn ESG (Môi trường, xã hội và quản trị doanh nghiệp) trong toàn bộ chuỗi giá trị của mình. Chúng tôi đã tích cực triển khai nhiều giải pháp ESG, từ sử dụng nguồn năng lượng tái tạo và giảm phát thải carbon, đến áp dụng mô hình 3R (Reduce – Giảm thiểu- Tái sử dụng, Recycle – Tái chế) tại văn phòng và công trường xây dựng của Doanh nghiệp. Những nỗ lực này không chỉ gói gọn trong các hoạt động của Coteccons mà còn lan tỏa đến các đối tác và nhà thầu phụ, những đơn vị không chỉ có cùng cam kết bảo vệ môi trường với chúng tôi mà còn cung cấp các sản phẩm và dịch vụ bền vững đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của các Doanh nghiệp quan tâm đến môi trường như Keppel. Bằng việc ưu tiên các tiêu chuẩn ESG và thúc đẩy hợp tác với các đối tác cùng chí hướng, Coteccons tự hào đóng góp vào một tương lai bền vững hơn cho ngành xây dựng.” 

Đại diện Coteccons, Keppel và FiCO PanU thể hiện sự quyết tâm tại sự kiện 

Tin tưởng rằng, sự hợp tác này sẽ là khởi đầu cho những dự án mang tính bền vững tiếp theo của Coteccons. Coteccons không chỉ xây nhà, xây biểu tượng mà còn xây nên môi trường sống lý tưởng, hài hòa và bền vững. 

Bài viết liên quan

84.28-35142277
Contact@Coteccons .vn

HỎI ĐÁP CHUNG