Coteccons Quảng Bình Marathon 2022 mang hơi thở của ngành xây dựng xanh

Giải chạy 2.000 người tại Quảng Bình ngày 6/8 tận dụng giàn giáo cũ, vật liệu tái chế để làm huy chương, áo chạy, trồng cây cho mỗi 5 km vận động viên hoàn thành.

Coteccons Quảng Bình Marathon 2022 mang hơi thở của ngành xây dựng xanh. Giải tận dụng 4.000 giàn giáo cũ từ những công trình để tái chế, làm cổng chào, banner, sân khấu. Ý tưởng này bắt nguồn từ mong muốn khởi tạo một giải chạy xanh, hạn chế tối đa vật liệu ô nhiễm môi trường mang đến trải nghiệm mới lạ cho vận động viên, theo đại diện ban tổ chức.

Huy chương của sự kiện cũng truyền tải thông điệp xanh khi làm từ 400 kg vật liệu tái chế (ống hút, hộp sữa giấy, ly/nắp nhựa…), do Coteccons và tổ chức Plastic People thu gom, chế tác bằng công nghệ tiên tiến. Mẫu huy chương này được ông Bolat Duisenov – Chủ tịch HĐQT Coteccons đích thân giới thiệu đến 2.000 vận động viên và khẳng định đây là vật phẩm hiếm có trong sự nghiệp chạy mỗi người. Chiếc áo chạy từ Faslink sử dụng vải nano air weaving làm bằng vật liệu tái chế từ chai và vỏ nhựa, gia công tại các nhà máy đạt tiêu chuẩn tái chế toàn cầu GRS đảm bảo 100% thân thiện với môi trường.

Theo ban tổ chức, ưu tiên vật liệu tái chế và tái sử dụng các giàn giáo cũ, chỉ là một trong rất nhiều cách lan tỏa lối sống xanh của giải marathon. Đơn vị còn chọn cụm trang trại điện gió B&T làm nơi đặt vạch xuất phát, cung đường chạy băng qua 60 trụ turbine cũng truyền cảm hứng cho runner về năng lượng sạch bền vững.

60 trụ này có thể cấp đến khoảng 60% điện tiêu thụ cho toàn tỉnh Quảng Bình và giảm khoảng 581.000 tấn CO2 mỗi năm. Ngoài ra, hai bên đường chạy lúc hoàng hôn còn thắp sáng gần 100 đèn năng lượng mặt trời từ SolarBK, mỗi đèn có thể giảm khí thải CO2 tương đương với việc trồng thêm 4 cây xanh.

Sau vạch về đích, giải marathon còn mang đến hoạt động “chạy đến đâu phủ xanh đến đấy” cổ vũ các runner tiếp tục chạy vì môi trường. Với mỗi 5 km hoàn thành, Coteccons sẽ thay mỗi vận động viên góp thêm một cây xanh. Tổng cộng, 10.000 cây xanh sẽ được trồng mới sau sự kiện. “10.000 cây xanh trồng được hôm nay là nhờ các runner. Chúng ta cần phải quan tâm hơn nữa đến vấn đề khí hậu và môi trường, bởi đây là tài sản cần để lại thế hệ sau này”, ông Bolat, Chủ tịch HĐQT Coteccons nhấn mạnh.

Coteccons Quảng Bình Marathon 2022 mang chủ đề “Green Up”, tổ chức đúng dịp kỷ niệm 18 năm Coteccons hiện diện tại Việt Nam. Tại sự kiện, ông Bolat đã ví hành trình gần hai thập kỷ của đơn vị là cuộc đua marathon đường dài. “Cũng như marathon, chúng tôi đã miệt mài hoàn thành nhiều dự án mang tính biểu tượng, đảm bảo về mặt chất lượng và tiến độ, góp phần đưa ngành xây dựng lên tầm cao mới”, ông Bolat nói.

Lãnh đạo của Coteccons cho biết, triết lý kinh doanh và hoạt động của đơn vị cũng mang nét tương đồng với marathon là đi thật xa và duy trì sự bền bỉ. Qua giải chạy, đơn vị xác định xây dựng tương lai thông qua việc tạo nên nên những công trình bền vững, có giá trị trăm năm, hữu dụng với đời sống. “Thông điệp cuối tôi muốn chia sẻ đó là hãy giữ tinh thần của người runner, như một viên đạn nhắm đến đích bằng nỗ lực từ những điều nhỏ nhất”, ông Bolat khẳng định sau khi giải kết thúc.

Bài viết liên quan

84.28-35142277
Contact@Coteccons .vn

HỎI ĐÁP CHUNG