Coteccons Quảng Bình Marathon 2022: trải nghiệm chạy cực chất xuyên qua cánh đồng điện gió lớn nhất tại Việt Nam

TP.HCM, ngày 20 tháng 5 năm 2022 – Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons (“Coteccons”) chính thức giới thiệu giải chạy Coteccons Quảng Bình Marathon 2022 với chủ đề Green Up. Giải chạy diễn ra trong hai ngày từ 05-06/08/2022 kết hợp mô hình Glamping music-fest hứa hẹn mang tới những cung đường cực chất và trải nghiệm cực phiêu chưa từng có đến các vận động viên. Giải chạy do Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons phối hợp cùng UBND Tỉnh Quảng Bình tổ chức tại Cụm Trang trại Điện gió B&T (Quảng Bình) – cụm trang trại điện gió trên đất liền lớn nhất Việt Nam.

Giải chạy Coteccons Quảng Bình Marathon 2022 không đơn thuần là cuộc đua để dành ngôi vô địch mà còn góp phần lan tỏa lối sống Xanh, Bền Vững – thân thiện với môi trường. Với chủ đề Green Up, giải chạy Coteccons Quảng Bình Marathon sẽ tận dụng tối đa các vật liệu tái chế, vật liệu thân thiện với môi trường. Đặc biệt, với mỗi 5km các VĐV hoàn thành, Coteccons sẽ trồng thêm 1 cây xanh trong hành trình phủ xanh Việt Nam theo chủ trương của Thủ tướng Chính phủ.

Cung đường chạy cực chất có 1-0-2

Coteccons Quảng Bình Marathon 2022 là giải half marathon đầu tiên tại Việt Nam có đường chạy xuyên qua cánh đồng điện gió khổng lồ trên đất liền, nhằm mang đến trải nghiệm độc nhất vô nhị cho các VĐV.

Các vận động viên sẽ chạy trên con đường đá sỏi nhỏ, hai bên là các đồi cát trắng đặc trưng của vùng đất biển Quảng Bình và những trụ điện gió khổng lồ.

Bứt phá giới hạn với cung đường chạy hùng vĩ, hoang sơ tại Cụm Trang trại Điện gió B&T, Quảng Bình

Tham gia Giải chạy Coteccons Quảng Bình Marathon 2022 vào tháng 8, VĐV sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh đẹp đến nghẹt thở nơi các trụ turbine khổng lồ sừng sững giữa đồi cát trắng mênh mông, xa xa là dòng sông Nhật Lệ uốn quanh. Điểm nhấn của giải chạy chính là mang đến cơ hội cho VĐV thả mình vào bức tranh hùng vĩ của thiên nhiên, giải tỏa căng thẳng, sạc năng lượng.

Trải nghiệm đường chạy độc đáo với các trụ điện gió khổng lồ giữa những bãi cát trắng mênh mông

Đặc biệt, đối với cự li 21.1km nội dung Nam và Nữ, vận động viên dành chiến thắng không chỉ nhận giải thưởng trị giá 10 triệu đồng, mà còn được trao suất độc quyền leo lên đỉnh tuabin điện gió với chiều cao tương đương một tòa nhà 50 tầng tại Cụm Trang trại Điện gió B&T.

Vừa tham gia chặng đua vừa chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên đẹp đến nghẹt thở

 Trải nghiệm cực phiêu cùng Glamping và đại tiệc âm nhạc

 Không chỉ sở hữu cung đường chạy ấn tượng, Coteccons Quảng Bình Marathon 2022 còn mang đến trải nghiệm bùng nổ với bữa tiệc âm nhạc dành riêng cho các vận động viên thông qua Glamping music-fest. Vận động viên có cơ hội tham gia cắm trại và ngủ qua đêm, săn sao ngay dưới chân những trụ điện gió khổng lồ trên sa mạc.

Cắm trại và ‘chill’ ngay dưới chân những trụ điện gió khổng lồ trên sa mạc

Sau khi về đích và tận hưởng hương vị chiến thắng cùng bữa tiệc âm nhạc với background là cánh đồng điện gió kỳ vĩ trên nền hoàng hôn lãng mạn. Cùng người thân, bạn bè thưởng thức những bài hát hot nhất hiện tại cũng như những món ăn đặc sản của Quảng Bình ngay trong khuôn viên Cụm Trang trại điện gió B&T. Những trải nghiệm cực chất để VĐV được sống chậm đúng nghĩa sau một ngày chạy đua bứt phá những giới hạn của bản thân.

Cùng người thân, bạn bè tận hưởng chiến thắng và hòa vào bữa tiệc âm nhạc cực phiêu trên cánh đồng điện gió

 Với những điểm đến hấp dẫn của tỉnh Quảng Bình từ hệ thống Hang Sơn Đoòng lớn nhất thế giới, di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha Kẻ Bàng đến bãi biển Nhật Lệ – 1 trong 10 bãi biển đẹp nhất Việt Nam, Coteccons Quảng Bình Marathon 2022 sẽ là lý do tuyệt vời cho chuyến du lịch với gia đình hoặc hội bạn thân mùa hè này.

 Giải chạy xanh, bền vững

Giải chạy Coteccons Quảng Bình Marathon 2022 không đơn thuần là một cuộc đua để dành ngôi vô địch mà còn góp phần lan tỏa lối sống Xanh, Bền Vững – thân thiện với môi trường. Với chủ đề Green Up, giải chạy Coteccons Quảng Bình Marathon sẽ tận dụng tối đa các vật liệu tái chế, vật liệu thân thiện với môi trường. Áo chạy của vận động viên được sử dụng chất liệu vải Nano – là vật liệu tái chế từ chai nhựa và vỏ nhựa, được gia công tại các nhà máy đạt Tiêu chuẩn tái chế toàn cầu GRS, hoàn toàn thân thiên với môi trường.

Áo chạy được làm từ vải Nano hoàn toàn thân thiện với môi trường

 Huy chương của giải chạy cũng được sản xuất với chất liệu đặc biệt tái chế từ rác thải nhựa: hộp nhựa, túi nilon, ống hút nhựa… Các vật phẩm, chất liệu khác được sử dụng trong giải chạy cũng được tái chế từ các thiết bị của công trường xây dựng, có khả năng tháo lắp và tái sử dụng, hạn chế sả thải ra môi trường.

Đặc biệt, với mỗi 5km các VĐV hoàn thành, Coteccons sẽ trồng thêm 1 cây xanh trong hành trình phủ xanh Việt Nam theo lời kêu gọi của Thủ tướng Chính Phủ.

Giải chạy Coteccons Quảng Bình Marathon chính thức mở cổng đăng ký tại website  http://marathon.coteccons.vn từ ngày 20/05/2022 đến hết ngày 30/07/2022, với các mức cự ly lần lượt là 5 km, 10 km và 21.1 km. Đối tượng tham gia không giới hạn, chỉ cần có đam mê chạy, thích khám phá, yêu thiên nhiên đều có thể đăng ký giải.

Bài viết liên quan

84.28-35142277
Contact@Coteccons .vn

HỎI ĐÁP CHUNG