Coteccons thắng thầu dự án Diamond Crown Hải Phòng – Biểu tượng tự hào lừng danh thành phố cảng

Lần đầu tiên sau 60 năm, thương cảng lớn nhất miền Bắc Việt Nam sẽ đón một công trình vẹn toàn 3 giá trị biểu tượng: Vị trí độc tôn – Kiến trúc trác tuyệt và đặc quyền sống – Trải nghiệm đỉnh cao. 

Sự “bắt tay” của bậc thầy kim hoàn Việt Nam – DOJI và Tổng thầu xây dựng số 1 Việt Nam – Coteccons tại dự án Diamond Crown Hải Phòng được xem là “cuộc gặp gỡ định mệnh”, bởi chính sự kết hợp này sẽ kiến tạo nên một biểu tượng lừng danh Hải Phòng. Có lẽ hiếm có sự kết hợp ăn ý nào hơn là kiến trúc Diagrid và chế tác kim hoàn trong xây dựng các công trình bất động sản.

(Dự án tọa lạc tại Giao lộ Lê Hồng Phong – Nguyễn Bỉnh Khiêm, trung tâm TP. Hải Phòng)

Tự hào đồng hành cùng cảm hứng kiến trúc đỉnh cao

Tại tọa độ kim cương giao lộ Lê Hồng Phong – Nguyễn Bỉnh Khiêm, trung tâm thành phố Hải Phòng, Diamond Crown Hải Phòng hiện diện kiêu sa như một tuyệt tác nghệ thuật chứa đựng cả một tổ hợp tiện ích đẳng cấp. 

Tổ hợp toà tháp đôi Diamond Crown Hải Phòng bao gồm một toà tháp khách sạn 5 sao 45 tầng và một toà tháp căn hộ hạng sang 39 tầng mang tính biểu tượng không chỉ bởi chiều cao công trình vượt trội nhất Hải Phòng mà còn hàm chứa giá trị nghệ thuật kim hoàn. Vượt qua ranh giới của những đường nét cứng nhắc của một công trình xây dựng, tổ hợp toà tháp đôi được chế tác mô phỏng vương miện hoa sen vừa mềm mại, uyển chuyển mà mạnh mẽ, cao sang.

(Hình phối cảnh dự án)

Để thể hiện những đường cong mềm mại “phức tạp” và sự sáng tạo, độc đáo trên mỗi công trình biểu tượng của Tổng thầu xây dựng hàng đầu Việt Nam – Coteccons đã lựa chọn kết cấu Diagrid bê tông đỉnh cao. Và cũng nhờ ý tưởng đột phá, chất “nghệ thuật” của một bậc thầy kim hoàn mà sự ra đời của một công trình bất động sản có thể vượt xa tiêu chuẩn thường thấy, trở thành một bất động sản nghệ thuật thực thụ.

Coteccons – Thương hiệu gắn liền với những dự án biểu tượng quốc tế

Thiết kế độc đáo và ấn tượng của Diamond Crown cũng chính là điểm phải tính toán hết sức tỉ mỉ về độ phức tạp và chính xác hình dạng mặt cầu Diagrid. Thiết kế này không chỉ mang tính trang trí thẩm mỹ mà còn là những cột chịu lực chính cho tòa nhà. Do đó các kĩ sư Coteccons đã áp dụng BIM (Building Information Modelling) để quản lý xung đột trong thiết kế, các kết cấu thép, hệ thống cơ điện đều được mô phỏng trong không gian 3D để kiểm tra và giảm thiểu tối đa các khả năng xung đột. Các thông tin trên mô hình BIM được chia sẻ với các bên tham gia dự án giúp dễ dàng theo dõi, tìm ra vấn đề để có giải pháp xử lý kịp thời. 

Đối với Diamond Crown, tính chất kiến trúc Diagrid và sự hoàn thiện đang vượt lên trên những tiêu chuẩn xây dựng thông thường. Tại đây, mỗi tầng, sàn của dự án đều là mang thiết kế độc đáo, không có khuôn mẫu chung cho toàn bộ các sàn điển hình. Ngay cả những những mấu nối cốp pha, nút giao bê tông đều có thiết kế khác nhau. Do đó, các kỹ sư Coteccons phải sử dụng công nghệ BIM tính toán chi tiết để gia công thực tế cho mạng lưới diagrid, mỗi tầng, sàn, dầm, nút giao đều phải sử dụng một hệ cốp pha riêng.

(mặt ngoài Diagrid)

“Mặc dù đây là công trình phức tạp và thời gian thi công gấp rút nhưng chúng tôi đã có nhiều kinh nghiệm thi công các dự án đẳng cấp như Landmark 81 với độ cao 471m.  Bằng công nghệ và tiềm lực vững mạnh, Coteccons đã đạt được tiến độ thần tốc khi hoàn thiện Landmark 81 chỉ trong vỏn vẹn 2 năm. Vì thế, những thách thức về mặt kỹ thuật tại dự án Diamond Crown Hải Phòng chắc chắn sẽ không làm khó được đội ngũ Coteccons”, ông Võ Hoàng Lâm – Phó Tổng giám đốc cho biết.

Trước khi trở thành Tổng Thầu dự án Diamond Crown Hải Phòng, Coteccons từng triển khai nhiều dự án nổi bật như: Tòa nhà Viễn thông quân đôi Viettel, Tổ hợp sản xuất Vinfast, hay gần nhất đó là cụm dự án Imperia Hải Phòng,…

Chủ tịch Coteccons Bolat Duisenov khẳng định: “Với niềm tin và tôn chỉ trong giai đoạn mới cùng sự đồng lòng của tập thể 1.800 nhân viên Coteccons, chúng tôi tự tin mang đến dịch vụ và chất lượng ở tiêu chuẩn cao nhất, chúng tôi gọi đó là COTECCONS INSIDE.”

 

Tags:

Bài viết liên quan

Ngày 25/4/2024, Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons (mã chứng khoán: CTD) đã thông qua Quyết định điều chỉnh kế hoạch doanh thu năm tài chính 2024 (từ 01/07/2023 đến 30/06/2024). Cụ thể, Coteccons đặt mục tiêu kinh doanh mới là khoảng 20.000 - 20.500 tỷ đồng, thay cho kế hoạch doanh thu cũ đã được thông qua là 17.793 tỷ đồng, tương ứng chỉ tiêu lợi nhuận sau thuế được điều chỉnh từ kế hoạch cũ là 274 tỷ đồng tăng lên khoảng 288 – 296 tỷ đồng.

Ngày 25/4/2024, Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons (mã chứng khoán: CTD) đã thông qua Quyết định điều chỉnh

84.28-35142277
Contact@Coteccons .vn

HỎI ĐÁP CHUNG