Coteccons Tiếp Tục Trúng Thầu Dự Án The Metropole Thủ Thiêm – Góp Phần Xây Dựng Diện Mạo Mới Cho TP.HCM

The Metropole Thủ Thiêm do Công ty CP Quốc Lộc Phát làm chủ đầu tư, SonKim Land là đơn vị phát triển dự án khu phức hợp nhà ở thương mại hạng sang tọa lạc tại khu đô thị mới Thủ Thiêm, thành phố Thủ Đức, TP. HCM.

Trong giai đoạn một của dự án – The Galleria Residence, Coteccons đã làm tổng thầu thi công ba tòa tháp (12 tầng) với tổng số 486 căn, bao gồm 456 căn hộ ở, 30 lô văn phòng và thương mại dịch vụ. Bằng kinh nghiệm làm tổng thầu tại nhiều dự án cao cấp, Coteccons đã hoàn tất khối lượng công việc phần kết cấu vượt tiến độ 1,5 tháng so với kế hoạch và được chủ đầu tư đánh giá cao.

(Dự án Metropole Thủ Thiêm – The Galleria Residence do Coteccons hoàn thành tháng 11/2021)

Nối tiếp thành công, Coteccons tiếp tục trúng thầu gói dự án trong giai đoạn cuối. Lần này, Coteccons triển khai thi công với vai trò Tổng thầu thi công hạng mục chính thuộc Lô 1-14 tại khu phức hợp Sóng Việt – The Metropole Thủ Thiêm. Quy mô gói thầu bao gồm 04 tầng hầm, 2 khối tháp (36 và 28 tầng) – là Gói thầu có nhiều tầng hầm và số tầng cao nhất trong quy mô tổng thể Dự án The Metropole Thủ Thiêm. Khu đô thị phức hợp Sóng Việt – có tổng mức đầu tư ban đầu là 7.300 tỷ đồng, quy mô 7,6 ha, nằm ở ngay chân cầu Thủ Thiêm 2, bên trái là quảng trường trung tâm Thủ Thiêm.

The Metropole Thủ Thiêm có các kết nối hạ tầng với các khu vực xung quanh như nằm sát đường vòng cung của sông Sài Gòn, đoạn bao bọc bán đảo Thủ Thiêm. Gắn kết trực tiếp với trung tâm Quận 1 thông qua cầu Thủ Thiêm 2 nối liền với tuyến đường Tôn Đức Thắng. Đặc biệt, khu vực này cũng rất thuận tiện để kết nối với trạm Metro số 1, là một lợi thế cho việc đi lại sau này của cư dân. Vì thế, The Metropole Thủ Thiêm đang trở thành một trong những dự án sáng giá nhất tại khu vực phía Đông thành phố.

 (Hình ảnh phối cảnh dự án The Metropole Thủ Thiêm)

Với dự án lần này, Coteccons sẽ vận dụng chính kinh nghiệm đã triển khai trong giai đoạn 1 đồng thời lên các phương án xây dựng tối ưu để công trình được hoàn thiện một cách tốt nhất. Tổng giá trị gói thầu lên đến gần 3.000 tỷ đồng, dự kiến khởi công vào Q1/2022; và hoàn thành trong thời gian 26 tháng sẽ đặt ra nhiều thách thức cũng như cơ hội để Coteccons tiếp tục chứng minh năng lực thi công của Công ty xây dựng hàng đầu Việt Nam.

Với thiết kế ấn tượng, lại nằm ở vị trí “vàng”, dự án được đánh giá là công trình biểu tượng mới của TP.HCM. Có thể nói The Metropole Thủ Thiêm có ý nghĩa quan trọng trong việc thiết lập các tiêu chuẩn định hình tuyến phố, góp phần đưa TP. HCM trở thành một trung tâm tài chính trọng điểm.

Trong kỷ nguyên mới của Coteccons, những giá trị mà một tổng thầu hàng đầu mang lại sẽ không chỉ dừng lại ở hồ sơ năng lực, kinh nghiệm, kiến thức, các giải pháp tiên tiến trong xây dựng mà còn là những giá trị khác biệt và duy nhất trên thị trường được biết đến với tên gọi “COTECCONS INSIDE” bao gồm:

– Biện pháp và giải pháp xây dựng đáp ứng các tiêu chuẩn bền vững với môi trường;

– Đa dạng hoá hệ sinh thái dịch vụ và sản phẩm để tối ưu hoá giá trị lợi ích cho khách hàng thông qua kinh nghiệm và kỹ năng của đội ngũ nhân sự của Coteccons;

– Tập trung vào trải nghiệm khách hàng thông qua quá trình hợp tác, trong đó sự hài lòng và tính tiện lợi sẽ được đề cao;

– Tăng cường việc mang lại các giá trị cộng thêm là ưu tiên hàng đầu trong quá trình vận hành hợp tác kinh doanh, hướng đến khách hàng

Trong quý IV, Coteccons cũng vừa trúng thầu nhiều dự án như Riviera Point, Urban Green, Sailing Club Signature Resort Ha Long Bay, … Việc tiếp tục trúng thầu dự án trọng điểm như The Metropole Thủ Thiêm, Coteccons tiếp tục đánh dấu tên tuổi với các công trình lớn, góp phần tạo nên diện mạo mới cho TP.HCM.

 

Tags:

Bài viết liên quan

Ngày 25/4/2024, Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons (mã chứng khoán: CTD) đã thông qua Quyết định điều chỉnh kế hoạch doanh thu năm tài chính 2024 (từ 01/07/2023 đến 30/06/2024). Cụ thể, Coteccons đặt mục tiêu kinh doanh mới là khoảng 20.000 - 20.500 tỷ đồng, thay cho kế hoạch doanh thu cũ đã được thông qua là 17.793 tỷ đồng, tương ứng chỉ tiêu lợi nhuận sau thuế được điều chỉnh từ kế hoạch cũ là 274 tỷ đồng tăng lên khoảng 288 – 296 tỷ đồng.

Ngày 25/4/2024, Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons (mã chứng khoán: CTD) đã thông qua Quyết định điều chỉnh

84.28-35142277
Contact@Coteccons .vn

HỎI ĐÁP CHUNG