[IMPACTD] Hái trăng về làng – Hành trình mang yêu thương đến vùng đất Hàm Cần

Hái trăng về làng – Hành trình mang yêu thương của Người Coteccons đến vùng đất Hàm Cần

Ngày 08/09/2022, chuyến xe Hái trăng về làng đã mang đến một đêm hội trăng rằm đáng nhớ cho hơn 450 em nhỏ tại Hàm Cần – một huyện vùng sâu của tỉnh Bình Thuận. Chương trình có sự tham gia của đại diện Ban lãnh đạo, nhân viên công ty Coteccons – Unicons (thành viên tập đoàn) và đặc biệt là Ban chỉ huy công trường Nova World Phan Thiết – Bình Thuận. Về phía lãnh đạo địa phương, có sự hiện diện của Bí thư Đảng Ủy Xã Hàm Cần, Đoàn thanh niên Công an Tỉnh Bình Thuận và đại diện các Ban ngành, Đoàn thể cùng các thầy cô giáo và hơn 450 em nhỏ từ các trường tiểu học trên địa bàn xã. 

Xã Hàm Cần  thuộc huyện Hàm Thuận Nam với 90% dân số là người đồng bào Rắclay. Xã có 1200 hộ dân, 4200 nhân khẩu, 720 em đang trong độ tuổi đến trường, 260 em thuộc diện hộ nghèo và hộ cận nghèo, 20 em mồ côi và khuyết tật. Cuộc sống tại địa phương còn khó khăn, nhiều em nhỏ chưa được biết đến ngày lễ Trung thu, rước đèn. Với sự hỗ trợ của Ban chỉ huy Dự án  Nova World Phan Thiết – Bình Thuận và các ban ngành địa phương, Coteccons đã lên ý tưởng “Hái trăng về làng” nhằm  mang đến một ngày Trung thu ý nghĩa và đủ đầy cho các bé.

Lễ hội rước đèn đáng nhớ của những em bé Hàm Cần

Trước chương trình, các tình nguyện viên Coteccons – Unicons đã tự tay chuẩn bị nhiều phần quà ‘đón trăng’ và các tiết mục văn nghệ đặc trưng của Tết Trung thu để cùng các em tham gia hoạt động rước đèn. Những hoạt động giao lưu tuy đơn sơ mộc mạc nhưng đã mang lại rất nhiều tiếng cười và những khoảnh khắc đáng nhớ đến cho tất cả các thành viên cũng như các em nhỏ. Dưới ánh trăng tròn, Tết Trung Thu càng trở nên ấm áp và đong đầy tình thương – nơi giá trị Nhân văn được lan tỏa từ những tấm lòng sẻ chia của người Coteccons – Unicons.

Các em nhỏ háo hức nô đùa chờ đón đêm Trung thu
Chú Cuội – chị Hằng …
Và các tiết mục văn nghệ ‘cây nhà là vườn’ đến từ Người Coteccons – Unicons

Tại chương trình, đại diện công ty Coteccons cũng trao tặng 20 suất học bổng cho các em học sinh có nỗ lực vươn lên trong học tập, động viên các em tiếp tục cố gắng để đạt được ước mơ của mình.

20 phần học bổng khuyến khích được gửi tặng các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn
Mùa trung thu ý nghĩa với thật nhiều những nụ cười

Dự án Hái trăng về làng là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình IMPACTD – chương trình phát triển bền vững của Coteccons với sứ mệnh: “Nơi nào Coteccons đến, nơi đó sẽ Xanh và tốt đẹp hơn”. Ở mỗi nơi công ty triển khai dự án, Coteccons cam kết  đẩy mạnh các chương trình cộng đồng để kiến tạo cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân địa phương.

Bài viết liên quan

84.28-35142277
Contact@Coteccons .vn

HỎI ĐÁP CHUNG