KUSTO GROUP VÀ COTECCONS KÝ KẾT HỢP TÁC CHIẾN LƯỢC ĐỒNG ĐẦU TƯ TẠI THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM – ĐA DẠNG TỪ SỰ CỘNG HƯỞNG

Đẩy nhanh quá trình chuyển đổi của Coteccons, trở thành hệ sinh thái đa dạng hóa từ xây dựng cốt lõi công nghệ tích hợp và xây dựng xanh.

Hà Nội, ngày 17/04/2024, công ty Cổ Phần Xây Dựng Coteccons (HoSE: CTD) và Kusto Group đã thực hiện ký kết hợp tác chiến lược trong việc thiệt lập và triển khai các hoạt động đầu tư tại thị trường Việt Nam.

Theo đó, Kusto Group cam kết đầu tư 200 triệu USD thông qua hợp tác đồng đầu tư với Coteccons trong giai đoạn từ 2024 đến 2028. Quan hệ đối tác này cho phép Coteccons thúc đẩy hiệu quả trong hoạt động kinh doanh cốt lõi của mình bằng cách tận dụng sự hỗ trợ của các khoản đầu tư chiến lược để gia tăng việc tạo ra các giải pháp toàn diện cho khách hàng truyền thống của Coteccons, tạo lợi thế bảo đảm danh mục khách hàng đồng hành lâu dài (retain client), từ đó tạo ra cơ sở gia tăng doanh thu và nâng cao tỷ suất lợi nhuận trong bối cảnh ngành xây dựng vẫn chỉ tập trung lấy giá thấp làm cơ sở cạnh tranh là chính. Ngoài ra, với việc đồng hành này, trên cơ sở chia sẻ chung các giá trị kiên quyết hướng đến của cả Kusto Group và Coteccons là phát triển bền vững, Kusto Group cam kết tiếp tục giữ nhịp đầu tư tại thị trường Việt Nam, kể từ năm 2005.

Phát biểu về việc hợp tác chiến lược với Covestcons, Ông Alexandr Donov – thành viên HĐQT kiêm Giám đốc tài chính Kusto Group cho biết: “Chúng tôi nhận thấy tiềm năng to lớn mà Việt Nam nắm giữ và tin rằng vẫn còn dư địa đáng kể để phát triển hơn nữa. Việc hợp tác chiến lược với Coteccons chính là cam kết cụ thể nhằm góp phần thực hiện việc đưa Việt Nam vào danh sách đầu tư trong điểm với các đối tác toàn cầu của chúng tôi. Chúng tôi tin tưởng rằng Coteccons, đối tác chiến lược quý giá của Kusto, sở hữu chuyên môn và năng lực để hỗ trợ chúng tôi tìm kiếm, xác định các cơ hội đầu tư phù hợp, tạo ra giá trị gia tăng từ sự cộng hưởng này. Kusto Group cam kết chắc chắn đầu tư vào “tương lai” của Việt Nam. Chúng tôi cam kết đầu tư theo từng giai đoạn trị giá 200 triệu USD, bắt đầu từ năm 2024 và kéo dài đến năm 2028. Nguồn vốn này sẽ được phân bổ một cách chiến lược để tận dụng sức mạnh tổng hợp của Kusto Group và Coteccons”.

Sự cộng hưởng của hai doanh nghiệp kỳ vọng mở ra những tín hiệu tích cực trong bức tranh phát triển bền vững của Việt Nam nói chung và ngành Xây dựng nói riêng. Hai bên cũng sẽ mở rộng phát triển đầu tư các lĩnh vực nhằm đón đầu các cơ hội tăng trưởng của tương lai có thể kể đến như công nghệ cao, hệ sinh thái cho bất động sản công nghiệp, mở rộng và nâng cấp supply chain với hệ sinh thái phục vụ cho xây dựng cốt lõi như: cơ điện, vật liệu xây dựng (kết cấu thép, nhôm kính…), precast (bê tông đúc sẵn) và xây dựng hạ tầng và tiếp tục tìm kiếm cơ hội thực hiện cam kết phát triển bất động sản phân khúc nhà ở xã hội. Đặc biệt, thúc đẩy thực hành xây dựng xanh và đẩy nhanh việc đầu tư nghiên cứu công nghệ cao trong xây dựng tại Việt Nam từ các chương trình hỗ trợ khai phá năng lực và gia tăng giá trị chất xám cho Kỹ sư nhân tài của Việt Nam.


Trong ngắn hạn, cả hai bên sẽ đưa ra các ưu tiên đánh giá các cơ hội và hiệu suất đầu tư dựa vào kinh nghiệm của chuyên gia từ cả hai phía, đẩy nhanh các sáng kiến tối ưu chi phí và nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh cốt lõi, bao gồm xây dựng kế hoạch cung-cầu giữa nhà thầu, khách hàng và nhà thầu phụ, nhà cung cấp, tối ưu hóa danh mục dịch vụ mở rộng phạm vi phục vụ cho khách hàng truyền thống của Coteccons. Trong dài hạn, nền tảng này sẽ là cơ sở để Coteccons thực hiện chiến lược đa dạng hóa nguồn doanh thu của mình.

Ông Bolat Duisenov, Chủ tịch HĐQT Coteccons chia sẻ: “Hợp tác chiến lược cùng Kusto Group phù hợp và nhất quán với sứ mệnh và chiến lược của chúng tôi, đây là một mảnh ghép quan trọng để thay đổi toàn diện và thúc đẩy sự phát triển của ngành xây dựng với cam kết phát triển bền vững, đây cũng chính là cánh tay nối dài cho chúng tôi hướng đến hình ảnh “Industry Leader” nhằm góp phần định hình sự phát triển lành mạnh cho ngành xây dựng. Trên vai trò đối tác chiến lược, chúng tôi đề cao tính minh bạch, chuyên nghiệp, hài hoà giá trị các bên liên quan. Với nguồn tài chính và kinh nghiệm quản trị quốc tế của Kusto Group, và uy tín của Coteccons tại Việt Nam, sự hợp tác này không chỉ mang tới lợi ích cho cả hai công ty, mà còn mang lại lợi ích cho cả thị trường và người Việt Nam với các danh mục đầu tư phát triển chất lượng cao, tao ra giá trị lớn”

Với tốc độ tăng trưởng kinh tế thuộc top cao nhất khu vực và thế giới, cùng quy mô dân số 100 triệu dân, tỷ lệ dân số trẻ và tầng lớp trung lưu có tốc độ gia tăng nhanh, tốc độ đô thị hóa cao, Việt Nam đang là điểm đến hấp dẫn của các doanh nghiệp, nhà đầu tư nước ngoài. Trong đó, Kusto Group là một trong những tập đoàn nhận ra tiềm năng và có mặt từ rất sớm tại Việt Nam. Năm 1999, tập đoàn này đã đầu tư vào Việt Nam và tới năm 2005 đã thành lập Kusto Việt Nam để mở rộng cơ hội đầu tư, kinh doanh tại đây.

Theo đánh giá của lãnh đạo Kusto Group, không chỉ có nền kinh tế tăng trưởng nhanh, các doanh nhân Việt Nam cũng rất năng động, dám thử thách những điều mới. Nhiều doanh nghiệp đã chứng minh câu chuyện thành công với sự phát triển vượt trội, mở rộng ra thị trường quốc tế như Coteccons, đó là cơ hội cho Kusto mở rộng cơ hội hợp tác đầu tư và phát triển lâu dài tại Việt Nam.

 

Ký kết chiến lược với Kusto cũng cho thấy Coteccons đã chuẩn bị kế hoạch rõ ràng cho việc đón đầu các nhà đầu tư ngoại (FDIs) vào thị trường Việt Nam, không chỉ ở mảng đầu tư, mà còn trong các lĩnh vực khác như sản xuất, công nghệ xây dựng.

 

VỀ CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG COTECCONS

Được thành lập từ năm 2004, Coteccons đã trở thành một công ty xây dựng hàng đầu tại Việt Nam. Công ty đã phát triển cả về quy mô và danh tiếng trong việc triển khai các dự án đẳng cấp thế giới với đa dạng dịch vụ và lĩnh vực như Khu dân cư, Thương mại, Khách sạn, Cơ sở hạ tầng và Công nghiệp. Không ngừng cải tiến và phát triển, Coteccons sở hữu 4 giá trị duy nhất và khác biệt, được gọi là “COTECCONS INSIDE” đã làm nên uy tín và thương hiệu. Cụ thể, Coteccons đề cao cam kết bền vững với môi trường trong tất cả các dự án; Đa dạng hóa dịch vụ và sản phẩm; Tập trung vào trải nghiệm khách hàng và mang lại các giá trị cộng thêm trong quá trình vận hành, hợp tác kinh doanh.

 

VỀ KUSTO GROUP

Kusto Group được chính thức thành lập bởi Yerkin Tatishev và 3 cộng sự trên cơ sở những dự án thành công đã được họ tiến hành trước đó. Đến nay, Kusto Group đã đạt đến quy mô một tập đoàn đa ngành trên các lĩnh vực trọng yếu như sản xuất nông nghiệp, dầu khí và gas, xây dựng, sản xuất vật liệu xây dựng… với tổng doanh thu hằng năm đã vượt qua mức 1 tỷ USD

Kusto Group hiện đang hoạt động hiệu quả trên 9 quốc gia là Kazakhstan, Uzbekistan, Ý, Canada, Mỹ, Israel, Singapore, Ukraine và Việt Nam với trên 8.000 nhân sự và trên 4.800 nhà thầu phụ. Các đơn vị thành viên của Tập đoàn cung cấp sản phẩm, dịch vụ và giải pháp với tiêu chuẩn cao cho thị trường.

 

Tại Việt Nam, Kusto Group, thông qua Kusto Vietnam với trụ sở tại TP.HCM, cũng đã có lịch sử hoạt động 15 năm qua và đã góp phần mang đến các câu chuyện thành công của các doanh nghiệp đầu ngành. Kusto Vietnam tập trung vào những doanh nghiệp tăng trưởng nhanh để phát huy triển vọng từ sự thừa hưởng các lợi thế từ chuyên môn và cách tiếp cận linh hoạt của Công ty.

Danh mục đầu tư của Kusto Vietnam bao gồm các công ty trong lĩnh vực bất động sản, xây dựng, vật liệu xây dựng, vận tải và logistics, bán lẻ và các ngành hàng tiêu dùng khác.

Kusto Vietnam cam kết hỗ trợ các công ty với tầm nhìn dài hạn và đội ngũ quản lý sẵn sàng thay đổi và cải thiện môi trường kinh doanh của đất nước.

Thông tin thêm về Kusto Group tại website https://www.kustogroup.com và Kusto Vietnam tại website https://kusto.com.vn

Bài viết liên quan

Ngày 25/4/2024, Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons (mã chứng khoán: CTD) đã thông qua Quyết định điều chỉnh kế hoạch doanh thu năm tài chính 2024 (từ 01/07/2023 đến 30/06/2024). Cụ thể, Coteccons đặt mục tiêu kinh doanh mới là khoảng 20.000 - 20.500 tỷ đồng, thay cho kế hoạch doanh thu cũ đã được thông qua là 17.793 tỷ đồng, tương ứng chỉ tiêu lợi nhuận sau thuế được điều chỉnh từ kế hoạch cũ là 274 tỷ đồng tăng lên khoảng 288 – 296 tỷ đồng.

Ngày 25/4/2024, Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons (mã chứng khoán: CTD) đã thông qua Quyết định điều chỉnh

84.28-35142277
Contact@Coteccons .vn

HỎI ĐÁP CHUNG