LỄ KHỞI CÔNG DỰ ÁN TRƯỜNG THCS VÀ THPT NGUYỄN THỊ MỘT

Sáng ngày 16/03/2024, tại xã Phước Lại, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An, UBND tỉnh Long An phối hợp với đơn vị tài trợ Công ty TNHH một thành viên Đầu tư và Phát triển DB tổ chức lễ khởi công xây dựng Trường Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông Nguyễn Thị Một.

Tham dự sự kiện khởi công có sự góp mặt của Nguyên Chủ tịch nước – Trương Tấn Sang, Nguyên Phó thủ tướng Trương Hòa Bình cùng các lãnh đạo tỉnh, địa phương tham dự. Về phía nhà tài trợ, có sự tham gia của Ông Lương Xuân Hà – CTHĐQT Ecopark, Ông Nguyễn Đức Cảnh – Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Tập đoàn Ecopark, Ông Lương Tuấn Nghĩa – thành viên HĐQT Ecopark. Về phía tổng thầu xây dựng – Coteccons Group có sự tham gia của Ông Võ Hoàng Lâm – Tổng giám đốc, Ông Nguyễn Chí Thiện – Giám đốc điều hành.

Công trình được tài trợ toàn bộ bởi Công ty Cổ phần Tập đoàn Ecopark và Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Đầu tư và Phát triển DB, với tổng mức đầu tư xây dựng dự kiến gần 100 tỷ đồng, trên diện tích gần 2,4 hecta, đáp ứng nhu cầu học tập cho khoảng 1.900 học sinh. Coteccons Group đảm nhận Tổng thầu xây dựng chính cho công trình này.

Phát biểu tại Lễ khởi công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An Phạm Tấn Hòa cho biết: Huyện Cần Giuộc là vùng đất có bề dày lịch sử, giàu truyền thống yêu nước với nhiều tấm gương lưu danh hậu thế. Trong những năm gần đây, huyện Cần Giuộc – một trong những địa phương nằm trong vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh đã và đang phát triển mạnh những cơ sở hạ tầng ở vùng công nghiệp thu hút nhiều người lực trên địa bàn, tác động tích cực đến mọi mặt của đời sống xã hội.

Bên cạnh đó, việc gia tăng dân số cơ học đòi hỏi hạ tầng giáo dục phải tương xứng và đồng bộ. Hiện nay, dân số của huyện Cần Giuộc khoảng hơn 288,000 dân, số trường học trên địa bàn là 54 trường với hơn 38,000 học sinh, dự báo đến năm 2030 sẽ có gần 45,000 học sinh. Vì vậy, cần có khoảng 60 trường học các cấp trên địa bàn của huyện để có thể đáp ứng được yêu cầu. Theo đó, việc đầu tư xây dựng Trường THCS, THPT Nguyễn Thị Một tại xã Phước Lại, huyện Cần Giuộc là rất cần thiết để góp phần giải quyết tình trạng khó khăn về cơ sở vật chất trường lớp học, đáp ứng học tập của con em công nhân các xã của khu vực công nghiệp, đồng thời hướng tới mục tiêu xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo trên địa bàn huyện, gắn liền với việc thực hiện tiêu chí xây dựng nông thôn mới theo hướng phát triển bền vững.

Công ty TNHH MTV Đầu tư và Phát triển DB và đơn vị thi công là công ty cổ phần xây dựng Coteccons sẽ triển khai xây dựng ngôi trường không chỉ đáp ứng chuẩn theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục đào tạo mà còn mang phong cách xanh Ecopark, đảm bảo chất lượng hiện đại và thân thiện với môi trường.

Dự kiến công trình sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động trong tháng 1/2025. Được biết, mục tiêu hướng tới của dự án là trở thành ngôi trường đào tạo chất lượng cao đầu tiên tại huyện Cần Giuộc, tiếp nối truyền thống hiếu học, đào tạo người tài của tỉnh Long An.

Bài viết liên quan

Ngày 25/4/2024, Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons (mã chứng khoán: CTD) đã thông qua Quyết định điều chỉnh kế hoạch doanh thu năm tài chính 2024 (từ 01/07/2023 đến 30/06/2024). Cụ thể, Coteccons đặt mục tiêu kinh doanh mới là khoảng 20.000 - 20.500 tỷ đồng, thay cho kế hoạch doanh thu cũ đã được thông qua là 17.793 tỷ đồng, tương ứng chỉ tiêu lợi nhuận sau thuế được điều chỉnh từ kế hoạch cũ là 274 tỷ đồng tăng lên khoảng 288 – 296 tỷ đồng.

Ngày 25/4/2024, Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons (mã chứng khoán: CTD) đã thông qua Quyết định điều chỉnh

84.28-35142277
Contact@Coteccons .vn

HỎI ĐÁP CHUNG