Những mục tiêu mà Coteccons kiên định theo đuổi

Coteccons là doanh nghiệp xây dựng hoạt động trên bình diện rộng và quy mô lớn, sở hữu hơn 2.200 nhân sự trực tiếp và gần 200.000 lượt lao động tại các công trường.

 

Với các hoạt động hướng tới con người và cộng đồng là nhân tố tạo nên sức mạnh tăng trưởng bền vững của Coteccons, đồng thời thể hiện vị thế của doanh nghiệp Dẫn dắt Đa dạng, Công bằng và Hòa nhập - nội dung được vinh danh tại CSA 2023 .

Với các hoạt động hướng tới con người và cộng đồng là nhân tố tạo nên sức mạnh tăng trưởng bền vững của Coteccons, đồng thời thể hiện vị thế của doanh nghiệp Dẫn dắt Đa dạng, Công bằng và Hòa nhập – nội dung được vinh danh tại CSA 2023 .

Thế khó của doanh nghiệp với lượng nhân sự quy mô lớn không chỉ là câu chuyện quản trị mà còn là tạo ra môi trường làm việc đảm bảo các yếu tố công bằng, tôn trọng.

Dấu ấn ‘Người’ tiên phong

Ngành xây dựng có sức ảnh hưởng lớn tới cuộc sống và môi trường sống của cộng đồng tại mọi khu vực, bởi các hoạt động của ngành xây dựng dẫn đến nhiều vấn đề như làm xáo trộn đa dạng sinh học, tạo ra khí nhà kính, khí thải carbon, chất thải và gây ra các sự cố liên quan đến sức khỏe và an toàn…

Đây là lý do Con người – Xã hội vốn là khía cạnh quan trọng của yếu tố bền vững (một trong ba yếu tố ESG), cũng được xem là vấn đề cần quan tâm bậc nhất của nhóm doanh nghiệp xây dựng.

Nhận thức rõ điều này, với Coteccons, ‘con người là trọng tâm’, thể hiện ở từng bước cải thiện các điều kiện về môi trường lao động, các chế độ, chính sách và quyền lợi của người lao động… bằng cách triển khai các số liệu và thước đo về thực hành lao động, nhân quyền, sức khỏe và an toàn, sự tham gia của cộng đồng cũng như sự đa dạng và hòa nhập.

Yếu tố ‘con người là trọng tâm’ được thể chế hóa bằng chương trình IMPACTD, với các mảng hoạt động lớn hướng tới con người và cộng đồng.

Năm yếu tố của chương trình IMPACTD bao gồm Coteccons Goodwill – Chia sẻ với cộng đồng, giúp đỡ những người có hoàn cảnh yếu thế, cải thiện chất lượng cuộc sống của người lao động và người dân; Coteccons Better Work – Cải thiện môi trường làm việc, mang đến nguồn thu nhập ổn định, nâng cao tay nghề, đối xử công bằng, tôn trọng và nhân văn cho lực lượng thi công, công nhân xây dựng; Green Up Marathon – Xây dựng cộng đồng năng động, khỏe mạnh và lối sống xanh thông qua các giải chạy bộ; Coteccons Next-Gen – chương trình phát triển giáo dục và đào tạo nhân tài, thế hệ tương lai; Coteccons Green – Các sáng kiến xanh và giải pháp thân thiện với môi trường.

Theo đó, Công ty cổ phần Xây dựng Coteccons được vinh danh tại hạng mục Trách nhiệm xã hội với nội dung Dẫn dắt Đa dạng, Công bằng và Hòa nhập tại chương trình Bình chọn Top 50 Doanh nghiệp phát triển bền vững tiêu biểu 2023 (Top 50 CSA 2023).

Đây là hạng mục vinh danh dành cho doanh nghiệp luôn đặt con người làm trung tâm trong hoạt động kinh doanh hướng đến mục tiêu phát triển bền vững.

Xây dựng nhà máy Net Zero đầu tiên của LEGO tại Việt Nam

Bên cạnh những thành tựu đáng chú ý trong việc xây dựng mô hình kinh doanh bền vững và chú trọng đến các tiêu chí môi trường, xã hội và quản trị công ty (ESG), Coteccons có định hướng và chiến lược trong việc đưa mục tiêu giảm phát thải vào các hoạt động ESG theo cam kết của Chính phủ Việt Nam và cộng đồng doanh nghiệp về mục tiêu Net Zero (phát thải carbon ròng bằng 0).

‘Coteccons chia sẻ với các bên liên quan rằng Net Zero là ưu tiên hàng đầu và chúng tôi thực hiện mục tiêu này trong mọi hành động thực tiễn’, ông Herwig Guido H.van Hove cho biết.

‘Coteccons chia sẻ với các bên liên quan rằng Net Zero là ưu tiên hàng đầu và chúng tôi thực hiện mục tiêu này trong mọi hành động thực tiễn’, ông Herwig Guido H.van Hove cho biết.

Sự chuyển đổi đến mục tiêu Net Zero đòi hỏi phải có sự dịch chuyển đồng bộ trong nội bộ mỗi doanh nghiệp cũng như toàn bộ hệ sinh thái, làm thay đổi cách thức sản xuất – kinh doanh, tiêu thụ… trên thị trường.

Với ngành xây dựng, giảm phát thải luôn là một thách thức đáng kể, nhất là khi lĩnh vực này chiếm 40% tổng lượng khí thải carbon hằng năm trên toàn cầu.

Chia sẻ tại sự kiện vinh danh Top 50 CSA 2023, ông Herwig Guido H.van Hove, thành viên Hội đồng Quản trị Tập đoàn Coteccons, đồng thời là Trưởng Tiểu ban ESG tại Coteccons, chia sẻ: ‘Không giống như những ngành khác, với lĩnh vực xây dựng, chính sách ESG được thực hiện nhất quán và quyết liệt trong nội bộ Coteccons, đồng thời lan tỏa rộng rãi tới các chuỗi cung ứng.

Chúng tôi xây dựng quan hệ đối tác với các nhà cung cấp của mình để có cùng chung nguyên tắc tăng trưởng bền vững. Coteccons hoàn toàn nhận thức được trách nhiệm lớn của doanh nghiệp xây dựng trên hành trình thực thi ESG vì sự phát triển bền vững, cũng như quyết tâm thực hiện cam kết Net Zero của Chính phủ Việt Nam tại COP26’.

Thực tế, Coteccons xác định giảm lượng thải khí nhà kính là một trong năm mục tiêu chính trong chiến lược ESG và đã xác định lộ trình giảm lượng khí thải carbon cho tới năm 2030 thông qua làm việc với các công ty tư vấn hàng đầu.

Chính yếu tố tiên phong trên hành trình Net Zero đã giúp Coteccons được Tập đoàn LEGO lựa chọn là tổng thầu xây dựng nhà máy Net Zero đầu tiên tại Việt Nam với quy mô tỉ đô.

Dựa trên kinh nghiệm có được từ dự án LEGO, Coteccons xác định sẽ thiết lập các tiêu chuẩn mới cho ngành xây dựng dựa trên ý nghĩa là sự chung tay xây dựng một môi trường lao động có mối quan hệ lành mạnh với các bên liên quan. 

Dựa trên kinh nghiệm có được từ dự án LEGO, Coteccons xác định sẽ thiết lập các tiêu chuẩn mới cho ngành xây dựng dựa trên ý nghĩa là sự chung tay xây dựng một môi trường lao động có mối quan hệ lành mạnh với các bên liên quan.

Bên cạnh đó, cũng chính tại dự án này, kinh nghiệm để Coteccons có thể dựa trên và xây dựng các tòa nhà Net Zero khác ở Việt Nam từ xây dựng đến vận hành, sử dụng 100% năng lượng mặt trời và áp dụng các giải pháp năng lượng hiệu quả nhất.

Hành trình tiến tới Net Zero của Coteccons đang được thực hiện trên nhiều phương diện. Công ty tiến hành các biện pháp giảm phát thải khí nhà kính bằng cách sử dụng nguyên vật liệu, thiết bị và thực hành tiết kiệm năng lượng một cách hiệu quả. Đồng thời, phát triển sáng kiến xanh và giải pháp thân thiện với môi trường với nguyên tắc 3R: Reduce – Reuse – Recycle để giảm thiểu rác thải, chất thải và các tác động đến môi trường.

Bên cạnh đó, sáng tạo và thúc đẩy chuỗi hoạt động IMPACTD với các mảng hoạt động lớn hướng tới con người và cộng đồng.

Bài viết liên quan

84.28-35142277
Contact@Coteccons .vn

HỎI ĐÁP CHUNG