Tập đoàn LEGO ký kết hợp tác cùng Coteccons xây dựng nhà máy LEGO tại Việt Nam

Thành phố Hồ Chí Minh, tháng 8 năm 2022, Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons (Coteccons) cùng Công ty TNHH LEGO Manufacturing Việt Nam (LMV) chính thức ký kết hợp tác về việc triển khai xây dựng nhà máy LEGO® tại Việt Nam tại Khu công nghiệp VSIP III, Bình Dương. Với vai trò Tổng thầu, Coteccons sẽ đảm nhiệm toàn bộ các hạng mục xây dựng, kết cấu, cơ điện và hoàn thiện cho cho phân khu 1-5 với diện tích sàn xây dựng lên đến 163,000 m² (GFA).

Gói thầu bao gồm một tòa nhà văn phòng, trung tâm năng lượng, tòa nhà đúc khuôn và dịch vụ, Cơ sở đóng gói, nhà kho High Bay và toàn bộ cơ sở hạ tầng ngoài trời, các tiện ích vành đai, khu vực giữ xe, cảnh quan và các tòa nhà chức năng khác.

Ông Chris Senekki – Phó Tổng Giám đốc Coteccons chia sẻ về dự án nhà máy LEGO: “Chúng tôi vô cùng vinh dự được lựa chọn ở vai trò Tổng thầu Xây dựng cho dự án nhà máy LEGO tại Việt Nam. Nhóm dự án LEGO đã đề ra một quy trình làm việc rất chặt chẽ và chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn Quốc tế. Trong suốt quá trình theo đuổi dự án, đội ngũ Coteccons đã thực hiện một cách nhất quán, chính trực và minh bạch để có thể đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe và yêu cầu kỹ thuật phức tạp với độ khó cao của dự án, đặc biệt ở yếu tố bền vững. Đây là một dự án rất thách thức nhưng chúng tôi vô cùng hào hứng để đồng hành cùng LEGO và mang đến một dự án bền vững, khác biệt mang đẳng cấp Quốc tế”

Nhà máy LMV sẽ là văn phòng Flagship của LEGO về trải nghiệm làm việc, mang đến một môi trường làm việc độc đáo và những giá trị nhân văn như quan tâm, hòa nhập, truyền cảm hứng và đậm dấu ấn LEGO.

Đại diện tập đoàn LEGO, ông Preben ELNEF, Phó Chủ tịch Tập đoàn, kiêm Tổng Giám đốc LEGO Manufacturing Việt Nam chia sẻ: “Dựa trên những thông tin được thu thập chi tiết và mong muốn từ các trang web sản xuất của Tập đoàn LEGO và mang đến tầm nhìn về một môi trường làm việc hấp dẫn tại nhà máy trong tương lai, Nhà máy LMV sẽ là nhà sản xuất đầu tiên giới thiệu ý tưởng Nhà máy Tương lai mới. Khái niệm toàn cầu này sau đó sẽ được tùy chỉnh để phù hợp văn hóa địa phương và nhu cầu cụ thể cho LMV. Sau 8 tháng làm việc với rất nhiều đối tác, chúng tôi rất vui khi được hợp tác với Coteccons – đối tác có cùng giá trị và tôn chỉ để xây dựng dự án mang tính biểu tượng này, tạo nên cột mốc quan trọng cho tương lai”.

Tháng 3/2022, Tập đoàn LEGO đã chính thức được cấp giấy phép đầu tư dự án nhà máy với giá trị đầu tư 1 tỷ USD tại tỉnh Bình Dương. Nhà máy được xây dựng trên diện tích 44 ha tại khu công nghiệp VSIP III. Đây là nhà máy thứ 6 của Tập đoàn LEGO trên toàn cầu, thứ 2 tại châu Á và là dự án với số vốn đầu tư lớn nhất do một doanh nghiệp Đan Mạch thực hiện tại Việt Nam. Nhà máy LEGO tại Việt Nam là dự án đầu tư lớn nhất từ trước tới nay của LEGO và cũng là nhà máy lớn nhất tại Việt Nam được đầu tư trong năm 2022.

Chia sẻ tại buổi lễ ký kết, Ông Võ Hoàng Lâm – Tổng Giám đốc công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons phát biểu: “Coteccons rất vinh dự và tự hào hợp tác với Tập đoàn LEGO để xây dựng một Nhà máy của tương lai ngay tại Việt Nam. Tại Coteccons, chúng tôi không ngừng nỗ lực để kiến tạo tương lai, xây dựng những giá trị bền vững cho  các thế hệ sau này. Tập đoàn LEGO và Coteccons đều tin tưởng vào giá trị của việc ‘BUILDING’, chúng tôi xây dựng nên những điều kỳ diệu từ sự liên kết của những viên gạch, hình khối. Cùng chia sẻ niềm tin và những giá trị nhân văn, bền vững tôi tin tưởng rằng nhà máy LEGO sẽ là dấu mốc tiếp theo vô cùng quan trọng trong chặng đường kiến tạo tương lai và hành trình tiến ra thị trường Quốc tế của Coteccons”.

Dự án nhà máy LEGO dự kiến sẽ được triển khai vào nửa cuối năm 2022 và bắt đầu đi vào hoạt động trong năm 2024. 

Về Tập đoàn LEGO:

Sứ mệnh của Tập đoàn LEGO là truyền cảm hứng và phát triển những người xây dựng tương lai thông qua sức mạnh của trò chơi. Hệ thống LEGO in Play cùng với nền tảng là những viên gạch LEGO cho phép trẻ em và những người say mê xây nên bất cứ thứ gì mà họ tưởng tượng ra. Tập đoàn LEGO được thành lập tại Billund, Đan Mạch vào năm 1932 bởi Ole Kirk Kristiansen. Cái tên này bắt nguồn từ hai từ tiếng Đan Mạch LEg GOdt, có nghĩa là “Chơi hay”. Ngày nay, Tập đoàn LEGO vẫn là một công ty gia đình có trụ sở chính tại Billund. Tuy nhiên, sản phẩm của hãng hiện đã được bán tại hơn 130 quốc gia trên toàn thế giới. Để biết thêm tin tức từ Tập đoàn LEGO, thông tin về hoạt động tài chính và cam kết trách nhiệm của chúng tôi, vui lòng truy cập www.LEGO.com/aboutus.

Về Công ty Cổ phần xây dựng Coteccons:

Được thành lập từ năm 2004, Coteccons đã trở thành một công ty xây dựng hàng đầu tại Việt Nam. Công ty đã phát triển cả về quy mô và danh tiếng trong việc triển khai các dự án đẳng cấp thế giới với đa dạng dịch vụ và lĩnh vực như Khu dân cư, Thương mại, Khách sạn, Cơ sở hạ tầng và Công nghiệp. Không ngừng cải tiến và phát triển, Coteccons sở hữu 4 giá trị duy nhất và khác biệt, được gọi là “COTECCONS INSIDE” đã làm nên uy tín và thương hiệu. Cụ thể, Coteccons đề cao cam kết bền vững với môi trường trong tất cả các dự án; Đa dạng hóa dịch vụ và sản phẩm; Tập trung vào trải nghiệm khách hàng và mang lại các giá trị cộng thêm trong quá trình vận hành, hợp tác kinh doanh.

 

Tags:

Bài viết liên quan

84.28-35142277
Contact@Coteccons .vn

HỎI ĐÁP CHUNG