THÔNG CÁO BÁO CHÍ - Coteccons khởi động chiến dịch trồng cây “Green Up” trong dự án bảo tồn rừng tại Phong Nha - Kẻ Bàng

11/05/2022 08:45

Quảng Bình, ngày 24 tháng 04 năm 2022 – Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons (“Coteccons”) chính thức tổ chức lễ phát động chiến dịch trồng cây “Green Up” – trong dự án bảo tồn rừng tại Vườn thực vật Phong Nha - Kẻ Bàng (Bố Trạch, Quảng Bình). Dự án hưởng ứng Đề án trồng 1 tỷ cây xanh của Thủ tướng Chính phủ đến 2025, góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng trong việc phát triển rừng và bảo vệ môi trường khu vực Di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

Theo đó, Coteccons phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Bình trồng 2.175 cây xanh tại Vườn thực vật Phong Nha - Kẻ Bàng. Tại sự kiện, Ban lãnh đạo Coteccons và gần 200 nhân viên công ty đã cùng nhau trồng những cây xanh đầu tiên. Toàn bộ số cây được lựa chọn đều phù hợp với hệ sinh thái đặc trưng tại Phong Nha - Kẻ Bàng và thực hiện trồng, chăm sóc theo quy trình đầy đủ với mục đích bảo tồn các loài cây rừng bản địa.

Chia sẻ nhân sự kiện này, ông Trần Thắng - Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Bình cho biết: “Chúng tôi trân trọng và đánh giá cao đóng góp của Coteccons với chương trình trồng cây Bảo tồn tại Vườn thực vật Phong Nha - Kẻ Bàng. Trong Đề án 1 tỷ cây xanh đến 2025, Quảng Bình phấn đấu trồng thêm hơn 10 triệu cây xanh. Với nguồn lực đóng góp thiết thực và dài hạn từ các doanh nghiệp như Coteccons, toàn tỉnh sẽ sớm đạt được mục tiêu đề ra, vì một Việt Nam xanh hơn và phát triển bền vững”.

Phát biểu tại Vườn thực vật Phong Nha - Kẻ Bàng, anh Phạm Quân Lực - Phó Tổng Giám đốc Coteccons nhấn mạnh: “Chúng tôi tự hào được đóng góp vào mục tiêu phủ xanh hệ sinh thái của tỉnh Quảng Bình cũng như của Việt Nam thông qua chương trình Green Up - Dự án bảo tồn rừng. Chúng tôi hi vọng rằng, những hành động này không chỉ góp phần nâng cao giá trị cảnh quan đô thị, cảnh quan khu vực Di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc Gia Phong Nha - Kẻ Bàng, cũng như tăng tính đa dạng sinh học của rừng đặc dụng, mà còn góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng trong việc phát triển rừng, lối sống xanh, thân thiện và bảo vệ môi trường. Đây chỉ là bước mở đầu cho cam kết phát triển bền vững trong những dự án XANH mà Coteccons đang theo đuổi.

Chương trình “Green Up” dự kiến sẽ được Coteccons tiếp tục duy trì dài hạn, hướng đến mục tiêu tăng cường độ phủ xanh trên khắp cả nước nhằm ngăn ngừa thiên tai bão lũ, bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu, phát triển bền vững đa dạng sinh học và duy trì hệ sinh thái tự nhiên cho thế hệ mai sau.

Về Coteccons

Thành lập năm 2004, Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons đã vươn lên trở thành doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam về quy mô và uy tín trong ngành xây dựng. Với các dự án biểu tượng, quy mô lớn, đa dạng lĩnh vực từ công trình dân dụng, thương mại, cơ sở hạ tầng, khu công nghiệp, khách sạn, bệnh viện, trường học… Các dự án được xây dựng bởi Coteccons luôn đảm bảo những tiêu chuẩn tiêu chí cao nhất về chất lượng, an toàn và tiến độ công trình. Với năng lực tài chính lớn mạnh, đội ngũ kỹ sư, chuyên gia, kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết, Coteccons luôn là tổng thầu xây dựng được lựa chọn hàng đầu tại Việt Nam.

Là doanh nghiệp đầu ngành, Coteccons đóng vai trò quan trọng trong việc đặt nền móng, phát triển ngành xây dựng và kinh tế - xã hội Việt Nam thông qua hoạt động kinh doanh cũng như những hoạt động trách nhiệm xã hội.

Chi tiết tham khảo tại : https://www.coteccons.vn/

Chủ đề liên quan

CHỦ TỊCH COTECCONS TIẾP TỤC ĐĂNG KÝ MUA CỔ PHIẾU CTD

Ngày 30 tháng 5 năm 2022, Ông Bolat Duisenov – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons (mã chứng khoán CTD), vừa công bố đăng ký mua 730,000 cổ phiếu Coteccons. Theo giá trị thị trường hiện tại, số lượng cổ phiếu này ước tính vào khoảng 1,7 triệu USD.

Xem chi tiết
Coteccons thắng thầu dự án Diamond Crown Hải Phòng - Biểu tượng tự hào lừng danh thành phố cảng

Lần đầu tiên sau 60 năm, thương cảng lớn nhất miền Bắc Việt Nam sẽ đón một công trình vẹn toàn 3 giá trị biểu tượng: Vị trí độc tôn - Kiến trúc trác tuyệt và đặc quyền sống – Trải nghiệm đỉnh cao.  Sự “bắt tay” của bậc thầy kim hoàn Việt Nam – DOJI và Tổng thầu xây dựng số 1 Việt Nam - Coteccons tại dự án Diamond Crown Hải Phòng được xem là “cuộc gặp gỡ định mệnh”, bởi chính sự kết hợp này sẽ kiến tạo nên một biểu tượng lừng danh Hải Phòng. Có lẽ hiếm có sự kết hợp ăn ý nào hơn là kiến trúc Diagrid và chế tác kim hoàn trong xây dựng các công trình bất động sản.

Xem chi tiết

Thông tin dự án