THƯ CHỦ TỊCH GỬI CÁN BỘ NHÂN VIÊN: Chung sống với đại dịch, con đường phía trước của chúng ta

Thời gian giãn cách, lịch trình hằng ngày của tôi rất đơn giản, ngủ dậy và chán ngán với lịch trình “du lịch” từ nhà bếp, phòng khách đến ghế sofa với trong tay máy tính và điện thoại. Vậy mà cũng nhờ thời gian này mà khả năng lạc quan của tôi có thể tăng biên độ lên nhiều lần, kiểu như nếu kế hoạch A không khả thi, thì bảng chữ cái còn có hơn 100 chữ cái khác. Khi rơi vào hoàn cảnh này, chính vì thế “bỗng dưng” tôi có thêm công việc làm lái xe, khuân vác và đi giao hàng vào cuối tuần…

4 tháng nay, biến chủng virus Corona đã thay đổi hoàn toàn cuộc sống. Khái niệm về cuộc sống sinh hoạt nơi công cộng, về quan hệ xã hội, đối tác, gia đình… tất cả đều đảo lộn và vô hình chung tạo ra những tiền lệ chưa từng có với tất cả mọi người.

Vì lẽ đó, thật khó khăn khi chúng ta không thể có được những cuộc gặp gỡ, họp hành, làm việc trực tiếp như vốn dĩ đã từng. Vài công trình bắt buộc phải tạm đóng cửa và vài nhân viên trở thành F0… tôi cũng bắt đầu nhận ra những dòng email chia buồn bỗng tăng lên đáng kể. Chưa bao giờ chúng ta nhận ra cuộc sống quý giá đến như vậy, tôi xin trân trọng gửi lời chia sẻ sâu sắc đến các thành viên Coteccons đã trải qua khoảnh khắc tồi tệ này. 

Mến gửi đến các thành viên Coteccons!

Nếu nhìn ở chiều ngược lại, dịch bệnh là “phép thử” để Coteccons mạnh hơn!

Nghịch cảnh đã buộc chúng ta giải nhanh, giải hiệu quả bài toán sáng tạo, ứng dụng công nghệ; sự đa dạng hoá tạo ra các mảng xây dựng và kinh doanh đầu tư mới trong các lĩnh vực như EPC, hạ tầng, data centers, trường học, nhà ở xã hội… Điều này tạo nên một hệ sinh thái hài hòa và bền vững cho Coteccons khi chúng ta không phụ thuộc vào một định hướng duy nhất, khi chúng ta không bị trói chân vào thị trường Bất động sản. Sự đa đa dạng hoá với công nghệ cũng góp phần tạo ra giá trị cuộc sống và gìn giữ, bảo vệ nguồn tài nguyên vốn đang cạn kiệt trên hành tinh. 

Mặt khác, nghịch cảnh cũng giúp chúng ta đến gần nhau hơn. Chúng ta nhận ra rằng, mỗi cá nhân cũng như từng tế bào trong cơ thể, sức mạnh tối đa của một nhóm phụ thuộc vào từng mắc xích nhỏ yếu nhất… Tôi đã chứng kiến rất nhiều hoạt động chia sẻ, giúp đỡ cho đồng nghiệp gặp khó khăn trong thời gian giãn cách, từ nhu yếu phẩm vật chất cho đến những lời hỏi han, quan tâm về tinh thần. Khi đi làm công việc khuân vác và chuyển hàng thiện nguyện, tôi cảm nhận niềm vui lấp lánh hy vọng trên gương mặt của những con người yếu thế khi cầm trên tay gói mì tôm, hộp sữa.

Chúng ta đang sống trong thời “New-Normal”, chấp nhận và thích nghi với việc “sống chung” với đại dịch Covid-19. Có dịp trò chuyện cùng bạn bè, đối tác đến từ nhiều nền kinh tế đã phục hồi như Russia, Kazakhstan, hay các nước Châu Âu, tôi đang cảm nhận nhịp điệu hồi phục mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Những câu chuyện thật về quá trình ứng phó và hồi phục của họ, chính là một ví dụ để chúng ta học hỏi. Thay vì loay hoay với những khó khăn, chúng ta hãy thử nhìn thế giới từ một góc nhìn khác, chuẩn bị thật tốt và vững tâm cho mọi tình huống có thể xảy ra.

Tôi muốn gửi đến mọi người một thông điệp rằng trong hoàn cảnh hiện nay, Coteccons chúng ta may mắn vẫn là công ty “khỏe mạnh” và chúng ta đã nhận được những tín hiệu tốt từ khách hàng, cụ thể có những dự án chúng ta thắng thầu ở tình thế 90% chúng ta đã không được chọn, đó chính là nỗ lực và quyết tâm không bỏ cuộc của người Coteccons. Tôi cũng nhận thấy được nhiều tín hiệu từ những khách hàng cũ đang dần kết nối lại. 

Triển vọng của chúng ta rất lớn, nhưng tình hình hoạt động sắp tới  hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng kiểm soát dịch bệnh Covid. Vậy, về phần mình, chúng ta nên làm gì? Đầu tiên, phải hạn chế đến mức thấp nhất những thiệt hại về tài chính khi đa số các công trình ngưng hoạt động; hãy tập trung vào việc đào tạo củng cố kinh nghiệm, rà soát lại cấu trúc và tăng cường các biện pháp tổ chức thi công; phải kìm hãm sự lây lan của virus tại các công trình lẫn văn phòng; đẩy mạnh tiêm vaccine cho nhân viên và cả các nhà thầu phụ. Đó chính là “sợi chỉ đỏ xuyên suốt” để chúng ta nhanh chóng quay lại sức bật tăng trưởng.

Thời gian tới, các quy định làm việc với điều kiện bảo đảm an toàn tại các công trình vốn chặt chẽ, nay sẽ còn chặt chẽ hơn. Vì vậy, tôi kêu gọi tất cả Anh/ Chị/ Em tuân thủ nghiêm những quy định của công ty về an toàn, Ban Lãnh đạo sẽ liên tục kiểm tra để hiệu chỉnh kịp thời và bổ sung nếu cần thiết.

Coteccons là đại diện của lớp người trẻ trung, tràn đầy khát vọng thành công. Chúng ta có sứ mệnh xây dựng ước mơ với tinh thần lạc quan, dấn thân và nhiệt huyết. Cùng nhau, tôi tin rằng Coteccons team sẽ xây dựng nên tương lai của chính mình. Mọi điều không may mà đại dịch mang tới chỉ là phép thử để từng người trong chúng ta mạnh hơn, vững vàng hơn!

Bolat Duisenov 

Chủ tịch HĐQT

 

Bài viết liên quan

Ngày 25/4/2024, Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons (mã chứng khoán: CTD) đã thông qua Quyết định điều chỉnh kế hoạch doanh thu năm tài chính 2024 (từ 01/07/2023 đến 30/06/2024). Cụ thể, Coteccons đặt mục tiêu kinh doanh mới là khoảng 20.000 - 20.500 tỷ đồng, thay cho kế hoạch doanh thu cũ đã được thông qua là 17.793 tỷ đồng, tương ứng chỉ tiêu lợi nhuận sau thuế được điều chỉnh từ kế hoạch cũ là 274 tỷ đồng tăng lên khoảng 288 – 296 tỷ đồng.

Ngày 25/4/2024, Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons (mã chứng khoán: CTD) đã thông qua Quyết định điều chỉnh

84.28-35142277
Contact@Coteccons .vn

HỎI ĐÁP CHUNG