Coteccons chinh phục hệ cột Diagrid tại dự án Diamond Crown

Khởi đầu hành trình chinh phục hệ cột Diagrid của Ban Chỉ huy dự án Diamond Crown

Hệ diagrid là kết cấu đặc biệt lần đầu tiên được áp dụng tại Việt Nam, với kết cấu chịu lực bằng thép hình bên trong và thép Rebar bên ngoài để tạo lên hệ cột diagrid đáp ứng khả năng chịu lực cũng như đảm bảo về hình tượng kiến trúc. Trên thế giới, hệ cột diagrid được ví là “chân ái” của những công trình biểu tượng độc đáo giúp phô diễn vẻ đẹp hiện đại và sang trọng.

Diamon Crown – biểu tượng tương lai của thành phố cảng Hải Phòng

Dự án Diamond Crown Hải Phòng như một chiếc vương miện được chế tác thủ công với cảm hứng sáng tạo từ Hoa Sen – biểu tượng nét đẹp của Việt Nam hứa hẹn sẽ là một trong những biểu tượng kiến trúc của Việt Nam trong tương lai.

Để tạo được hình khối kiến trúc của hệ cột diagrid, cần phải sử dụng cốp pha thép được chế tạo riêng biệt cho từng nút diagrid khác nhau và đặc biệt áp dụng cốp pha composite, một loại vật liệu rất hiếm gặp trong xây dựng nhằm đảm bảo độ chính xác cho hệ diagrid với những đường cong 3D mềm mại và đặc thù.

Công trình sử dụng cấu trúc Diagrid hiếm hoi tại châu Á

Đối với thép hình (cốt cứng) chịu lực trong hệ diagrid, ngoài khả năng chịu lực còn có hình dáng đáp ứng theo kiến trúc với những hình dáng chữ X, chữ Y chữ C. Việc lắp đặt, sản xuất cốt cứng cũng rất phức tạp do yếu tố mặt bằng và tải trọng, thời gian làm việc nên cốt cứng phải lắp đặt kịp thời, tuyệt đối chính xác, thời gian lắp đặt làm 3 ca liên tục 24/24. Để đáp ứng tiến độ, anh em phải huy động thêm cẩu Kato 100 tấn tham gia lắp đặt và trung chuyển kết hợp với cẩu tháp lắp đặt.

Những nút cốt cứng đầu tiên được dựng lên tại công trường Diamon Crown Hải Phòng

Về các nút cốt cứng với diện tích tiết diện hạn chế, mật độ thép dày do kết hợp thép rebar và thép hình kết hợp nên phải sử dụng bê tông tự nèn nhằm đảm bảo độ đặc chắc cho cấu kiện. Công tác thi công hệ diagrid chịu rất nhiều áp lực về tiến độ, độ chính xác cũng như đảm bảo chất lượng.

Có thể nói, kết cấu diagrid giúp phô diễn vẻ đẹp của những tòa tháp biểu tượng trên thế giới và là một trong những kết cấu đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật với độ khó bậc nhấc từ trước đến nay tại các công trình dân dụng ở Việt Nam. Với quyết tâm cao và sự đầu tư nguồn lực kỹ thuật lớn, hành trình chinh phục hệ cột diagrid của dự án Diamond Crown Hải Phòng – biểu tượng mới của thành phố cảng với các sản phẩm căn hộ hạng sang là minh chứng cho đẳng cấp của Coteccons trên con đường chinh phục những đỉnh cao mới.

Thông tin dự án:

Ngày 22/07/2022, Công ty TNHH Đầu tư BĐS DOJI LAND cùng Công ty cổ phần xây dựng Coteccons với vai trò tổng thầu xây dựng chính thức tiến hành lễ khởi công gói thầu phần thân Diamond Crown Hải Phòng. Dự án gồm tổ hợp khách sạn năm sao 45 tầng và khu căn hộ cao cấp 39 tầng, thiết kế độc đáo dự kiến là biểu tượng kiến trúc của phố cảng  Hải Phòng. Dự kiến tiến độ thi công tòa căn hộ 39 tầng trong 320 ngày, tòa khách sạn 45 tầng trong 375 ngày, hoàn thành cất nóc vào tháng 6/2023.

 

Bài viết liên quan

84.28-35142277
Contact@Coteccons .vn

HỎI ĐÁP CHUNG