COTECCONS CẤT NÓC DỰ ÁN LANCASTER LEGACY TẠI QUẬN 1, TP.HCM

Hồ Chí Minh,ngày 19/04/2024, Coteccons đã chính thức cất nóc 3 tháp A, B, C tại dự án Lancaster Legacy. Tham dự lễ cất nóc có đại diện Đơn vị phát triển dự án, Ban lãnh đạo công ty Coteccons, Tư vấn giám sát, Ban chỉ huy dự án cùng các đối tác Nhà thầu phụ, Nhà cung cấp tại dự án.

Được khởi công vào tháng 05/2021, trải qua gần 3 năm bao gồm cả giai đoạn khắc nghiệt nhất do đại dịch Covid-19, dự án Lancaster Legacy do Đơn vị phát triển dự án – Công ty Liên doanh 990 – TTG là Chủ đầu tư và Coteccons là Tổng thầu thi công đã hoàn tất xây dựng phần thô để triển khai các hạng mục hoàn thiện, dự kiến bàn giao vào cuối năm nay.

Lancaster Legacy được xây dựng trên quy mô gần 8.500 m2, bao gồm 5 tầng hầm, khối đế thương mại 6 tầng nổi và 3 tháp cao 38-39 tầng. Với mong muốn đem đến cho cư dân trải nghiệm đa tầng tiện ích, dự án được tích hợp hàng loạt tiện ích nội khu được bố trí đa dạng dọc theo trục chiều cao của công trình như hồ bơi, sân chơi trẻ em, đường chạy bộ trên không, cầu cảnh quan… Vị trí dự án tọa lạc tại khu vực trung tâm kết nối thuận tiện đến nhà ga metro trung tâm và khu dân cư hiện hữu với hàng loạt tiện ích lân cận. Đặc biệt, đây là khu căn hộ mới hiếm hoi tại khu trung tâm có 5 hầm để xe và vận hành khối đế thương mại.

Phát biểu tại lễ cất nóc, đại diện Đơn vị phát trển dự án bà Dương Thanh Thủy, Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Trung Thủy chia sẻ: “Không bao lâu nữa, chỉ trong năm 2025, chúng ta sẽ chứng kiến công trình được đưa vào sử dụng, đánh dấu sự thay đổi toàn bộ của khu vực này. Một trung tâm thương mại sang trọng, những tòa căn hộ cao cấp với chất lượng quản lý vận hành được phát triển theo tiêu chuẩn của khách sạn có gắn sao. Tất cả được kiến tạo để đáp ứng tốt nhất những yêu cầu của khách hàng kỹ tính, khách hàng phải có yêu cầu cao nhất. Lancaster Legacy cũng sẽ là nơi tất cả chúng ta mong muốn trở về nhà sau một ngày làm việc căng thẳng và mệt mỏi. Với mong muốn được góp phần tạo ra sản phẩm tốt cho xã hội và tất cả nhu cầu của khách hàng, chúng tôi khẳng định rằng chúng tôi đã, đang và sẽ tiếp tục đưa ra thị trường các sản phẩm được chăm chút, may đo chỉn chu để quý khách hàng hài lòng.”

Đại diện Coteccons và Đơn vị phát triển dự án – Công ty Liên doanh 990 – TTG tham gia nghi thức “nâng thanh thép vàng”

Đối với Coteccons, Lancaster Legacy là một dự án thách thức đội ngũ kỹ sư về mặt kết cấu khá phức tạp gồm hệ dầm sàn chuyển ở độ cao trên 30m với tổng khối lượng bê tông ~4.500m3. Với khối lượng bê tông cấp một lần khoảng 2.500m3 tại vị trí trung tâm quận 1, giao thông đông đúc, đây là một trong những bài toán khó trong quá trình thi công mà đội ngũ Ban chỉ huy Coteccons cùng các đơn vị thi công đã phải phân tích kỹ lưỡng để thực hiện. Ngoài ra, một số cấu kiện dầm chuyển console >2m và thông tầng >30m; cầu đi bộ tầng 20, tầng mái thoát nạn và cảnh quan tầng mái, hồ bơi vô cực tầng mái tháp A được đưa ra khỏi tòa nhà bằng hệ kết cấu bê tông console ở độ cao ~150m đòi hỏi biện pháp thi công, trong đó vấn đề chuyển vị được xem xét tính toán rất cẩn thận.

Toàn cảnh dự án Lancaster Legacy.

Đại diện Coteccons – ông Nguyễn Thế Phú – Giám đốc điều hành phát biểu tại lễ cất nóc.

Đại diện Coteccons, ông Nguyễn Thế Phú – Giám đốc điều hành chia sẻ tại buổi lễ: “Được sự tin tưởng của Đơn vị phát triển dự án Coteccons đã vinh dự được chọn làm tổng thầu thi công dự án Lancaster Legacy. Dự án đáp ứng được các tiêu chuẩn, tiêu chí về an toàn, chất lượng và tiến độ, đặc biệt phần tiến độ đã vượt khoảng 20 ngày so với cam kết ban đầu. Thành quả đạt được ngày hôm nay là nhờ sự nỗ lực của tập thể Ban chỉ huy công trường và các phòng ban công ty cùng định hướng nhiệt tình của Chủ đầu tư, tư vấn giám sát, các đối tác và lực lượng thi công nhà và cung cấp đã đồng hành trong suốt thời gian vừa qua.”

Dự kiến khi hoàn thành, dự án sẽ cung cấp ra thị trường 749 căn hộ cao cấp với thiết kế đa bản sắc, sang trọng và tinh tế, mang lại cuộc sống chất lượng cao cho cư dân tại khu vực mua sắm sầm uất bậc nhất Sài Thành.

Bài viết liên quan

84.28-35142277
Contact@Coteccons .vn

HỎI ĐÁP CHUNG