Coteccons và FPT hợp tác chiến lược xây dựng giải pháp số hoá quản lý ngành xây dựng

Cụ thể, trong thời gian 9 tháng, hai bên sẽ cùng cùng hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm, và nguồn lực để xây dựng giải pháp phần mềm quản lý chuyên ngành xây dựng phục vụ cho mục đích quản lý chất lượng thi công xây dựng của Coteccons. Các giải pháp nhằm mục tiêu số hoá và quản lý hiệu quả các hoạt động nghiệp vụ chuyên sâu như quản lý doanh thu, chi phí, vòng đời dự án, các ứng dụng phục vụ công trình, cập nhật tiến độ thời gian, khối lượng, chất lượng công trình…; hệ thống quản lý văn bản, hệ thống báo cáo …Đây là lời giải cho những bài toán đặc thù của ngành xây dựng mà trước đây các doanh nghiệp thực hiện chủ yếu bằng giấy tờ, chưa tối ưu được chi phí, nguồn lực, thời gian, đặc biệt là đối với Coteccons đang không ngừng mở rộng các dự án với tính chất phức tạp ngày càng cao.

Coteccons và FPT IS thực hiện nghi thức khởi động dự án.

Trước đó tháng 7/2021, Coteccons đã hợp tác cùng FPT IS triển khai giải pháp SAP S/4HANA dành cho quản lý dữ liệu tài chính – dự án SAP có tiến độ triển khai kỷ lục trong hơn 3 tháng (100 ngày), được Coteccons và FPT IS thực hiện với tinh thần tập trung cao độ và phương pháp luận tối ưu, nhờ đó đem lại cho Coteccons hiệu quả cao về đầu tư.

Với việc tiếp tục hợp tác cùng FPT IS xây dựng giải pháp số hoá quản lý ngành xây dựng, Coteccons sẽ có được một nền tảng quản trị số toàn diện đáp ứng đầy đủ các yêu cầu quản lý của một đơn vị Tổng thầu xây dựng hàng đầu Việt Nam, từ đó giúp Coteccons không ngừng nâng tầm chất lượng dự án, uy tín của công ty trên thị trường. Dự án được các lãnh đạo cấp cao của Coteccons đặc biệt quan tâm với kỳ vọng sẽ trang bị cho Coteccons một hệ thống quản lý dữ liệu tức thì, liên tục và chính xác. Về phía FPT IS, đơn vị số ít tại thị trường Việt Nam có năng lực, kinh nghiệm để tư vấn và triển khai các giải pháp chuyển đổi số cho ngành bất động sản, cam kết sẽ đầu tư nguồn lực tối ưu cho dự án cùng Coteccons.

Cam kết hợp tác hứa hẹn thúc đẩy sự phát triển của cả Coteccons và FPT IS.

Tại lễ ký kết, ông Bolat Duisenov – Chủ tịch hội đồng quản trị Coteccons cho biết: “Coteccons quyết tâm đầu tư và thực hiện chuyển đổi số trong những giai đoạn thị trường hứng chịu nhiều biến động, bởi chúng tôi xác định đây là chiến lược quan trọng để chuẩn bị sẵn sàng cho Coteccons trước những mục tiêu phát triển trong giai đoạn tới. Việc đầu tư xây dựng giải pháp số hoá quản lý ngành xây dựng sẽ giúp chuyển đổi phương thức quản lý hiện nay của Coteccons với các quy trình nghiệp vụ phức tạp, giúp giảm thiểu chi phí, thời gian, nguồn lực, tạo môi trường cho Coteccons phá triển chuyên nghiệp hơn và với tốc độ nhanh hơn”.

Đại diện cho đơn vị đối tác triển khai, ông Nguyễn Hoàng Minh – Tổng Giám đốc FPT IS chia sẻ: “Buổi lễ ký kết hợp tác ngày hôm nay không chỉ gói gọn là triển khai hệ thống quản trị doanh nghiệp đơn thuần, đây sẽ là bệ phóng cho việc kết nối xây dựng một nền tảng số hóa đặc thù cho ngành xây dựng, cụ thể là giải pháp Quản lý Doanh thu, Chi phí cho ngành xây dựng. Tôi hy vọng sự kiện đánh dấu hợp tác ngày hôm nay sẽ giúp cho không chỉ FPT IS mà còn cả Coteccons có thể cùng nhau đi xa hơn nữa, tạo lợi thế cạnh tranh trên thị trường. Với đội ngũ chuyên gia nhiều kinh nghiệm, giải pháp quản trị chuyên nghiệp của FPT IS cùng những kiến thức chuyên biệt của ngành xây dựng và mô hình tổng thầu lớn như Coteccons sẽ hợp lực để tạo thành một hệ thống quản trị mang tính thực chiến hiệu quả”.

Ngành xây dựng là một ngành đặc thù với nhiều bài toán và quy trình phức tạp trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế, tổ chức thi công, quản lí giám sát và nghiệm thu các loại hình công trình xây dựng như: nhà cao tầng, bệnh viện, trường học, nhà xưởng, trung tâm thương mại…Việc tổ chức quản lí và định giá sản phẩm xây lắp của chủ đầu tư cũng như việc hạch toán chi phí xây lắp của các nhà thầu xây dựng đều phức tạp. Chưa kể những sự cố phát sinh không mong muốn như: an toàn lao động, biến động chi phí nguyên vật liệu, dịch bệnh…Chính vì vậy, ngành xây dựng nói chung và Coteccons nói riêng cần có một hệ thống quản lý doanh thu, chi phí để có thể có thể quản trị tốt hơn, giảm thiểu chi phí rủi ro không đáng có.

Thỏa thuận hợp tác là bệ phóng cho việc triển khai một nền tảng số hóa đặc thù của ngành xây dựng

Coteccons hiện là một trong những công ty xây dựng hàng đầu Việt Nam có hơn 400 dự án trong và ngoài nước, đã tăng trưởng rất nhanh chóng nhờ khả năng mang đến cho khách hàng những trải nghiệm rất riêng bằng chiến lược tái cấu trúc toàn diện. Mặc dù chịu ảnh hưởng lớn từ đại dịch vừa qua, tình hình giá nguyên liệu xây dựng liên tục tăng cao, năm 2021 Coteccons đã hoàn tất giai đoạn 1 ứng dụng nhiều cải tiến trong hệ thống quản lý và quy trình tổ chức, ứng dụng công nghệ và tiêu chuẩn mới trên nhiều phương. Coteccons cũng bước đầu có các thành quả trong định hướng đa dạng hóa, nhiều mô hình sản phẩm mới đã được triển khai. Ngoài lĩnh vực xây dựng dân dụng sở trường, Công ty đã mở rộng phạm vi sang công trình hạ tầng, đầu tư công nghệ, tài chính… Nhiều sản phẩm và dịch vụ mới trên chuỗi Finance, Design & Build (đầu tư tài chính, thiết kế và xây dựng) đã nhận được phản hồi rất tốt từ khách hàng.

Thông tin về Coteccons:

Coteccons được thành lập từ năm 2004, trên cơ sở cổ phần hoá một công ty thành viên của Tổng công ty Fico. Được niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam vào đầu nằm 2010, đến nay, chúng tôi có vốn chủ sở hữu là 8,399 tỷ đồng Việt Nam. Tập đoàn Coteccons đã tăng trưởng nhanh chóng cả về quy mô và uy tín trong việc cung cấp các dự án đẳng cấp quốc tế, bao gồm: Khu dân cư, Thương mại, Khách sạn, Cơ sở hạ tầng và Công nghiệp. Nhờ việc đầu tư vào các tiêu chuẩn kỹ thuật xây dựng hiện đại và hệ thống quản lý chất lượng, chúng tôi luôn đảm bảo rằng chúng tôi luôn là công ty dẫn đầu toàn ngành. Một trong những dấu mốc quan trọng trong quá trình phát triển của Coteccons là chúng tôi có khả năng mang đến cho khách hàng lựa chọn Thiết kế và Thi công (D&B), bao gồm cả phương pháp tiếp cận chìa khoá trao tay cho các dự án. Chúng tôi sẽ tiếp tục tập trung vào mô hình D&B để nâng cao chuỗi giá trị trong ngành xây dựng.

Chi tiết tham khảo tại đây./

Thông tin về FPT IS:

Được thành lập từ năm 1994, Công ty Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) – thành viên của Tập đoàn FPT – là nhà tích hợp hệ thống, cung cấp giải pháp hàng đầu Việt Nam và khu vực. Với năng lực công nghệ được thừa nhận bởi các khách hàng và đối tác toàn cầu, FPT IS đã thiết kế và triển khai nhiều dự án CNTT tổng thể, nhiều dịch vụ và giải pháp góp phần cải cách các lĩnh vực trọng yếu của Việt Nam, mang lại giá trị cho hàng chục triệu người dân. Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghệ lần thứ 4, FPT IS tập trung phát triển các giải pháp chuyển đổi số có tính ứng dụng nhanh, giúp các tổ chức, doanh nghiệp tăng năng suất lao động, giảm chi phí, nâng cao năng lực cạnh tranh và đạt tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ. Đây cũng là bước khởi đầu thông minh hướng tới xây dựng doanh nghiệp số và xa hơn là đóng góp cho sự phát triển của nền kinh tế số quốc gia.

Riêng trong lĩnh vực BĐS-XD, FPT IS đã cùng với nhiều tập đoàn BĐS lớn như Đất xanh, Filmore, An Gia, Phát Đạt, TNR, Coteccons… tạo lợi thế cạnh tranh vượt bậc từ ứng dụng công nghệ với nỗ lực số hóa quản trị bằng việc ứng dụng bộ giải pháp đặc thù riêng cho ngành được FPT IS phát triển trên nền tảng SAP.

 

Tags:

Bài viết liên quan

84.28-35142277
Contact@Coteccons .vn

HỎI ĐÁP CHUNG