COTECCONS VƯƠN MÌNH BỨT PHÁ VỚI DỰ ÁN NHÀ MÁY ÁP DỤNG CÔNG NGHỆ XANH HIỆN ĐẠI NHẤT KHU VỰC CHÂU Á – THÁI BÌNH DƯƠNG

Coteccons tự hào đồng hành cùng SPVB xây dựng nhà máy giúp nâng tầm tiêu chuẩn về năng suất phát triển bền vững, mở đường cho sự tăng trưởng trong dài hạn. 

Sau quá trình đấu thầu minh bạch, chặt chẽ và chuyên nghiệp từ Chủ đầu tư SPVB, vào tháng 4/2024, Coteccons vinh dự khi chính thức được chọn là Tổng thầu thiết kế và thi công toàn dự án Nhà máy Suntory PepsiCo tại Khu công nghiệp Hựu Thạnh, Xã Hựu Thạnh, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An. Với vai trò tổng thầu, Coteccons đảm nhận khu vực nhà máy, khu vực hành chính – dịch vụ, khu vực xây dựng kỹ thuật và các tiện ích hỗ trợ khác. Đây là nhà y thứ 6 của Suntory PepsiCo được xem là nhà máy có quy mô lớn nhất và hiện đại nhất của tập đoàn trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương tính đến thời điểm hiện tại với diện tích sử dụng khoảng 20 hecta, tổng vốn đầu tư hơn 300 triệu USD, công suất dự kiến lên tới 800 triệu lít mỗi năm khi đi vào hoạt động chính thức. 

Với tầm nhìn đầu tư và phát triển dài hạn tại Việt Nam, SPVB nổi tiếng với những cam kết khắt khe về phát triển bền vững, ưu tiên quy chuẩn vận hành kết hợp công nghệ hiện đại, thân thiện môi trường và khả năng chống lãng phí tối đa; yếu tố minh bạch trong quản trị và làm việc với các nhà cung ứng/đối tác được đặt lên hàng đầu. Dự kiến sẽ được vận hành bằng năng lượng tái tạo, như nhiên liệu sinh khối và năng lượng mặt trời, giúp giảm đáng kể lượng phát thải khí nhà kính xuyên suốt thời gian hoạt động sản xuất. Đây cũng sẽ là nơi cho ra đời các sản phẩm có bao bì được làm từ 100% nhựa tái sinh, song hành với việc ứng dụng các sáng kiến nhằm tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên trong sản xuất. 

Ông Jahanzeb Khan – Tổng Giám đốc Điều hành Suntory PepsiCo Việt Nam nhấn mạnh: “Nhà máy tại Long An mức đầu lớn nhất trong lịch sử của công ty tại Việt Nam. Nhà máy hiện đại này sẽ giúp nâng tầm tiêu chuẩn về năng suất phát triển bền vững, mở đường cho sự tăng trưởng trong dài hạn của công ty, giúp tăng cường khả năng phục vụ người tiêu dùng, đem đến nhiều hơn nữa những ngụm niềm vui dể thổi hồn vào sự rực rỡ của cuộc sống người dân Việt Nam.” Qua đó, đại diện Suntory PepsiCo đánh giá cao các phương án đề xuất triển khai cùng cam kết khắt khe về khía cạnh ESG của Coteccons.  

Ông Trần Ngọc Hải, Giám đốc điều hành Coteccons chia sẻ: “Chúng tôi vô cùng tự hào và vinh dự được lựa chọn trở thành Tổng thầu dự án Nhà máy thứ 6 của Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam. Theo đó, Coteccons đã đề ra quy trình làm việc chặt chẽ, chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn Quốc tế, mô hình quản lý an toàn được chú trọng. Đặc thù nhà máy đòi hỏi các yêu cầu công nghệ và dây chuyền sản xuất hiện đại, do đó, các biện pháp thi công và thiết bị được chọn lọc kỹ càng và nhập khẩu chuẩn Quốc tế. Các giải pháp và công nghệ thi công mới được áp dụng nhằm rút ngắn tiến độ để đảm bảo kế hoạch sản xuất của chủ đầu tư. ESG là kim chỉ nam được thể hiện toàn diện từ vật liệu đến quản trị, vận hành dự án; lẫn trong khâu lựa chọn và làm việc với các chuỗi cung ứng, nhà thầu phụ. Điển hình như việc sử dụng vật liệu xanh, các thiết bị sản xuất tiết kiệm năng lượng, tối đa hóa năng lượng tái tạo và đáp ứng tiêu chuẩn LEED GOLD – chứng chỉ công trình xây dựng xanh được công nhận trên toàn cầu.

Trước đó, vào tháng 11/2022, Coteccons vinh dự đồng hành cùng Công ty TNHH LEGO Manufacturing Việt Nam (LMV) xây dựng nhà máy LEGO® tại Việt Nam tại Khu công nghiệp VSIP III, Bình Dương. Đây là dự án đầu tư lớn nhất từ trước đến nay của doanh nghiệp Đan Mạch vào Việt Nam với mức đầu tư hơn 1 tỷ USD và là nhà máy đầu tiên của LEGO được thiết kế thành cơ sở trung hòa carbon, sử dụng các thiết bị sản xuất tiết kiệm năng lượng hiện đại và được xây dựng đáp ứng mức tiêu chuẩn tối đa của LEED Platinum.  

Sự hợp tác giữa Coteccons và LEGO (2022) cũng như với Suntory PepsiCo Việt Nam (2024) là hành động minh chứng cho con đường phát triển bền vững mà Coteccons đang theo đuổi. Đồng thời đây cũng là tiền đề để Coteccons có thể tiếp tục đồng hành cùng các đối tác đóng góp những giá trị tốt đẹp cho xã hội và hướng đến xây dựng tương lai bền vững.

Bài viết liên quan

84.28-35142277
Contact@Coteccons .vn

HỎI ĐÁP CHUNG